[ขนลุก!!] วง æspa ถูกเตรียมการไว้ตั้งแต่ปี 2015 ⁉️😮😯กำลังเป็นไวรัลในเกาหลีเป็นอย่างมาก เมื่อ CEO ของ Esteem (เอเจนซี่โมเดล SM) คือ คุณ คิม โซ ยอน ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลและกล่าวว่าจริงๆแล้วอาจารย์อีซูมาน(ลีซูมาน)วางแผนเกี่ยวกับวง Aespa ไว้ตั้งแต่ปี 2015 แล้ว ในรายการ Radio Star ดังนั้นพวกเขาจึงใช้เวลา 5 ปีในการเดบิวต์เลยทีเดียว 😳

ทั้งยังกล่าวชื่นชม ‘วิสัยทัศน์’ ของลุงหมาน ที่ก้าวไกล มองการณ์ไกลอย่างเฉียบขาดมาโดยตลอด และซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะทุกครั้งที่จะเดบิวท์ศิลปินใหม่ หรือ จะสร้างแพลตฟอร์มใดๆ อาจารย์ลีซูมานจะวางแผนล่วงหน้าไว้ 5-10 ปีทุกครั้ง (ยกตัวอย่างเช่น โปรเจคท์ NCT ที่จริงๆ คอนเซปท์ตั้งใจจะทำให้กับวง H.O.T เมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว หรือ คอนเซปท์ EXO-K และ M ตั้งใจจะทำตั้งแต่กลุ่มเด็กฝึกที่ตอนหลังแตกกลุ่มออกไปเป็น ‘ดงบังชิงกิ’ และ ‘SJ’ และอื่นๆ) ซึ่งจากประเด็นนี้เองก็ได้รับความสนใจและเป็นที่ฮือฮาทั่วหน้าไทม์ไลน์ของเกาหลีเป็นอย่างมาก อันเนื่องมาจาก คอนเซปท์อวตาร, สัญลักษณ์ประจำตัวสมาชิก และอื่นๆ ถูกคิดขึ้นมาตั้งแต่เมื่อ 5 ปีก่อน ที่จะได้เดบิวท์เป็นสาวๆ æspa ในวันนี้ค่ะ
*** ซึ่งในรายการเทปนี้ รุ่นพี่ร่วมค่ายอย่างยุนโฮ(U-KNOW)ดงบังชิงกิ และ ฮโยยอน SNSD ก็ได้นั่งร่วมในรายการด้วยค่ะ***


ทั้งยังมีชาวเกาหลีอีกเป็นจำนวนมากที่นั่งวิเคราะห์และร่วมวิพากษ์วิจารณ์กันออกมาว่า ข่าวที่เคยลือที่ว่า SM เมื่อเตรียมการเดบิวท์วงใหม่ได้แล้ว(ไม่ว่าวง ช หรือ ญ) ก็มักจะแคสเด็กๆเข้ามาเรื่อยๆเพื่อหาคนที่ภาพลักษณ์ตรงกับแพลนที่คิดไว้ นั้นมีความเป็นไปได้สูง (ต่างกับค่ายอื่นที่เลือกเด็กก่อนแล้วค่อยหาภาพลักษณ์วงทีหลัง)  ซึ่งก็คือ ยูจีมิน มินจอง เอริ และน้องหนิงหนิง ของเราในปัจจุบันนั่นเอง
*เป็นเพียงแค่การวิเคราะห์และคาดเดากันไปต่างๆนาๆนะคะ*

ข้อมูลที่มา : รายการ Radio Star

*อนึ่งข่าวลือการ comeback ของวง æspa คือช่วงต้นปี 2021 นี้ จับตาและตั้งตารอดูสาวๆของพวกเราในเร็ววันที่ใกล้จะถึงนี้กันได้เลยค่ะ 💗
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่