ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ทำเองเครื่องเน้นๆ อร่อยง่ายๆ

วันนี้อยากกินก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ แบบเครื่องเน้นๆ เลยทำเองน่าจะดี เริ่มเลยล่ะกัน

ส่วนประกอบ มีไม่กี่อย่าง ดังนี้ 

เนื้อไก่ เราใช้ส่วนสะโพก เอาไปหมักกับซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม และพริกไทยป่น

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่


ต้นหอม ผักชีซอย
 

ไข่ไก่


หมึกกรอบ


ผักกาดเขียว

มีปาท่องโก๋ตัวเล็ก และซอสพริกด้วยนะ
           พร้อมแล้วลงมือกันเลย
ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมัน จะใส่กระเทียมหรือไม่ก็ได้แล้วแต่ชอบ เราใส่กระเทียมเจียมจนหอมแล้วใส่ไก่


ผัดไก่พอสุก ใส่หมึกกรอบ ผัดจนหมึกสุกสักนิด แต่จะลวกหมึกก่อนผัดก็ได้ 

ใส่ไข่ได้เลย

ผัดไข่ให้เข้ากัน

ใส่เส้นใหญ่ แล้วปรุงรสได้เลย เครื่องปรุงของเราก็มี ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอย ผงปรุงรส น้ำตาลทราย ค่อยๆ ใส่ ระวังเค็ม

เสร็จแล้วคั่วไปซักพัก ให้ก๋วยเตี๋ยวแห้ง ปกติคั่วไก่จะมีกลิ่นกระทะไหม้ แต่กระทะเรามันผัดไม่ไหม้ ก็เท่าที่ได้เอารสชาติอร่อยพอ


พอได้ที่ก็ใส่ต้นหอม ผักชี ลงไป ผัดให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ


เสร็จแล้วก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เสริฟพร้อมผักกาดหอม  ปาท่องโก๋ตัวเล็ก ราดซอสพริก  อร่อยๆ 


                                                                             ขอบคุณที่รับชมค่ะ เพี้ยนขอบคุณเพี้ยนเผือก
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เมนูอาหาร อาหารจานเดียว ก๋วยเตี๋ยว สูตรอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่