Huahin Activity หัวหินไม่ได้มีดีแค่พักผ่อน! EP 4: Monsoon Valley Vineyard

เดินทางมาถึงอีพีสุดท้ายแล้วนะคะกับกระทู้แนะนำกิจกรรมของสถานที่ในอำเภอหัวหิน
ไหน ๆ ก็เป็นสถานที่ปิดท้ายเราก็ต้องแนะนำสถานที่ที่ไม่ธรรมดาแน่นอน นั่นก็คือ ไร่องุ่น Monsoon Valley Vineyard จะสายเล่น สายช้อป หรือสายชิล  ก็มีตอบโจทย์ครบทุกสาย !
 
 EP 4: Monsoon Valley Vineyard 
ที่อยู่: 1 หมู่ที่ 9 ตำบล หนองพลับ อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
เวลาเปิด - ปิด  : ทุกวัน 09:00 – 18:00 
โทรศัพท์: 081 701 0222
 
Monsoon Valley Vineyard ไร่องุ่นแห่งแรกและแห่งเดียวในอำเภอหัวหิน ที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขา และมีเนื้อที่กว่า 1,000 ไร่ และเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเที่ยวชมองุ่นหลากหลายสายพันธุ์กว่า 20 ชนิด และยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอย่าง เทศกาลเก็บองุ่นซึ่งในหนึ่งปีนั้นจะมีเพียงหนึ่งครั้ง แต่สำหรับผู้ที่มาเที่ยวในช่วงเดือนอื่น ๆ ไม่ต้องเสียดายไป เพราะเรายังมีกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกเยอะแยะมากมาย มาแนะนำทุกคนค่ะ! 
 
เมื่อเข้ามาแล้ว ทุกคนจะต้องเสียค่าเข้าคนละ 200 บาท ซึ่งเราสามารถนำ Voucher นี้ไปใช้จ่ายข้างในแทนเงินสดได้เลย 200 บาท แต่ถ้ามีส่วนต่างก็สามารถชำระเงินเพิ่มได้ค่ะ  
 

 
The Sala wine bar & Bistro ร้านอาหารด้านใน Monsoon Valley Vineyard  ที่ทุกคนจะได้ทานอาหารพร้อมกับดื่มด่ำกับทัศนียภาพแบบมุมกว้างของไร่องุ่น
 

 
ภายในจะมีมุมเล็ก ๆ สำหรับสายช้อป ได้มีของฝากกลับบ้านติดไม้ติดมือ ซึ่งแน่นอนว่าส่วนใหญ่จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากองุ่น และยังมีสิ่งของเครื่องใช้อย่าง ผ้าพันคอ เสื้อโปโล พวงห้อยกุญแจน่ารัก ๆ ให้เลือกซื้ออีกมากมาย
 

และแล้วก็ถึงเวลา มาเริ่มทำกิจกรรมต่าง ๆ กันเลยดีกว่า อย่างแรกที่เราจะพาทุกคนไปทำ นั่นก็คือ 
“Vineyard Tour” โดยรถจี๊ปสุดคลาสสิคของสถานที่ กิจกรรมนี้เราก็จะได้ทัวร์ชมไร่องุ่น สัมผัสวิถีชีวิต พร้อมชมวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติ 
*มีเป็นรอบ ๆ 9.30 น. / 10.45 น.  / 13.00 น. / 16.00 น. 
 

 
สำหรับใครที่ยังรู้สึกยังดื่มด่ำกับบรรยากาศไม่เต็มที่ ที่นี่ยังมี “ขี่จักรยานเสือภูเขา” ซึ่งจะมีให้เลือกแบบ 30 นาที และ 60 นาที เราสามารถสำรวจไร่องุ่นด้วยตัวเอง กับเส้นทางวิบากกว่า 3 กม. เหมาะกับสายลุยสุด ๆ งานนี้เราก็ได้ปั่นชมไร่องุ่นวิวแบบหนำใจเลยทีเดียว
 

 
หลังจากเราเสร็จภารกิจขี่จักรยานเสือภูเขาไปแล้ว เราจะพาทุกคนไป “ชิมไวน์”  กันค่ะ!! มาถึงไร่องุ่นทั้งทีก็ต้องไม่พลาดใช่มั้ยหละคะ ซึ่งเค้าก็จะมีไวน์หลากหลายชนิดให้ได้เลือกกัน โดยปกติแล้วเราไม่ใช่สายไวน์ก็เลยเลือกเป็น เซตเบสิค ๆ อย่าง Premium wine testing set ที่จะมีไวน์ 3 ตัวคือ Colombard , White Shiraz และ Shiraz
 


นั่งจิบไวน์ไปพลาง ๆ เราก็เห็นว่ามีอีกกิจกรรมที่น่าสนใจไม่น้อยอย่าง ​“เพ้นท์ขวดไวน์” โดยทุกคนจะได้สร้างสรรค์ลวดลายของป้ายขวดไวน์ด้วยตัวเอง  แถมยังสามารถนำกลับบ้านไปตั้งโชว์ได้อีกด้วย ถือเป็นของที่ระลึกเล็ก ๆ น้อย ๆ จาก Monsoon Valley Vineyard 
 

 
และทั้งหมดนี้ก็เป็นกิจกรรมที่เราได้ไปทำมาที่ ไร่องุ่น Monsoon Valley Vineyard นะคะโดยรวมแล้วชอบวิวทิวทัศน์ของที่นี่มากก แถมยังมีกิจกรรมที่หลากหลายไว้รองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย ใครอยากได้ที่เที่ยวแบบครบจบในที่เดียว พร้อมรับบรรยากาศดี ๆ ขอแนะนำที่ ไร่องุ่น Monsoon Valley Vineyard เลยค่ะ ! 
 
จบกันไปแล้วนะคะกับกระทู้แนะนำสถานที่ทำกิจกรรมในอำเภอหัวหินทั้ง 4 อีพี กระทู้หน้าจะมีโอกาสได้ไปตะลุยทำกิจกรรมที่ไหน อย่าลืมรอติดตามกันด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่