พิซซ่าเวียดนาม หน้าล้นๆ อร่อยล้นเหลือ มาทำกินกัน ง่ายสุดๆ

สวัสดีค่ะ เนื่องด้วยแผ่นเมี่ยงญวนเหลือจากเมนู กระยอทอด นึกขึ้นได้ พิซซ่าไง พิซซ่าเวียดนาม เคยซื้อกินตามร้านขนมโตเกียว(บางร้านนะคะ) แต่เขาใช้แป้งขนมโตเกียว เราลองมาใช้ใบเมี่ยงที่เหลือของเราดูกัน ไปชมกันค่ะ



ส่วนผสม
ใบเมี่ยงญวน 3 แผ่น
ต้นหอมซอย 2 ต้น
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ไส้กรอก 2 ชิ้น
แฮม 2 ชิ้น
ปูอัด 4 ชิ้น
ชีส 2 แผ่น
ซอสพริก
มายองเนส

ขั้นตอนการทำ

ซอยต้นหอม แล้วนำมาตีใส่ไข่ไว้ค่ะ





หั่นไส้กรอก แฮม ปูอัด ตามรูปทรงที่ต้องการ






นำใบเมี่ยงญวน วางลงในกระทะ(ยังไม่เปิดเตานะคะ)
แล้วนำไข่ที่เตรียมไว้มาทาให้เต็มแผ่น แล้วก็เปิดเตาไฟอ่อนๆ นะคะ




จากนั้นก็บรรจงเรียง โรย เหล่าหน้าไส้กรอก แฮม ปูอัด ชีส ใส่ตามความพอใจเลยค่ะ


บีบซอสพริก มายองเนสใส่ตามชอบ หรือใครอยากใส่ซอสมะเขือเทศ มัสตาร์ด พริกเผา ได้ตามชอบเลยค่ะ




เสร็จแล้ว จะตักใส่จาน ตัดแบบพิซซ่า หรือ พับแบบเคบับ ก็ได้ค่ะ





เป็นไงบ้างคะ เป็นเมนูที่อร่อยและทำง่ายมากที่สุดในสามโลกเลยใช่ไหมละ ลองทำทานกันดูนะคะ
ขอบคุณค่ะ 🙏😊

วิดิโอการทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แฟนเพจ facebook: https://www.facebook.com/kaethykitchen

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่