สูตรพายสับปะรดน่ารักจนเกินจะห้ามใจไหว

แจกฟรีสูตรพายสับปะรดคิ้วท์ๆ ทำง่ายไม่กี่ขั้นตอน! 

แจกสูตรขนมมาก็หลายประเภทแล้ว แต่สูตรพายยังไม่ค่อยได้มาแบ่งปันสูตรสักเท่าไหร่ วันนี้ จขกท เลยขอจัดนำสูตรพายที่ทำแสนง่าย มาฝากทุกคนกันค่ะ ถ้าใครดูรูปแล้วไม่เข้าใจ ดูคลิปวิดีโอประกอบได้เลยนะคะ  (ดูเพิ่มเติมได้ที่เฟสบุค AquiverThaind)

 วัตถุดิบ
ตัวเเป้งพาย: เนยสด 50 กรัม น้ำตาลไอซิ่ง 15 กรัม เกลือ 0.5 กรัม ไข่แดง 1 ฟอง แป้งสาลีเอนกประสงค์ 70 กรัม นมผง 10 กรัม
แต่งสี: ผงมัทฉะ ผงฟักทอง ผงโกโก้ สีดอกอัญชัน ผงกระบองเพชร สีผสมอาหารสีขาว
ตัวไส้: ไส้สับปะรด 100 กรัม

 วิธีทำ
1. นำเนยสด ผสมน้ำตาลไอซิ่งและเกลือตีด้วยเครื่องตีแป้งให้เข้ากันจนเป็นสีครีมขาว
2. แบ่งไข่แดงใส่ลงไป 3 ครั้ง ตีจนเนียน
3. กรองแป้งสาลีเอนกประสงค์และนมผงลงไป นวดให้เข้ากันจนเเป้งจับตัวเป็นก้อน
4. หั่นตัวแป้งแบ่งเพื่อผสมสี จากนั้นห่อด้วยกระดาษเก็บความชื้นเพื่อกันลมแล้วนำเข้าแช่เย็น 1 ชั่วโมง
สีเขียว:ตัวแป้ง 30 กรัม ผสมกับผงมัทฉะ
สีเหลือง: ตัวแป้ง 30 กรัม ผสมผงฟักทอง
สีกาแฟ: ตัวแป้ง 30 กรัม ผสมผงโกโก้
สีฟ้า:ตัวแป้ง 30 กรัม ผสมสีอัญชัน
สีดั้งเดิม: ตัวแป้ง 30 กรัม
สีชมพู:ตัวแป้ง 5 กรัม ผสมสีกระบองเพชร (ไม่มีใช้สีผสมอาหารชมพูได้)
สีขาว: ตัวแป้ง 5 กรัม ผสมสีผสมอาหารสีขาว

5. นำไส้สับปะรดใส่ในแป้งก้อนใหญ่ ใส่ลงในพิมพ์คุกกี้ตามรูป แล้วกดให้เกิดลวดลาย ใช้ไม้จิ้มฟันลอกตัวแป้งออกเพื่อเติมสีต่างๆ กดจนเกิดลายแล้วนำออก ใช้วิธีเดียวกันจนเสร็จ

6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ150 องศา 25 นาที ระหว่างอบสามารถนำกระดาษไขมาปิดไว้ด้านบนได้ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย


หากชอบบทความของเรา สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่  เฟสบุค AquiverThaind
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่