ปีกไก่บอนชอน ออนซอนเด้อ จากหม้อทอดไร้น้ำมัน ค่ะ


ซื้อหม้อทอดไร้น้ำมันมาใหม่ ราคา 990 ค่ะ ลองทำไปหลายเมนูละแต่มันง่ายไป
วันนี้เลยลองทำ ไก่บอนชอนดู ทำตามสูตรคุณ travel with mom ใน youtube ค่ะ ขอบคุณนะคะ
ดูซิว่า หน้าตาจะเป็นยังไง ทานได้ไหม ทำครั้งแรกเลยนะเนี่ย

มาเริ่มกันเลยค่ะ ต้องล้างไก่ให้สะอาด ซับน้ำด้วยทิชชู่ให้แห้งก่อน
แล้วเอาปีกไก่บนไปคลุกกับ แป้งโกกิที่ผสมกับพริกไทยป่นค่ะ

เอาไก่ที่คลุกแล้ววางลงในหม้อทอดไร้น้ำมัน ตั้งไฟ 180 นาน 14 นาทีค่ะ ให้เนื้อข้างในสุก

ระหว่างรอไก่สุก มาเตรียมซอสคลุกไก่กันก่อน
ส่วนผสมมี ซอสโคชูจัง 2 ชต น้ำผึ้ง 3 ชต ซอสมะเขือเทศ 3 ชต น้ำส้มสายชู 2 ชต เกลือเล็กน้อย

ตั้งไฟใส่น้ำมันพืช และกระเทียมเจียว ตามด้วยส่วนผสมซอสทั้งหมด เคี่ยวด้วยไฟกลางให้ซอสเหนียวๆ

ไก่ข้างในเริ่มสุก เราจะอบอีกครั้งด้วยไฟแรง 200 นาน 12 นาที ให้ข้างนอกกรอบค่ะ
เสร็จแล้วค่ะ เหลืองกรอบเลย

นำไก่ไปคลุกกับซอสที่เตรียมไว้ ใส่ต้มหอมหั่นผสมไปนิดหน่อย


คลุกเคล้าให้ทั่ว แล้วใส่จานเลยค่ะ โรมต้นหอมนิดหน่อย เพิ่มสีสัน


เนื้อข้างในสุกพอดี ข้างนอกกรอบ ซอสก้อเผ็ด หวานเปรี้ยว เค็ม หอม อร่อยมากค่ะ

ใครว่างๆลองทำกันดูนะคะ ง่ายมากเลย อร่อยด้วย ถูกกว่าไปกินที่ร้านเยอะเลยค่ะ
ขอบคุณที่แวะชมนะคะ ^ ^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำอาหาร สูตรอาหาร หม้อทอดไร้น้ำมัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่