[CR] รีวิวที่พักสุพรรณบุรี บ้านปายดิน ออร์แกนิคฟาร์มสเตย์ (ผู้หญิงคนเดียวก็เที่ยวได้)

บ้านปายดิน ออร์แกนิค ฟาร์มสเตย์   จ.สุพรรณบุรี

***ติดตามทริปอื่นๆ ของบีได้ที่ https://www.facebook.com/bbsolotravel ขอบพระคุณค่า

ลองมาเป็นสาวบ้านนาสักวัน แล้วคุณจะหลงรัก  
โฮมสเตย์กึ่งฟาร์ม เหมาะกับคนรักความสงบ อินกับธรรมชาติ นอนฟังเสียงนก เสียงไก่ ได้ทั้งวัน กินอยู่แบบบ้านๆ ตามวิถีชาวบ้านทุ่ง รายล้อมด้วยทุ่งนา ตกเย็นนั่งอีแต๊กชมทุ่ง ตื่นมาเก็บไข่ไก่ ให้อาหารน้องควาย   นี่แหละความสุข .... มาที่นี่ก็เหมือนได้มาบ้านญาติ อบอุ่น แบบวิถีชาวไทย เจ้าบ้านต้อนรับและบริการเป็นอย่างดี อยู่กันเป็นครอบครัว พี่โรม เจ้าของบ้านแห่งนี้ตั้งใจสร้างที่นี่ขึ้นมาด้วยความรักจริงๆ ใครมาบีเชื่อว่าสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นของที่นี่แน่นอนค่ะ

บ้านพักมีหลายแบบให้ได้เลือกสรรตามสไตล์ของแต่ละคน (ราคาตกคนละ 700 แต่ได้วิวและบรรยากาศหลักล้าน) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามหน้าเพจของที่พักได้เลยค่ะ
 
บ้านพักที่บีพักชื่อ "บาหลีบ้านทุ่ง" ราคา 1,400 บาท (ถ้ามา 2 คนตกคนละ 700 เท่านั้นจ้า) รวมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน อาหารจัดเต็มมากๆ .... ไม่พอจ้า !!! รวมกิจกรรมไปอีก
  คั่วกาแฟสด ดริปกาแฟ ซึ่งพี่โรม (เจ้าของ) ปลูกต้นกาแฟเองด้วยจ้ะ
  เก็บไข่ไก่สด
  ให้อาหารน้องสมศรี (ควายป่าผสม)
  ปั่นจักรยานชมทุ่งนา
  นั่งรถอีแต๊กชมทุ่ง (สอบถามทางที่พักอีกทีนะคะ เพราะช่วงที่บีไป งดกิจกรรมนี้ค่ะ เพราะโควิด ส่วนราคาสอบถามได้ทางที่พักเลยจ้า)
  ไม่มีไวไฟ และน้ำอุ่นนะคะ เพราะเจ้าของบอกว่า อยากให้สัมผัสบรรยากาศแบบบ้านๆ ได้ฟีลธรรมชาติจริงๆ ไปเลยจ้า
  
ช่วงที่บีไปคือวันที่ 23-24 มกราคม 2564 ทุ่งนาจะไม่เขียวนะคะ อยู่ในช่วงแล้ง แต่สวยไปอีกแบบนะคะ บอกเลย !! #ธรรมชาติสวยงามเสมอ

แนะนำว่าควรเตรียมขนม+เครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาจากข้างนอกเลยนะคะ เพราะที่นี่ใกล้สุดก็คือร้านขายของชำจ้า
  
เที่ยวคนเดียวใครถ่ายรูปให้ ??? ขาตั้งกล้อง yunteng พร้อมรีโมทบลูทูธ และแต่งโทนภาพด้วย app lightroom ค่า  

ฝากติดตามเพจด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
https://www.facebook.com/bbsolotravel

หรือดูทริปอื่นๆ ได้ที่นี่เลยค่ะ

ทริปเที่ยวนครศรีคนเดียว
https://pantip.com/topic/40476203

ทริปเที่ยวอุทัยธานี (บ้านสวนจันทิตา จ.อุทัยธานี)
https://pantip.com/topic/40510743

รีวิวที่พักติดหาดหัวหิน The Palayana
https://pantip.com/topic/40581827


นอนชิลๆ ชมวิว ทุ่งนาท้ายบ้าน  


ด้านหน้าที่พักมาถึงก็วิวแบบนี้เลยจ้า


บริเวณรอบๆ บ้านพัก มีสระน้ำให้นั่งชิลด้วยจ้า


บ้านที่บีพักสไตล์บาหลีแบบนี้เลย ถ่ายรูปเพลินไปเลยค่าด้านหน้าที่พัก "บาหลีบ้านทุ่ง" คืนนี้นอนที่นี่กัน บ้านหลังนี้จะมีชานแบบนี้ให้สามารถทั่งทานอาหารได้ด้วยค่ะ


ภายในห้องพัก ตกแต่งไว้น่ารักมุ้งมิ้ง ชอบที่มีเสื้อม่อฮ่อม คอกระเช้า ผ้าถุง และหมวกงอบ เตรียมไว้ให้เป็นพร็อพถ่ายรูปเก๋ๆไปอีก


