ขอคำแนะนำเรื่องbuild-inตู้เสื้อผ้าแต่อยากใช้ไส้ใน ikea หน่อยค่ะ

สวัสดีค่ะ

สืบเนื่องจากกระทู้ที่เคยตั้งไป(ถามเรื่องคอนโด3ที่) ไปๆมาๆตอนนี้สรุปกลายเป็นซื้อบ้านแทนแล้วนะคะ (อิหยังวะ  555)
วันนี้รบกวนอยากถามเรื่องตู้เสื้อผ้าในห้องนอนค่ะ

ตอนแรกตั้งใจเอาไว้ว่าจะbuilt in เลย เพราะต้องการตู้เสื้อผ้าที่ตอบโจทย์การใช้งานของเรา+อยากได้ความสูงที่จากพื้นจรดพดานเลย เพราะไม่ต้องการพื้นที่ใต้ตู้และเหนือตู้ (ที่อยู่ของฝุ่น+แมลงสาบ+จิ้งจกT-T) ซึ่งได้ลองหาข้อมูลดูแล้ว ราคาก็ค่อนข้างสูงอยู่ค่ะ คราวนี้วันก่อนลองไปเดินๆที่ikea และ sb มา

+++Ikea+++
functionการใช้งานของตู้เสื้อผ้า ikea นี่ตอบโจทย์มากเลยค่ะ ถึงจะต้องประกอบเอง(แต่คาดว่าต้องใช้เงินแก้ปัญหาด้วยการจ้างเอา เพราะกลัวตู้ถล่มใส่) แต่ๆๆๆๆๆปัญหาคือเค้ามีความสูงแค่2.01 กับ 2.36 เมตร ซึ่งห้องนอนเราสูง 2.65-2.7เมตรค่ะ ทำให้มีพื้นที่ว่างเหลืออยู่พอสมควร จิ้งจกนอนทับกันได้หลายตัวเลย ฮิออออ

+++SB+++
ตู้สวย ดีไซน์หรูหราค่ะ และติดตั้งให้ด้วย คือตู้เค้ามีความสูงเฉพาะเหมือนกัน แต่ส่วนที่เป็นช่องว่างเค้าจะเอาไม้มาปิดให้เนียนๆ ปัญหาคือเราว่าฟังก์ชันข้างในยังไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ค่ะ เช่นไม่มีรางเลื่อนแขวนกางเกงแบบikea

คำถามที่อยากรบกวนนะคะ
1. คุณภาพระหว่างikea กับ SB เมื่อเทียบกับราคา คิดว่าเจ้าไหนดีกว่ากันคะ
2. ชอบfunction ไส้ในของ ikea มากค่ะ ดูปรับเปลี่ยนได้เรื่อยๆและตอบโจทย์การใช้งานจริง แต่มีวิธีที่จะแก้ปัญหาเรื่องช่องว่างที่เหลืออยู่ได้ไหมคะ เช่นขอซื้อไม้ปิดผิวจาก ikea แล้วจ้างช่างมาติดตั้งให้เนียน
3. ถ้าแก้ไม่ได้จริงๆ  ถ้าต้อง built in เราสามารถบอกช่างจะได้ไหมคะ ว่าช่วยทำโครงและไซส์ที่ใส่ของikeaได้นะจ๊ะ มันจะดูเป็นการขี่ช้างจับตั๊กแตนเกินไปไหมคะ

กราบขอบคุณทุกๆความเห็นมากๆนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่