PS5 แกะเครื่อง เปลี่ยนสีฝา Faceplate จากสีขาวเป็นสีดำ วิธีทำ ยังไง น่าทำมั้ย ?

หลังจากใช้ PS5 มาได้ประมาณเกือบหนึ่งเดือน ผมก็เกิดความคิดว่าจริงๆ แล้วตัว เปลือก PS5 Faceplate หรือตัวกระดองของมันสามารถถอดออกมาได้ Sony ให้เราถอดออกมาเพื่อเปลี่ยนได้โดยไม่หมดประกัน เป็นโอกาสที่ทำให้เราสามารถเอาเปลือกมาเปลี่ยนสี ติดสติกเกอร์ หรือโมดิฟายสนุกๆ ได้ และยังสามารถถอดออกเพื่อเติมตัว SSD ได้ด้วย ผมเลยนึกถึงภาพสามมิติของ PS5 ที่เชื่อว่าหลายคนน่าจะชอบคือ PS5 สีดำ สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็เลยลองเอามาทำดูว่าออกมาแล้วจะเป็นยังไง สวยกว่าสีขาวมั้ย เลยเอาแชร์ดูเผื่อใครได้ PS5 มาแล้วอยากจะลองเอาเปลี่ยนสีดูครับ 
.
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
.
วิธีการดึง ให้เอาฐานออกก่อนนะครับ หลังจากนั้นดึงออกทีละข้าง เริ่มจากด้านที่มีตรา PS ก่อน ดึงเหมือนปลอกเปลือกหรือดึงสติกเกอร์ประมาณ 45 องศาเข้าหาตัว ไม่ต้องใช้แรงนะครับตัวเปลือกเป็นเดือย ถ้าใช้แรงแสดงว่าทำผิดวิธีอย่าฝืนนะครับ เดี๋ยวหักครับผม อีกด้านหนึ่ง ให้ดึงจากขวานะครับ 
.
ผมใช้สีพลาสติกแบบที่ลอกออกได้ เหมือนเมืองนอกจะเรียกว่า Plastic Dip แต่หลังจากของใช้มาแล้วไม่แนะนำให้ใช้เท่าไหร่นะครับ เพระว่าผมพ่นไปสองกระป๋อง เนื้อสีออกมาแล้วสีดำไม่เท่ากัน ไม่รู้ทำไม กระป๋องละ 350 บาท T-T อาจจะผิดที่ผมเองที่ใจร้อน ไม่รอห้านาทีตามที่เค้าบอก พ่นไปเรื่อยๆ เนื้อสีมันเลยไม่เท่ากัน หรือ อาจจะเพราะผิว PS5 เป็นโค้งทำให้การพ่นเลยได้สีไปไม่เท่ากันทั้งระนาบ แต่ไม่ว่ายังไงก็ตามผมพ่นไปสองกระป๋อง เสียเงินไปเจ็ดร้อย สีไม่สวยเลย ไม่เท่ากัน ในที่สุดก็เลยตัดสินใจไปซื้อสีกระป๋องธรรมดามาพ่นทับไปอีก สีกระป๋องละ 75 บาท ก็ดีขึ้นอีกหน่อยแต่ก็ไม่เรียบเท่ากัน เหมือนที่คิด ซึ่งที่น่าตลกคือ ด้วยราคาขนาดนี้ เหมือนจะสั่ง Faceplate มาจากเมืองจีนได้เลย ราคา 800 กว่าบาท  ถ้าย้อนกลับไปทำได้อีกครั้ง ผมคงพ่นสีธรรมดาไปเลยครับ แล้วถ้าอยากเปลี่ยนค่อยพ่นสีอื่นทับเชื่อว่ายังไง Faceplate มาขายแน่นอน แล้วราคาไม่แพงด้วยครับผม
.
หลังจากนั้นก็ทำการตากไว้ จริงๆ ต้อง 24 ชั่วโมงกันละอองต่างๆ เข้าไปในเครื่องครับ แต่ผมใจร้อนตากสี่ชั่วโมงก็เอาใส่เครื่องละ ผลที่ได้ออกมาผมชอบมากเลยนะครับ PS5 สีดำทำให้เครื่องดูเล็กกว่าเดิมมากและมีความเป็นเครื่องเล่นเกม Gadget เครื่องใช้ไฟฟ้ามากกว่า เดิม เข้าได้กับ Home theater สีดำเข้ากับทีวีมากๆ เครื่องดูโฉบเฉี่ยวกว่าเดิมมากครับผม ผมคิดว่าถ้าออกมาทั้งสีขาวดำ คนน่าจะซื้อสีดำกันเยอะ น่าสนใจที่ทำไม Sony ออกสีขาวมาสีเดียว และเลือกเป็นสีแรก ผมคิดว่าเค้าอยากให้ภาพของ PS5 แตกต่างไปจาก PS4 / PS3 และ แน่นอนว่าในอนาคต คงมี Faceplate มาขายเยอะมากๆ เป็นชุดแต่งเครื่อง ซึ่งก็ดีนะครับ สำหรับแฟน PS5 จะได้มีอะไรเล่นสนุกกัน ให้เข้าชุดกับห้องของเรามากขึ้น ใครที่คิดจะทำสีดำ หรือ เปลี่ยนสี จากการซื้อ Faceplate ลองดูครับ ผมว่าสวยดีครับ (แต่ต้องเนี๊ยบกว่าผมนะครับ 555)
.
ติดตามแมวนูน
ช่องแมวนูน https://www.youtube.com/channel/UCr5L_gavyNJ2KXtVfZDe0Tg
ติดตามเพจ https://www.facebook.com/maewnoonyoutuber/
Website : https://www.maewnoon.com/
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  DIY เครื่องใช้ในบ้าน Game Console DIY & Handmade PlayStation PlayStation 5
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่