ผมไม่รู้ว่าอนาคตผมจะไปต่อทางไหนดีครับ.

สวัสดีครับ ผมชื่อเอฟ อายุ 17 ปี ตอนนี้กำลังศึกษาระดับ ประกาศนีบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ปีที่ 2 เทอม 2 สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ ครับ
ตอนนี้อยู่ในช่วงโควิด ทางวิลัยมีคำสั่งให้นักศึกษาเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้าน ทำให้ผมมีเวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้นครับ
ทำให้ผมคิดทบทวนว่าที่ผ่านมาผมทำอะไรมาบ้าง แต่พอมาคิดดูแล้ว ผมกลับไม่มีความฝันที่แน่นอนเลยครับ ใช้ชีวิตเรียนไปวันๆ ไม่มีความตั้งใจหรือความฝันที่จะต่อยอดมันได้เลยครับ เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา อาจารย์ได้ให้งาานมาครับ "อาชีพที่นักศึกษาอยากเป็นในอนาคต" แล้วมันทำให้ผมสับสนครับ ว่าอยากอยากทำอะไร อยากเป็นอะไร ทำไมถึงมาเรียนสายนี้ มันทำให้ผมย้อนกลับไปคิดถึงจุดที่ผมไม่เคยคิดถึงมันครับ  
ที่ผมมาเรียน คอมฯ เพราะว่าผมชอบคอม แต่ผมอยากเป็นอาจารย์ ในขณะเดียวกันผมก็อยากเป็นจิตแพทย์ครับ มันลังเลจนผมไม่รู้จะอธิบายยังไง ตอนนี้ เป็นตอนก่อนที่ผมจะสอบวิชาหนึ่งครับ ผมนั้งท่องอยู่สองชั่วโมง จนมันทำให้ผมคิดว่า น้ผมทำอะไรอยู่ อยากเป็นอะไร ทำไมถึงทำ มันวนอยู่แค่นี้ครับ แล้วอยู่ดีๆผมก็เสียใจครับ ที่เลือกมาเรียนสายอาชีพ เพราะผมมานั้งคิดทบทวนได้ว่า "อยากเรียนจิตวิทยา ถ้าเรียน ม.4 มันคงจะง่ายกว่านี้" ผมเลยฃฃตัวเองครับว่า สรุปแล้วยังไงกันแน่ จะเอายังไงกับอนาคต จะซิวมั้ย จะเรียนให้จบหรือป่าว หรือเรียนให้จบแล้วไปต่อ ม.4 มั้ย หรือต้องทิ้งความฝันความสนใจของตัวเองไปเลยดี ผมไม่รู้ครับว่าต้องทำยังไง
ผมเลยมาตั้งกระทู้ระบายครับ เพราะผมไม่รู้จะพูดกับใคร
ผมไม่รู้ต้องเริ่มยังไง ต้องจบยังไง ต้องไปทางไหนต่อ
ปรับจูนตัวเองไม่ถูกเลยจริงๆครับ
ไม่เคยสับสนกับความฝันของตัวเองขนาดนี้มาก่อนเลย
อาจจะดูแปลกๆที่คนอยากเรียนจิตวิทยา มามีปัญหาแปลกๆแบบนี้ ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่