พบ "ไอ้เข้ยักษ์" โผล่หนองน้ำที่ปราจีนฯ ลือหึ่งมีเพียบ ผวางับชาวบ้าน

ชาวบ้านผวา "จระเข้" ยักษ์โผล่หนองน้ำ ที่ปราจีนบุรี ลือหึ่งมีเพียบ ไม่ต่างบึงบอระเพ็ด จนท.ลงเรือตรวจสอบ พบลอยคอตัวเขื่อง ยาวกว่า 3 เมตร พ่อค้าเล่าเคยเห็นรอยเท้าริมตลิ่งขณะหากุ้ง

ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย รับแจ้งขอความช่วยเหลือว่า 
พบจระเข้ขนาดใหญ่ ทำร้ายชาวบ้านขณะออกหาปลา บริเวณหนองน้ำสาธารณะ (หนองปลาแขยง) ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ พบเป็นหนองน้ำขนาดใหญ่ มีพื้นที่นับร้อยไร่ เป็นที่โจษจันของชาวบ้านว่า เป็นแหล่งน้ำอันตราย มีจระเข้อาศัยอยู่จำนวนมาก ไม่แตกต่างจากบึงบอระเพ็ด จ.นครสวรรค์ จนกระทั่งสร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้าน ที่ต้องอาศัยแหล่งน้ำทำมาหากิน ซึ่งยังไม่มีหน่วยงานใดเข้าไปตรวจสอบแจ้งเตือนประชาชนอย่างจริงจัง 

ล่าสุดมีรายงานว่า พบจระเข้ขนาดใหญ่ กระโจนจากพุ่มไม้พุ่งลงน้ำ โดยชาวบ้านที่พบเห็น ได้โยนขวดน้ำลงไปยังจุดที่พบ จระเข้ได้แสดงความดุร้ายงับขวดคล้ายกับหิวโหย ก่อนมุดน้ำหายไป จากนั้นไม่นานก็โผล่ให้เห็นอีกครั้งกลางดงผักตบชวา จนทำให้ชาวบ้านที่มาหากุ้ง เกิดความกลัวว่าจะถูกทำร้าย จนได้รับอันตราย  

ต่อมาเจ้าหน้าที่ฯ จึงใช้เรือพายออกตรวจสอบหนองน้ำดังกล่าว ปรากฏพบเห็นจระเข้ขนาดใหญ่ ความยาวไม่ต่ำกว่า ๓ เมตร ลอยคออยู่ริมหนองน้ำ ก่อนว่ายหนีไปยังน้ำลึก
จากการสอบถาม นายจักรกริช หงส์ศาลา อายุ ๓๐ ปี พ่อค้าตลาดนัด ผู้พบเห็นจระเข้ตัว เล่าว่า ตนกับเพื่อนชวนกันมาดักกุ้งในหนองน้ำดังกล่าว ขณะที่กำลังดูกุ้งอยู่นั้น ได้ยินเสียงเหมือนมีตัวอะไรกระโดดลงน้ำเสียงดัง จึงเดินสำรวจดูก็พบรอยเท้าขนาดใหญ่ มารู้อีกทีว่าเป็นจระเข้ขนาด จึงรีบแจ้งหน่วยกู้ภัยฯเข้ามาตรวจสอบ
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะเริ่มค้นหาแหล่งอาศัย และสำรวจพฤติกรรมจระเข้ตัวดังกล่าว มีความดุร้ายหรือไม่ รวมทั้งแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการต่อไป เพื่อสร้างความสบายใจให้กับชาวบ้านในพื้นที่

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เครดิต
https://www.thairath.co.th/news/local/east/2017544
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ถ้าเป็นจระเข้ธรรมชาติจริง ไม่ได้หลุดมาจากฟาร์มก็น่าดีใจ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่