บ้านดับจิต นิยายแปลญี่ปุ่นระทึกขวัญ หลอนแบบไม่มีผี!!

บ้านดับจิต นิยายสืบสวนสยองขวัญที่ไม่มีผีออกมาเลยสักตัว แต่ทำคนอ่านขนหัวลุกเกือบทั้งเรื่อง!!

อ่านจบไปสักพักแล้วสำหรับเรื่อง บ้านดับจิต นิยายของอาจารย์เคโงะ รู้สึกขอบคุณสำนักพิมพ์ไดฟุกุจริงๆ ที่พิมพ์เรื่องนี้ออกมาให้ได้อ่าน และรีวิวทั้งแหล่ก่อนหน้านี้ที่ทำให้ตัดสินใจซื้อเล่มนี้มา เนื้อเรื่องเล่มนี้ก็ประมาณว่า ชายหญิงคู่หนึ่งที่เป็นแฟนเก่ากันสมัยเรียน วันหนึ่งฝ่ายหญิงติดต่อมาขอให้ฝ่ายชายช่วยพาไปที่บ้านหลังหนึ่งหน่อย เพื่อไปตามหาความทรงจำสมัยเด็กของตัวเอง ทั้งสองไปที่บ้านหลังนั้นซึ่งอยู่ในที่รกร้างห่างไกลผู้คน ที่บ้านนั้นข้าวของทุกอย่างยังวางอยู่ที่เดิมราวกับว่าจู่ๆ คนในบ้านก็หายไปไม่ทันได้เก็บของใดๆ และทั้งสองก็ได้เจอเรื่องประหลาดๆ และไขปริศนาผ่านไดอารี่และจดหมายที่เจอในบ้าน 

ส่วนตัวเราชอบมาก ด้วยความที่ทำให้ดูหลอนแต่ไม่ได้หลอนด้วยตัวผีสยดสยอง แต่หลอนด้วยบรรยากาศ การบรรยายความรู้สึกตัวละคร สภาพแวดล้อม มันทำให้เราอ่านแล้วอินตาม 

และตอนสุดท้ายอาจารย์เคโงะก็ยังทิ้งประเด็นสังคมเอาไว้ให้เราได้คิดตามอีกด้วย เหมือนเป็นลายเซ็นของอาจารย์เขาเลยว่า “เมื่ออ่านจบ คนอ่านจะได้เห็นถึงประเด็นสังคม หรือประเด็นทางชีวิต จิตใจ อะไรบางอย่างจากนิยายของเขาแน่นอน” 

ใครยังไม่ได้อ่าน เราขอเป็นอีกเสียงที่แนะนำค่ะ เป็นเล่มเดียวจบไม่มีซีรี่ส์หรือเล่มต่อ เล่มไม่หนาอ่านรวดเดียวจบแบบวางไม่ลงเลยล่ะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่