จัดสิคะ !! รออะไร ..... "ออกไปเลี้ยงควายแปบจ้า" 


ห้องน้ำที่เลิฟๆ outdoor เบาๆ บรรยากาศดี๊ดี เปิดม่านชมวิวได้นิดหน่อย แต่ตอนอาบก็ปิดซะหน่อย อย่าให้วิวมันมาชมเรามาก กระท่อมริมสระให้นั่งชิลๆชิงช้าไว้นั่งถ่ายรูปเก๋ๆสะพานไม้ไผ่เล็กๆ เจอแล้วก็ถ่ายรูปวนไปน้อง "สมศรี" ควายเพศเมีย น้องน่ารัก ชอบกินกล้วย เชื่องมากกกกกกก อาหารเย็นบ้านๆ แบบนี้ไปเลย ... เหมือนทานข้าวบ้าน หน้าตางาม รสชาดก็ดี น้ำพริกกะปิ ปลาทู ไข่เจียว ต้มจืด ข้าวเปล่าร้อนๆ   (บีมาคนเดียว พี่เจ้าของใจดี แถมฟรีมื้อเย็นให้ ขอบคุณมากค่ะ   แต่น้ำพริกกะปิ ปลาทู บีจ่ายเพิ่มนะคะ ราคาชุดละ 120 บาท ค่ะ)ทานข้าวเย็นเสร็จแล้ว ก็นอนตีฟองแช่อ่างไปเลยจ้า ตีโป่งในอ่างน้ำนี่แหละ   (บับเบิ้ลบาธ เตรียมมาเองนะคะ )ตื่นเช้ามาก็ปั่นจักรยานชมทุ่ง สูดอากาศสดชื่นนี่เลย !! ปั่นมาเพราะทางรถไฟ อยู่ห่างจากที่พักประมาณ 1 กม. ค่ะ ตั้งกล้องไป กระโดดถ่ายรูปเล่นอยู่คนเดียวนี่แหละจ้าถ่ายไปผวาไป หันหน้าหันหลัง กลัวรถไฟจะปู๊นๆ กลับมาถึงที่พัก ก็ไม่ทันคั่วกาแฟสดซะละ   พี่โรมเจ้าของที่พักกำลังทำการบดกาแฟสดให้ทานค่า  อาหารเช้าจัดเต็มมากๆ ครบครัน คุณพ่อของพี่โรมใจดี ให้ทานไข่ลวกได้ฟรีไม่มีอั้น   ไข่ลวกสดมาก ไม่มีคาวเลย เพราะเก็บไข่สดจากที่ฟาร์มมาทำให้ทานค่ะ ขนมตาลก็อร่อย ทุกอย่างคือดีมากๆแถมตามมาด้วยข้าวต้มหมูร้อนๆ มื้อนี่บอกเลย อิ่มยาวไปถึงเย็น  หลังทานข้าวเช้าเสร็จก็จะมีกิจกรรมนี้เลยจ้า ... ป่ะ !! ไปให้อาหารไก่ น้องๆ น่ารักใจดี ไม่จิกกัด ไก่ที่นี่ออร์แกนิคมากขอบอก กินกล้วย กินแหน กินลำ กินใบไผ่  น้องไก่ใจดี ให้อุ้มกันง่ายๆ เลยจ้าล้วงเก็บไข่จากน้องไก่ที่กำลังกกแบบนี้เลย ไม่กัดด้วย ไข่เก็บใหม่ๆ มันอุ๊นอุ่น และนั่นก็คือ ผลงานการเก็บไข่ของบีค่ะ นี่คือรถอีแต๊ก ที่ปกติจะมีกิจกรรมนั่งรถอีแต๊กชมทุ่ง แต่บีมาช่วงนี้เลยต้องอดไปจ้ะ เสียใจ มาใหม่รอบหน้าละกันเนอะเดินเล่นวนไป มุมให้นั่งเล่น นั่งชิล เยอะไปหมดชมวิวทุ่งนา ถ้ามาหน้าฝนจะเป็นสีเขียวไปเลยค่ะ แต่แบบนี้ใครว่าไม่งาม ธรรมชาติงดงามเสมอ !!!นี่ก็เป็นที่พักอีกหลังที่บีเดินมาถ่ายรูปเล่นค่ะทางเดินรอบๆ สระน้ำ จะมีซุ้มไผ่แบบนี้ตลอดแนว ร่มรื่นมากๆนั่งเล่นหน้าห้องพักแบบชิลๆ ไปเลย ชอบจัง !!ชาร์จแบตเต็มเลยสำหรับทริปนี้ #สาวบ้านนาสปาบ้านทุ่ง    แล้วจะกลับมาใหม่ในวันที่ฝนพรำนะจ๊ะ
ติดตามไปดูทริปอื่นๆ เพิ่มเติมในเพจบีได้นะคะ ขอบพระคุณค่า https://www.facebook.com/bbsolotravel

ชื่อสินค้า:   พันทิปสุพรรณบุรี
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่