เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[CR] แชร์ประสบการณ์ปลูกผม FUE ครั้งแรก แบบละเอียดไม่มีกั๊ก

สวัสดีครับ เพื่อนๆพี่ๆชาวพันทิปทุกคน พอดีมีคนรอบตัวมาถามเยอะมาก ผมเลยจะมาแชร์ประสบการณ์ในการปลูกผมที่ผมไปทำมาครับ เผื่อเป็นประโยชน์ช่วยคนที่กำลังหาข้อมูลในการไปปลูกผมอยู่ รีวิวจริงไม่จกตา 100%
  ขอแนะนำตัวก่อนเลย ผมชื่อเส็ง จุดเริ่มต้นของปัญหาคือ ปกติแล้วเดิมทีผมเป็นคนที่มีผมเยอะมากครับ แต่เมื่อช่วงอายุ  20 ต้นๆ ตอนเรียนมหาวิทยาลัยตอนนั้นรู้สึกว่าผมร่วงหนักมาก แต่ด้วยนิสัยผู้ชายไม่ได้ใส่ใจอะไรมากครับคิดว่าก็ร่วงปกติ แต่จุดพีคของเราคือว่ามันใช้ชีวิตอยู่ยาก ต้องเอาผมอันน้อยนิดมาคอยปิดด้านหน้า ยิ่งแก่ตัวลง มันก็ลดลงเรื่อยๆ บางคนก็ดูไม่รู้ว่าหัวเราไปไกลแล้ว 555 แต่พอเอาผมมาปิด ก็ต้องคอยระวัง ลมพัด เปียกน้ำ เหงื่อออก ผมต้องจับผมที่ปิดอยู่ด้านหน้าทุกๆ 5 นาที เสียบุคคลิกภาพสุดๆ (เคยโดนคอมเม้นต์บ่อย) แล้วเจ้ากรรม ผมดันได้แฟนเป็นช่างตัดผม แวบแรกที่นางตัดให้ ก็รู้แหละว่าตัดยาก จะให้เซตผม ดัด ทำสี ก็อ๊ายอาย เวลาออกงาน เห็นชาวบ้านเขาไปเซ็ตผม ส่วนตัวก็อยากเซ็ตนะแต่ผมไม่มีให้เซ็ต ผมเป็นคนชอบออกกำลังกายน่ะ มี six pack มีกล้ามนะ (ถึงจะเป็นอดีต🙈) ก็อยากถ่ายรูปสวยๆ เท่ๆ คูลๆ แต่ก็มาตายตรงทรงผมทุกที สุดท้ายมาเกมส์ตอนที่ต้องบวชรอบสอง พอสึกมาคราวนี้ปิดบังไม่ได้ละ จะให้ใส่หมวกตลอดเวลาก็ยิ่งอนาถจิต ว่าแล้วเลยเข้า google หาข้อมูลปลูกผมเลยจ้ะ  
 
ผมก็เหมือนเพื่อนๆ นี่แหละครับ Google คือเพื่อนที่ดีที่สุดช่วยเราในการหาข้อมูล ผมศึกษาและหาข้อมูลอยู่นานครับ และคิดว่าหลายคนกำลังทำอยู่ คือ การกินยารักษา / ทาเซรั่ม / บำรุงเส้นผมทุกวิธีทางคือ ผมเองก็ทำมาหมดละจร้า หมดไปหลายพันหลายหมื่น ถามว่าได้ผลไหม ได้นะผมที่บางเริ่มจะหนาขึ้นจนคนทัก แต่ส่วนที่มันร่วงไปแล้ว มันไม่หวนกลับมา 😭 แน่นอน สามเหลี่ยมเว้า M ลึก ยังคงไม่ขึ้น สุดท้ายก็ต้องไป จบที่ปลูกผมอยู่ดี ผมเลยหันมาศึกษาหาข้อมูลวิธีการปลูกผมก่อนว่ามีขั้นตอนอะไรบ้าง รวมถึงข้อควรระวังและการดูแลตัวเองหลังปลูกผมเสร็จ จนพอมีเวลาและเงินพร้อม ก็ ก็นัดเข้าไปปรึกษากับคุณหมอครับ ผมเลือกที่ Hairsmith Clinic ตอนนั้นช่วง ตุลาคม 62 ผมลองเข้าไปคุยกับคุณหมอดูก่อน อีกอย่างคือคลินิกไม่คิดเงินค่าปรึกษาด้วย ผมเตรียมคำถามไปถามคุณหมอค่อนข้างละเอียดมากครับ ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการปลูก อุปกรณ์ที่ใช้ คุณหมอบอกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา และเป็นกันเองมากครับ ผมเลยไว้ใจฝากหัวเถิกๆ ให้คุณหมอดูแล กว่าจะได้คิวปลูกผม ต้องจองล่วงหน้าประมาณ 2-3 เดือนเลย เพราะช่วงสิ้นปีที่คลินิกเค้าคิวค่อนข้างแน่นมาก แต่ก็ดีครับ ผมได้มีเวลาเตรียมตัวเตรียมใจมากขึ้น  ผมได้คิวช่วงสิ้นเดือน มกราคม 63 วิธีเตรียมตัวของผมก็คือนอนหลับพักผ่อนไปอย่างเต็มที่ สบายๆ ครับไม่กลัวไม่ตื่นเต้นใดๆ 

