[BR] รีวิว เครื่องฟอกอากาศ LG Puricare เครื่องเดียวครบทุกฟังก์ชัน

กระทู้ผู้สนับสนุน
ต้องบอกว่าวันนี้ ‘เครื่องฟอกอากาศ’ ได้กลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมสามัญประจำการแทบทุกบ้าน ไม่ต่างจากทีวี ตู้เย็น หรือเครื่องปรับอากาศ เหตุผลก็มาจากปัญหาเรื่องของฝุ่นควัน มลภาวะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง PM2.5 ที่มากขึ้นและต่อเนื่อง ทำให้ตลาดมีเครื่องฟอกอากาศวางขายมากมายหลายแบรนด์ รวมทั้งขนาด ประสิทธิภาพและคุณสมบัติที่แตกต่างกัน

ถ้าใครกำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศมาใช้งาน LG Puricare เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ


เครื่องฟอกอากาศ LG มีด้วยกันหลายรุ่น รองรับการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น LG Puricare 360 เครื่องฟอกอากาศที่เหมาะการใช้งานภายในห้องที่อยู่อาศัย เหมาะสำหรับห้องที่มีบริเวณกว้าง หรือ LG Puricare Mini เครื่องฟอกอากาศสำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก จะใช้ในรถ หรือวางบนโต๊ะทำงานก็ได้

แต่สำหรับรุ่นที่เราจะมารีวิวเป็นพี่ใหญ่สุดในไลน์ LG Puricare 360 degree รุ่น Double เป็นเครื่องฟอกอากาศที่มึชุดฟอกอากาศ 2 ชุดในเครื่อง แบ่งเป็นชุดบน และชุดล่าง ข้อดีของการมีชุดฟอก 2 ชุดก็คือครอบคลุมการฟอกกอากาศทุกพื้นที่ของห้อง ไม่เฉพาะพื้นที่ด้านบนเท่านั้นที่จะได้รับอากาศบริสุทธิ์ แต่ถ้าเราทำกิจกรรมบริเวณที่พื้นของห้อง นั่งเล่น หรือ มีเด็กเล็กคลานอยู่บริเวณนั้น ก็จะได้รับอากาศบริสุทธิ์ด้วยเช่นกันในส่วนของไส้ในระบบกรองอากาศ ทั้งด้านบนและด้านล่างของ LG Puricare 360 degree จะเป็นไส้กรองขนาดใหญ่ที่มีชั้นกรองถึง 6 ชั้น ทำให้สามารถกรองฝุ่นละอองตั้งแต่ขนาดใหญ่จนถึงขนาด PM1.0  รวมถึงบรรดากลิ่น ควันต่างๆ


อีกหนึ่งไฮไลต์ คือฟีเจอร์ Clean Booster จะทำงานด้วยการยกและหมุนหน้าใบพัด ทำหน้าที่กระจายอากาศบริสุทธิ์ทั่วห้อง เพื่อเพิ่มความสามารถฟอกอากาศในทิศทางที่ต้องการ โดยส่งลมได้ระยะไกลถึง 7.5 เมตร สามารถที่จะยกไปวาง ณ บริเวณใดของห้องก็ได้ หรือถ้าหากวางในมุมอับแล้วกลัวว่าจะฟอกอากาศได้ไม่ทั่วห้อง เราก็สามารถที่จะปรับสวิงใบพัด เพื่อกระจายลมได้


มาดูที่จอแสดงผล จะมีการทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์วัดระดับ เพื่อแสดงข้อมูลแบบเรียลไทม์ วัดค่าฝุ่นละอองภายในห้องขณะนั้น ตรวจจับก๊าซอัจฉริยะที่กำหนดการไหลเวียนของอากาศ รวมถึงรายงานระดับของกลิ่น ควัน โดยจะแสดงข้อมูลเป็นแถบสีที่แตกต่างกัน 4 เฉด ไล่จากเขียวไปยังสีแดง


ปิดท้ายกันด้วยฟีเจอร์เชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi เราสามารถที่จะสั่งงานเจ้าเครื่องฟอกอากาศให้ทำงาน แม้ตัวจะไม่ได้อยู่ใกล้กับเครื่องหรืออยู่ที่บ้านก็ตาม ซึ่งอันนี้มีประโยชน์และดีมาก ชัดๆ คือ การสั่งให้เครื่องฟอกอากาศทำงานก่อนที่เราถึงบ้าน พอเปิดประตูเข้าบ้านมาก็สูดหายใจได้อย่างเต็มปอด ซึ่งการใช้ก็ง่ายมาก ผ่านแอปพลิเคชัน LG ThinQ และ Google Home

นอกจากตั้งค่าใช้งานแล้ว เราก็สามารถเรียกดูประวัติย้อนหลังของคุณภาพอากาศ จัดการแผ่นกรอง หรือตรวจสอบปัญหาการใช้งานจากแอปฯ ได้


ต้องบอกว่า LG Puricare 360 degree เป็นเครื่องฟอกอากาศที่ครบเครื่อง ครบครันการใช้งาน ทั้งชุดเครื่องฟอกอากาศที่มาด้วยกันถึง 2 ชุดครอบคลุมพื้นที่ทั่วทั้งห้อง หรือการสั่งงานผ่าน Wi-Fi แต่อย่างที่บอกไปว่า เครื่องฟอกอากาศ LG Puricare มีวางขายด้วยกันหลายรุ่น ตามความต้องการใช้งานและงบ ดังนั้นก็ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งานของแต่ละบ้าน

ซึ่งถ้าใครสนใจสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องฟอกอากาศแต่ละรุ่นได้ที่ https://www.lg.com/th/air-purifier

[Advertorial]
ชื่อสินค้า:   LG Puricare
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่