ลาออกจากโรงงานแห่งหนึ่งไปทำโรงงานข้างๆ ผิดไหมคะ

ขอท้าวความสักนิดนึงนะคะ
คือ อาจจะดูเห็นแก่ได้ แต่ก็ขอความเห็นจากพี่ๆค่ะ

เรื่องมีอยู่ว่า หนูทำงาน บริษัทแห่งหนึ่ง ในตำแหน่ง ธุรการค่ะ ใช้วุฒิ ปวส สมัครค่ะ ตอนแรกมีหัวหน้างาน ผ่านโปรก็มีการปรับตำแหน่ง ได้ค่าตำแหน่งมากขึ้นจากตำแหน่งเดิม (สมมุติ 400 เป็น 800) เท่าตัวค่ะพออยู่ได้ประมาณ 1 ปี หัวหน้าก็ออกค่ะ  หัวหน้าเคยบอกว่า ถ้าวันนึงพี่ออกไป นายเขาจะปรับตำแหน่งน้องอีกนะ ก็คือ ค่าตำแหน่งจะขึ้นมาอีกเท่าตัวค่ะ  (สมมุติ 800 เป็น 1500 ซึ่งตอนแรก นายก็แบบโอเคค่ะ พอหัวหน้าได้ออกจากงานจริงๆ งานหัวหน้าก็ถูกโอนย้ายมาที่หนู เกือบทั้งหมด ยกเว้น ระบบ ISO หนูก็ได้คุยกับนายว่า หัวหน้าเคยบอกไว้แบบนี้นะ นายก็บอกว่ายินดีครับ แต่ขอรอ วุฒิ ป.ตรีก่อน หนูก็พอเข้าใจได้นะคะ ซึ่งหนูก็ทำงานต่อ ในส่วนนี้มา ได้2ปี จนวันนึง นายก็รับหัวหน้าใหม่เข้ามา  และหนูได้วุฒิ ป.ตรี จะเอามายื่นปรับ เงินเดือน ตำแหน่ง ตามที่คุยกันไว้ สรุป ไม่ได้ปรับค่ะ  
**คือ หนูเคยคิดไว้แล้วค่ะ ว่าวันนึงถ้าถึงเวลาที่เรามีวุฒิมาปรับแล้วเขาไม่ปรับแสดงว่าเขาอาจจะไม่ต้องการหนูแล้ว เพราะนายเคยพูดว่า โรงงานนี้เล็กๆ ไม่จำเป็นต้องมีฝ่ายบุคคลก็ได้ **
หนูก็เลยเริ่มหางาน จนมีโอกาสได้ติดต่อกับ บ.ใกล้ๆโรงงานเก่า (ใกล้มากๆ) ซึ่งเขาว่าเขาชอบการทำงานของเรา จึงจีบให้เราไปทำงานด้วย ตัวเราก็หางานอยู่แล้ว อยากออกจากจุดเดิมแล้ว เนื่องจาก หมดไฟกับงานที่นี่ พูดไม่เป็นคำพูด หนูก็ติดต่อกับโรงงานใหม่อยู่ 2-3 เดือน จน หนูได้ตกลงทำงานกับที่ใหม่ และไปลาออกจากที่เก่า คือจริงๆ ต้องแจ้งล่วงหน้า 30 วัน แต่หนูแจ้งล่วงหน้าไป 1 อาทิตย์ ซึ่งตรงนี้ก็ยอมรับนะคะ ว่าผิดจริงๆ ขาดความรับผิดชอบ แต่ว่า หนูเคลียงานไว้บ้างแล้ว คือ ช่วงที่ออกนี่คือ ไม่ได้ทำอะไรว่าง เดินไปเดินมาค่ะ จนไปเริ่มงานที่ใหม่ ก็มีข่าวมาว่า ผู้บริหารระดับสูงสุด ได้เอาหนูไปพูดกับ ผจก. ซับคอน ที่เขาสนิทกัน ว่า ฝ่ายบุคคลผมออกแล้วนะ ไปทำบริษัทข้างๆ ครับ แต่ในส่วนของ ผจก. ตอบว่ายังไงนั้น ไม่ทราบค่ะ

อยากถามพี่ๆว่า การที่หนู ไปทำงานบริษัทข้างๆ โรงงาน อารมณ์แบบ ท้ายซอย ปากซอย มันผิดไหมคะ

ปล. ที่เก่าทำงาน งมงานค่ะ ไม่มีคนสอนงาน ถามใครไม่ได้ อายุน้อย ไม่มีประสบการณ์ควบคุมพนักงานเก่าไม่ได้ ทำอะไรก็ผิดไปหมด  เป็นฝ่ายบุคคลที่พยายามจะทำให้ทุกคนพอใจ แต่ก็ต้องร้องห่มร้องไห้ เพราะเสียความรู้สึกที่ใส่ใจทุกคน แต่ก็โดนด่า 5555 พออยู่มาวันนึง มีหัวหน้าบุคคลมาใหม่ เขาไม่ตามใจพนักงานเหมือนหนูก็โดนด่า อยากให้หนูทำเหมือนเดิม  คือ งง ตอนเราทำก็โดนด่า  

ตอนนี้รู้สึกดีนะคะที่ได้ออกจากโรงงานแบบนี้
แต่เครียดที่ทำไม ต้องเอาเราไปพูด หนูควรทำยังไงต่อไปดีคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  โรงงาน งานโรงงาน พนักงานบริษัท พนักงานประจำ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่