พอถึงเวลา 11.00 น. ก็มีเจ้าหน้าที่มาคุยรายละเอียดแจ้งขั้นตอนการปลูกผมให้ผมฟัง  หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็พาผมไปโกนผม ตรงบริเวณท้ายทอยเพื่อเตรียมเจาะนำผมออกมา ถ้าใครจะไถผมด้านหลังมาเองก็สามารถทำได้นะครับพอทำเสร็จ ก็เข้าพบคุณหมอเพื่อวาดแนวผมให้เราดูอีกรอบ ถ้าเราดูแล้วอยากปรับตรงไหน ก็สามารถแจ้งคุณหมอได้เลยครับในขั้นตอนนี้ และถ้าสังเกตดีๆ แนวผมที่คุณหมอวาดจะไม่ใช่เส้นตรงเป๊ะ แต่จะมีความหยึกหยักๆ อยู่ ตอนแรกผมก็งงว่าหมอมือไม่นิ่งหรืออะไร 555 คุณหมออธิบายว่าเพราะแนวผมธรรมชาติของคนเราไม่ได้เป็นเส้นตรงนั่นเองครับ 

ในที่สุด 11.30 น. ก็ได้เวลาเข้าห้องผ่าตัดแล้วครับ ผมว่าทุกคนคงอยากรู้ว่าเจ็บไหม คนบูลลี่ว่าหัวล้านเจ็บกว่าเยอะอ่ะ อยากรู้วิธีการปลูก เข้า google search ว่า ปลูกผม FUE ส่วนตัวของผมเลยนะไม่เจ็บ ฟิวลิ่งแค่ เอาเข็มมาแทง จุดเล็กๆ บริเวณด้านหลังและ ด้านหน้ามดกัดเท่านั้นแหละครับ ชิวมากๆ ใครกลัวเบื่อแนะนำว่าเล่นโทรศัพท์ได้เลยครับ เพราะคุณหมออนุญาต
16.00 น. ในที่สุดก็ปลูกผมเสร็จ ใช้เวลาราวๆ 5-6 ชั่วโมงในการปลูกผม ผู้ช่วยทำแผลด้านหลังเสร็จก็ออกมาทานข้าวที่คลินิกเตรียมให้ได้เลยครับ 

  และนี่คือแผลหลังปลูกเสร็จครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
 
พอกลับถึงบ้าน ค่ำๆ ยาชาเริ่มหมดฤทธิ์ ก็จะมีอาการปวดๆ ตรงแผลด้านหลังนิดหน่อยเวลานอนทับ แต่ก็เป็นแค่คืนเดียวเท่านั้น หลังจากวันนั้นก็ชิวเลยครับ เพราะวันรุ่งขึ้น ผมออกไปทำธุระข้างนอกได้สบายเลยไม่ได้รู้สึกเจ็บอะไร แต่เราก็ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ หากมีข้อสงสัยหรืออยากรู้อะไรผมจะไลน์ถามทางคลินิกตลอดเลย เพื่อความอุ่นใจ และจะได้ข้อมูลที่ชัดเจน 
1-3 สัปดาห์ แรก ผมที่ปลูกจะตกสะเก็ด ออกหมด

 
1-3 เดือน เข้าสภาวะ ผลัดเส้นผม ผมที่ปลูกไปเริ่มร่วงแล้วครับ ร่วงไปเกือบหมดเหมือนคนไม่ได้ปลูกผมเลย แต่ผมก็ไม่ได้ตกใจหรือกังวลอะไร เพราะก่อนหน้านี้คุณหมอได้ให้ข้อมูลมาแล้วว่ามันจะต้องร่วงไปก่อน ผมก็ได้แต่ตั้งตารอวันที่ผมจะขึ้นอีกครั้ง
หลังปลูกผ่านไป 3 เดือน ในที่สุดผมเริ่มขึ้นมาแล้วครับ เห้อ! ค่อยใจชื้นขึ้นมาหน่อย 
 
4-6 เดือนผมจะเริ่มขึ้นหนาเรื่อยๆ 50-60%

ผลลัพธ์ 6 เดือนครับ ผมขึ้นมาเต็มแล้วครับ แต่คุณหมอบอกว่าผ่านไป 1 ปี ผมถึงจะขึ้นเต็มที่ ส่วนตัว รู้สึกว่ามันแน่นตั้งแต่ 6 เดือนแล้ว ผลแต่ละคนอาจไม่เหมือนกันน่ะ

 
ผมเปียกแค่ไหนก็ไม่กลัวแล้ว
 
เสยผมได้สบาย ไม่ต้องกลัวทรงผมลมเปลี่ยนทิศ
 
 
 
ปัจจุบันผมปลูกผมมา 10 เดือนแล้ว ส่วนตัวตอนนี้พอใจมากแล้ว มีความมั่นใจขึ้น เซ็ตผมได้ ย้อมสีได้ ถ่ายรูปง่าย ok ชีวิตแฮปปี้ แต่ ก็ยังทานยา อยู่เพราะกันตรงส่วนที่ไม่ได้ปลูก ไม่ให้ร่วง ส่วนตรงที่ปลูก มันจะอยู่กับเราจนแก่ หรือตลอดไปครับ  ผมหวังว่ากระทู้นี้จะมีประโยชน์ต่อคนที่คิดจะปลูกผม หรือคนที่กำลังหาข้อมูลอยู่ครับ ผมถ่ายทอดรีวิวจากความคิด ความรู้สึกส่วนตัว หากผิดพลาดประการใด ขออภัยด้วยครับ 
 
ชื่อสินค้า:   Hairsmith Clinic
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่