ขอความเห็นเรียนต่อป.โท แต่ เรียนจบป.ตรีช้าค่ะ

สวัสดีค่ะ มีเรื่องเครียดมาปรึกษาพูดคุยค่ะ

เราเรียนจบป.ตรีช้าไป2ปี เนื่องจากซิ่วปีนึง แล้วก็เรียน5ปี
สรุปว่าจบป.ตรีตอนอายุ 25 ค่ะ (จบส.ค.63) แล้วก็ว่างงาน ไปสัมฯหลายที่ก็ไม่ผ่าน มาจนถึงตอนนี้ (ก.พ.64) จิตตกมากๆค่ะ เพราะอายุมากขึ้นทุกวันๆ กลัวจะหางานไม่ได้ เราถึงขั้นคิดเลยว่า ไม่ทันแล้วกับการทำงานที่อยากทำ รู้สึก i am over ไปเลยค่ะ 🙁

แล้วสาขาที่เราจบมา เราไม่ค่อยชอบสักเท่าไหร่ เราอยากเติบโตในสายงานด้านพลังงาน มีบริษัทเป้าหมายที่อยากเข้า เลยจะเรียนต่อป.โท(วิศวฯเคมี)ค่ะ ตอนนี้ก็ได้เข้าไปคุยกับอาจารย์ แล้วก็สมัครไปแล้ว แต่เราไม่ได้คุยกับอาจารย์ถึงสิ่งที่เราเครียดค่ะ  จะเปิดเทอมช่วงเดือนก.ค.หรือส.ค.64 นี้แล้ว

สิ่งที่เราเครียดก็คือ กว่าจะจบโทก็คงอายุ30 แถมไร้ประสบการณ์อีก กลัวหางานทำไม่ได้ค่ะ รู้สึกว่าชีวิตจบเห่มากๆเลยค่ะ หรือถ้าระหว่างเรียน มีโอกาสได้เป็นผู้ช่วยวิจัย ถือว่าเป็นประสบการณ์การทำงานมั้ยคะ
(ตอนนี้เราก็พยายามสมัครงานอยู่นะคะ มีเรียกสัมฯภาษณ์บ้าง แต่เริ่มปลงแล้วค่ะว่าจะได้งาน หมดความหวังมาก)

เรากังวลกับเรื่องเวลาที่ผ่านไปพร้อมกับอายุที่มากขึ้นมากเลยค่ะ (เครียดถึงขั้นสภาพจิตใจย่ำแย่ ทานข้าวไม่ได้ เจ็บป่วยง่าย ผอมลงมากเลยค่ะ)

อยากฟังประสบการณ์และความคิดเห็นของทุกคนค่ะ 

ขอบคุณมากนะคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่