เค้กส้มเขียวหวาน ทำง่ายไม่เนยไม่นมไม่ใช้เครื่องตี

 


สวัสดีค่ะ
ช่วงนี้มีส้มให้เลือกทานเยอะมาก
ทานไม่ทันแบ่งมาทำขนมกันดีกว่าค่ะ
มีวิธีทำเค้กส้มแบบง่ายไม่ใช้เครื่องตี สูตรนี้ใส่ไข่2ฟองไม่ใส่นมและเนย ทำออกมาน่าทานทีเดียวค่ะ
เค้กแบบนี้ทานกีบชาร้อนกาแฟร้อนอร่อยค่ะ
ส่วนผสม
แป้งเค้กพัดโบก 172 กรัม
ผงฟู 2 กรัม
เบคกิ้งโซดา1กรัม
น้ำส้ม 90 มล.
น้ำมันรำข้าว 52 กรัม
ไข่ไก่เบอร์2จำนวน2ฟอง
น้ำตาลทราย 80 กรัม
น้ำมะนาว 1ชช.
กลิ่นเนยวานิลลา 1/4ชช.
..........................................
วิธีทำ
1.ผสมน้ำตาลทราย ไข่ไก่ กลิ่นเนยวานิลลาใช้ตะกร้อมือตีจนน้ำตาลทรายละลาย เติมน้ำส้มคั้นสดและน้ำมันรำข้าวคนจนเข้ากัน

2.ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดาลงผสม คนจนแป้งละลาย
เติมน้ำมะนาวลงไปคนให้เข้ากัน พักแป้งไว้ 15นาที ระหว่างพักให้วอร์มเตาอบไว้15นาที
3.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาคนไล่ฟองอากาศ ตักใส่พิมพ์มัพฟิ่น
ขนาด6ชิ้น 
นำเข้าเตาอบ
ใช้ไฟบนล่าง 170องศาเซลเซียส อบนาน20นาที

อัตราส่วนนี้ทำได้8-9ชิ้นนะคะ

เพียงเท่านี้ก็ได้เค้กส้มไว้ทานละค่ะ ลองทำดูนะคะ

คลิปวิธีทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่