[SR] [Review] เติมความชุ่มชื้นให้พอดีกับผิวผสม-ผิวมัน ด้วย KIEHL’S Ultra Facial Oil-Free Gel Cream


สวัสดีค่ะชาวพันทิปทุกคน ช่วงก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาหลายพื้นที่ในไทยน่าจะสัมผัสกับอากาศหนาวมากกว่าปกติ จนผิวขาดสมดุลความชุ่มชื้นและแห้งลงบ้าง อย่างเราถึงจะเป็นคนผิวผสมเองก็ยังคงต้องมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ใส่ในรูทีนเป็นประจำ ยิ่งอากาศแห้งอย่างในช่วงที่ผ่านมายิ่งต้องมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ไว้หยิบมาทาทั้งเช้าและก่อนนอนเลย ถือว่า เป็นโอกาสดีที่ได้ลองตัวใหม่ในกรุ อย่าง KIEHL’S Ultra Facial Oil-Free Gel Cream


KIEHL’S Ultra Facial Oil-Free Gel Cream
มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ที่ช่วยปรับผิวให้ชุ่มชื้น เน้นเติมน้ำ ปราศจากน้ำมัน เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวผสมธรรมดา – ผิวมัน เพราะไม่เหนอะหนะ ซึ่งเขาเคลมว่า ช่วยเสริม + กักเก็บความชุ่มชื้น สดชื่น และควบคุมความมันเงาบนผิวหน้าตลอด 24 ชั่วโมง


ส่วนประกอบ :

ในส่วนของการเติมเต็มความชุ่มชื้น มี Glycerin + Imperata Cylindrica Root Extract (สารสกัดจากรากหญ้า ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นตลอด 24 ชั่วโมง + กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน) + Caprylyl Glycol เป็นตัว Humectant เติมเต็มความชุ่มชื้น และ Dimethicone + Isononyl Isononanoate + Dimethiconol เป็นตัว Emollient กักเก็บความชุ่มชื้น ทำให้ผิวนวลเนียน รวมถึง Tocopheryl Acetate ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น และต้านอนุมูลอิสระให้ผิว
นอกจากนี้ ยังมีสารที่น่าสนใจอย่าง Pseudoalteromonas Ferment Extract เหมือนจะเป็นสารที่ได้จากการหมักของแบคทีเรียในทะเลในมหาสมุทรแอนตาร์กติก เขาว่า ช่วยทั้งปกป้องผิวจากความแห้งกร้านและรอยแดงอันเนื่องมาจากสภาพอากาศหนาวเย็น + เสริมการฟื้นฟูผิวและทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น
ปราศจาก น้ำมัน พาราเบน กลิ่น และสี แต่ว่า มี Alcohol Denat. เพื่อให้เนื้อซึมไว + ทำให้รูขุมขนดูกระชับขึ้นเมื่อทานะคะ ใครที่ไม่มั่นใจว่า แพ้มั้ย แนะนำให้ไปลองเทสต์ก่อนน้า

แพคเกจเป็นขวดกระปุกแบบฝาเปิด สีน้ำเงินฝาขาว 
ส่วนอีกรุ่นที่คล้ายๆ กันแต่เป็นสูตรสำหรับผิวแห้งจะเป็นกระปุกขาวเด้อ 
สูตรและเนื้อจะต่างกันด้วย (แอบคิดว่า ถ้ามีไม้พายตักเนื้อครีมแถมมาให้ด้วยจะดีมากๆ เลยค่ะ)

เนื้อสัมผัส :
เป็นเจลครีมขุ่นที่ซึมไว สบายผิว แต่ช่วยเติมเต็มและเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีในระดับหนึ่ง 
หลังทาซักพักผิวจะไม่ฉ่ำมากให้ฟีลสบายผิวเหมือนพึ่งล้างหน้ามาใหม่ๆ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น
ส่วนตัวผิวผสมสามารถทาได้ทั้งเช้าก่อนแต่งหน้าและก่อนนอนเลย

ความเห็นส่วนตัว :

หลังจากที่ได้ลองใช้ เราว่าเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์อีกตัวที่เหมาะกับผิวผสม-ผิวมันแบบเราเลยค่ะ ให้ความชุ่มชื้นกำลังดี ใช้ตอนเช้าไม่รบกวนเครื่องสำอาง แต่งหน้าได้ผิวไม่เป็นคราบ + ไม่เพิ่มความมัน ช่วงที่อากาศหนาวและแห้งผิวระหว่างวันเราถือว่ารอด เรื่องช่วยคุมมันบนผิวได้ไหมส่วนตัวตอบไม่ได้นะคะ เรื่องความชุ่มชื้นโดยรวมถือว่า กำลังพอดี ค่อนข้างเหมาะกับสภาพผิว ให้ความสดชื่นและสบาย ไม่เหนอะหนะ และก็ไม่อุดตัน แต่ส่วนตัวคิดว่า ถ้าผิวแห้งมากไปอีกสูตรน่าจะเหมาะกว่าเด้อ
 

สุดท้ายนี้ ใครที่กำลังสนใจมอยส์เจอร์ไรเซอร์ตัวนี้อยู่ก็อย่าลืมลองหาข้อมูล หรือไปเทสต์ที่เคาท์เตอร์เพิ่มเติมก่อนก็ได้เด้อ
ยังไงก็ไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้าน้า สวัสดีค่ะ รักรักรัก <3

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ชื่อสินค้า:   KIEHL’S
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Skin Care ความงาม เครื่องสำอาง ผิวแห้ง แต่งหน้า
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่