เรื่องการเดินทาง/ขอเอกสารข้ามจังหวัด (ขอผู้รู้ตอบทีนะคะ)

คือวันที่22/1/64 คุณตาเสีย เราจะไปงานศพคุณตา เรยเดินทางไปทำเรื่องที่เทศบาลเพื่อขอเอกสารข้ามจังหวัดให้ถูกตามที่เขามีมาตรการ แร้วเราก็ลงที่อยู่ไปว่า จาก จังหวัดชลบุรี บ้านเลขที่ที่เราอยู่ ไปยัง จังหวัดพิษณุโลกลงบ้านเลขที่ที่พ่อแม่เราอยู่ หมู่ 1 เพราะว่าเราคิดว่ายังงไงเราก็นอนที่บ้านพ่อแม่เรา ไม่ได้นอนบ้านงาน(หมู่ 6) ได้เอกสารเสร็จเรียบร้อย เราก็เดินทางจากจังหวัดชลบุรี ไปพิษณุโลกเลยค่ะ โดยขับรถมาไหว้ศพคุณตาที่บ้านงานเรย ไม่ได้เข้าบ้านพ่อแม่ก่อน ก็ปกติเรยค่ะ เสร็จแร้วก็กลับบ้านพ่อแม่ค่ะ ใช้ชีวิตตามมาตรการมาตรฐานที่เขากำหนด ที่บ้านงานก็มีมาตรการทุกอย่างตามที่อสม.หมู่บ้านจัดถูกต้องทุกอย่างค่ะ ผ่านไปสักประมาณ 2-3ชั่วโมงมีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านมาโวยวายค่ะที่บ้านงาน ว่ามีคนที่ไม่ได้รับอนุญาต มาที่งาน คนที่งานก็งง  ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ก็เรยมาหาเราที่บ้านพ่อแม่ บอกว่าเราทำเอกสารมาลงที่ หมู่ 1 เราจะไม่สามารถไปหมู่ 6 ได้ 
      1. เราเรยอยากทราบว่าเวลาที่เราไปทำเอกสารข้ามจังหวัดเราต้องลงว่าไปที่บ้านงานหมู่ที่ 6 เรยหรอคะ ?
      2. เราต้องนอนที่บ้านงานเรยหรอคะ
      3. เราไม่สามารถแวะเข้าห้องน้ำข้างทางได้หรอคะ เพราะว่าเราไม่ได้ทำเรื่องเอกสารขอเข้าห้องน้ำนะคะ
แล้วโควิดจะมาหาเราเมื่อเวลาที่เราไปลงที่อื่นที่ไม่ใช่ปลาทางตามเอกสารหรอคะ

ปล.เราไม่รู้จริงๆ ว่าลงหมู่ที่ 1 แล้วมาหมู่ที่ 6 ไม่ได้ 
ฝากถึงคนทำงาน อสม. ผู้ช่วย ผู้ใหญ่ต่างๆ คุณเป็นคนของประชาชน แล้วต่างจังหวัดมีแต่คนอายุเยอะๆกัน พูดกันดีๆ ค่อยๆเจรจา ไม่ใช่มาถึงก็ใส่ๆกัน พวกเค้ายังฟังคุณไม่รู้เรื่องเรย แนะนำให้ความรู้กันสิคะ (ไม่ใช่ทุกคน คนดีอาจมีเยอะกว่าคนไม่ดี) 
สุดท้ายนี้ 
ถ้าเราทำอะไรที่ผิดขั้นตอนก็ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ งานศพคุณตาคือทุกคนรีบกันหมด  แร้วก็ไม่ได้วางแผนล่วงหน้า ไม่ได้คิดว่าจะเกิดในเวลาขับขัน 
ไม่ได้มีข้อมูลมากมาย ต้นทางให้ทำยังไง เราก็ทำตามทุกอย่าง 
แร้วตอนนี้คือเราก็อยู่ที่บ้านพ่อแม่ค่ะ ทางผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ไม่ให้ไปที่บ้านงานค่ะ ทั้งๆที่เราก็ลางานมาเพื่อตั้งใจมางานศพคุณตาค่ะ
ขอขอบคุณคำตอบล่วงหน้านะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่