Rose Tea Cake ... มาทำเค้กชากุหลาบ 🌹 หอมๆ นุ่มๆ ทานกันค่ะ

วันนี้มากับเมนูหวานๆ หอมๆค่ะ (เค้กหวานพอดีนะคะ ไม่หวานมาก ไม่ต้องห่วง) จะทานกับชา กาแฟก็พอดีค่ะ เป็นเค้กชิฟฟ่อนนุ่มๆ ราดด้วยวิปครีมกลิ่นกุหลาบ หอมเบาๆ ลงตัวมากค่ะ 🌹


▶ส่วนผสม 
==ชากุหลาบ==
ชากุหลาบ ~10 ดอก
น้ำร้อน 60 กรัม
สีผสมอาหารสีแดง 1-2 หยด (*ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)

==ตัวเค้ก==
ไข่แดง 2 ฟอง (เบอร์ 2)
น้ำตาล (A) 20 กรัม
น้ำมันพืช 30 กรัม (~3 ชต)
ชากุหลาบ 3 ชต (จากข้างบน)
น้ำกุหลาบ 1 ชช (*ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
แป้งเค้ก 55 กรัม
ผงฟู 1/2 ชช
ไข่ขาว 2 ฟอง (เบอร์ 2)
น้ำตาล (B) 30 กรัม

==ครีม==
วิปปิ้งครีม 100 กรัม
น้ำตาลไอซื่ง 6 กรัม
น้ำกุหลาบ 1/2 ชช 

อันนี้คลิปแบบละเอียดนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


▶วิธีทำ
==ชากุหลาบ==
1. นำน้ำร้อนเทลงในชาดอกุหลาบ ตามด้วยสีผสมอาหารสีแดงเล็กน้อย (ไม่ใส่ได้ค่ะ นี่ชอบให้เค้กมีสีชมพูเล็กน้อยค่ะ) 
 2. ผสมให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 15 นาที

==ตัวเค้ก==
1. นำไข่แดง น้ำตาล น้ำมัน ชากุหลาบ (จากขั้นบน) ผสมให้เข้ากันค่ะ (จะใส่น้ำกุหลาบหรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
2. ผสมแป้งเค้ก และผงฟูให้เข้ากัน ร่อนลงไปในส่วน 1. คนให้เข้ากัน พักไว้
3. นำไข่ขาวใส่ลงในโถผสม ค่อยๆใส่น้ำตาลลงไปทีละนิด ตีด้วยเครื่องตี จนตั้งยอดแข็งค่ะ
4. นำส่วน 3. ค่อยตะล่อมอย่างเบามือลงไปในส่วนไข่แดง 2. ทีละ 1 ใน 3 จนหมดและเข้ากันดีค่ะ
5. เทลงพิมพ์ (พิมพ์ไม่ต้องทาอะไรนะคะ) นำเข้าอบที่อุณหภูมิ  180 องศา ประมาณ 18-22 นาทีค่ะ
6. คว่ำพิมพ์พักให้เย็นสนิท ก่อนนำเค้กออกจากพิมพ์ค่ะ เรียบร้อยแล้วค่า

==ครีม==
1. ผสมวิปปิ้งครีม และน้ำตาลไอซิ่ง (จะใส่น้ำกุหลาบหรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
2. ตีวิปปิ้งครีมด้วยความเร็วอ่อน-กลาง จนขึ้นยอดอ่อนให้พอหยดอยู่ค่ะ เวลาเอามาราดหน้าจะสวยพอดี

เสร็จแล้วค่า พร้อมทาน 😀

ลองทำกันดูนะคะ❤️
ขอฝากช่อง Youtube เราด้วยนะคะ
https://www.youtube.com/c/HipproSweetTooth?sub_confirmation=1
 
อันนี้ FB
https://www.facebook.com/hipprosweettooth
ขอบคุณค่า
#Hippro_SweetTooth

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่