ลือ “สรยุทธ” เตรียมไปช่อง 7 หลังพักโทษเป็นกรณีพิเศษช่วงกุมภาฯ-มีนาฯ นี้


กำลังกลายเป็นที่จับตาออยู่ในตอนนี้สำหรับอนาคตของนักเล่าข่าวคนดัง “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” หลังมีกระแสข่าวลือว่าเจ้าตัวซึ่งกำลังจะได้รับการปล่อยนั้นเตรียมที่จะไปนั่งอ่านข่าวให้กับทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 7

ทั้งนี้ ข่าวลือดังกล่าวเกิดขึ้นจากก่อนหน้านี้ที่มีข่าวออกมาว่าผู้ดำเนินรายการชื่อดังกำลังจะได้รับพิจารณาการปล่อยตัวการพักโทษกรณีพิเศษในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ หรือมีนาคมนี้นั่นเอง

สำหรับ “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” ได้ถูกศาลพิพากษาจำคุกเป็นเวลานาน 6 ปี 24 เดือน เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2563 ในคดีสนับสนุนเจ้าพนักงานของรัฐกระทำผิดด้วยการยักยอกเงินค่าโฆษณาเกินเวลาในรายการ “คุยคุ้ยข่าว” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 9 อสมท เป็นเงินกว่า 138 ล้านบาท

โดยที่ผ่านมาทางด้านของผู้ดำเนินรายการนั้นได้รับพระราชทานอภัยโทษ โดยการลดโทษมาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อช่วงเดือนสิงหาคม 2563 และครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2563 ให้เหลือโทษจำคุก 2 ปี 8 เดือน โดยจะพ้นโทษในปี 2566 ก่อนจะมีรายงานออกมาว่าเจ้าตัวอาจจะได้รับการพิจารณาพักโทษกรณีพิเศษในช่วงเดือนกุมภาพันธ์หรือมีนาคม 2564 ซึ่งนักโทษที่ได้รับการพักโทษจะถูกติดกำไลอีเอ็มแทน

เมื่อผู้สื่อข่าวตรวจสอบไปยังช่อง 3 เกี่ยวกับรายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” ที่ทางด้านของผู้ประกาศชื่อดังเป็นผู้บุกเบิกขึ้นมาในนามของ “บริษัท ไร่ส้ม” จนกลายเป็นที่นิยมนั้นก็พบว่าตอนนี้บริษัท ไร่ส้ม ไม่ได้เป็นผู้ผลิตรายการดังกล่าวแล้วแต่เป็นทางช่อง 3 ที่ผลิตรายการเอง

โดยการเปลี่ยนแปลงที่ว่าก็เกิดขึ้นภายหลังจากบริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ได้ตัดสินใจเทขายหุ้นทั้งหมด 59.99% ในบริษัท เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (ชื่อเดิม บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน)) มูลค่ากว่า 15 ล้านบาทให้กับ “ไบรอัน ลินด์เซ มาร์การ์” กรรมการผู้จัดการบริษัท เทโรฯ คนปัจจุบันเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมานั่นเอง

อย่างไรก็ตาม คงจะต้องรอดูกันว่าหากได้รับการพิจารณาปล่อยตัวจริงๆ ผู้ประกาศคนดังจะไปช่อง 7 ตามกระแสข่าวลือ? จะกลับไปช่อง 3 เหมือนเดิม? หรือจะตัดสินใจอย่างไร?

ข่าวจาก : MGR Online
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่