กล้วยหอมเหลือเยอะป้าก็เลยเอามาทำ"เค้กช็อคโกแลตกล้วยหอมแบบสติ๊ก" สูตรนี้ทำง่าย อร่อยด้วยค่ะ

กล้วยหอมเหลือเยอะป้าก็เลยเอาทำ"เค้กช็อคโกแลตกล้วยหอมแบบสติ๊ก" สูตรนี้ทำง่าย อร่อยด้วยค่ะ ลองหัดทำกันดูนะจ้ะ

ส่วนผสม
1.แป้งเค้ก 225 กรัม
2.ผงฟู 1+1/2 ช.ช.
3.เบกกิ้งโซดา 1+1/2 ช.ช.
4.น้ำตาลทราย 120 กรัม
5.กลิ่นวานิลลา 1 ช.ช.
6.กล้วยหอมบด 250 กรัม
7.ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 3 ฟอง 
8.ผงโกโก้ 10 กรัม
9.เนยสดรสเค็ม 200 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีการทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ
1.ตีเนยสดรสเค็มน้ำตาลทรายจนขึ้นฟู เนยสีอ่อนลง
จากนั้นไข่ไก่ (ใส่ลงไปทีละฟอง)

2.ร่อนแป้งเค้ก+ผงโกโก้ เบกกิ้งโซดา และผงฟูลงไป ตีจนเข้ากัน

3.กล้วยหอมบดและกลิ่นวานิลลา

4.บีบใส่ใลงไปในพิมพ์  สามารถเพิ่มลูกเกดได้นะคะ อบอุณหภูมิ 180 ํ Cไฟบนล่าง ปิดพัดลม เป็นเวลา 15-20 นาที 

น่าทานไหมคะ

ลองทำทานดูนะคะ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่