💖จากแอนฟิลด์สู่ICU ‘You’ll Never Walk Alone’

 
จากแอนฟิลด์สู่ICU ‘You’ll Never Walk Alone’
.
 หัวอกของพ่อแม่ที่ต้องเห็นลูกรักนอนอยู่บนเตียงในห้องไอซียู พร้อมสายอุปกรณ์ทางการแพทย์ระโยงระยางและเสียง ติ๊ดๆ ติ๊ดๆ เพื่อแสดงสัญญาณชีพว่าลูกน้อยยังคงมีชีวิตอยู่ คงเป็นภาพที่เจ็บปวดและแสนทรมานจนแทบจะขาดใจ และคงเป็นการดีถ้าในโลกนี้ยังมีใครเข้าใจและพร้อมจะเดินเคียงข้างในวันที่แย่ที่สุดของชีวิต
.
 และเช้าวันนึงครอบครัว Cathcart แฟนตัวยงสโมสรลิเวอร์พูลก็ได้รับกำลังใจที่จะยืนหยัดต่อสู้ไปพร้อมลูกน้อยวัย5 ขวบอีกครั้ง เมื่อมีตุ๊กต้าหมีสวมชุดแข่งทีมรักพร้อมจดหมายส่งมาให้กำลังใจหนูน้อย Jake Cathcart ผู้พักรักษาตัวในห้องผู้ป่วยวิกฤติโรงพยาบาลเด็ก ด้วยอาการภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน
.
 จดหมายถูกส่งตรงมาจากทีมดังย่านเมอซี่ไซด์ และถูกเขียนด้วยลายมือของบิ๊กบอสชาวเยอรมันมีเนื้อความว่า
.
 อย่างแรกผมคิดว่าคุณคงไม่ว่าอะไรที่ผมเขียนจดหมายถึงคุณ ผมแค่อยากจะบอกให้คุณรู้ว่า ทุกๆคนคือครอบครัวลิเวอร์พูลและเราพร้อมจะช่วยเหลือคุณ
.
 เป็นที่แน่ชัดแล้วว่าด้วยการสนับสนุนของพวกคุณที่สนันสนุนผมและนักเตะ มันทำให้เกิดพลังขึ้น แต่เมื่อผมหยุดคิดจึงทำให้ผมตระหนักว่า แท้จริงแล้วสิ่งที่ทำให้สโมสรแห่งนี้พิเศษกว่าใครๆ นั้นคือพวกเรามีความสัมพันธ์ที่แนบแน่นซึ่งกันและกัน
.
 ผมหวังว่าทุกๆในลิเวอร์พูลคงไม่ว่าอะไรถ้าผมจะพูดว่า พวกเราทุกคนจะอยู่เคียงข้างคุณ และพวกเราจะขอยึดมั่นในคำพูดนี้
.
 เมื่อผมได้ยินนักเตะของเราพูดถึงสถานการณ์ที่ยากลำบาก สิ่งนึงที่เรามักจะนึกถึงคือย้อนกลับไปที่รากเหง้าของพวกเรา ว่าแท้จริงแล้วสโมสรแห่งนี้แข็งแกร่งได้เพราะการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และเรารักครอบครัวของเรามากกว่าสิ่งใด
.
 อันนี้ที่จริงแล้วผมไม่จำเป็นพูดสิ่งนี้ออกมา เพราะผมพึ่งบอกคุณไปว่า คุณมีครอบครัวและเพื่อนๆที่ยอดเยี่ยมอยู่เคียงข้างคุณ ซึ่งพวกเราพร้อมจะยืนหยัดเคียงข้างครอบครัวคุณตลอดไป
.
 คุณจะไม่มีวันเดินเดียวดาย ‘You’ll Never Walk Alone’
.
 ลงชื่อ
เจอร์เกน คล็อปป์
'
 และหลังจากผู้รับได้อ่านข้อความในจดหมาย Claire แม่ของหนูน้อยก็ได้ทรุดตัวลง และกล่าวออกมาพร้อมน้ำตาว่า
.
 จดหมายและตุ๊กตาหมีในวันนี้ สำหรับพวกเราแล้วมันคืออ้อมกอดที่อบอุ่นจากสโมสร และมันมีความหมายมากจริงๆสำหรับครอบครัวเรา ขอบคุณจริงๆ
.
 คงจะดีไม่น้อยถ้าคุณต้องอยู่ท่ามกลางความมืดและกำลังสิ้นหวัง แต่ถ้าคุณรู้อยู่เสมอว่าคุณไม่ได้กำลังลำบากคนเดียว เพราะเพื่อนๆของคุณกำลังหาทางช่วยคุณอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะลำบากแค่ไหนพวกเขาสัญญาและคุณเชื่อมั่นในคำสัญญานั้นได้ว่าพวกเขาจะไม่ปล่อยคุณให้เดินเดียวดาย
.
 
.
.
.
#goalstorm #โกลสตรอม #gs #ลิเวอร์พูล #เจอร์เกนคล็อปป์ #Cathc
ที่มา
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ฟุตบอล Premier League (League) สโมสรฟุตบอลอังกฤษ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่