*First Look* Marvel Comics: Darkness Reigns (2021) #6

แหล่งข่าวจากเว็บไซต์ Marvel, Newsarama, CBR, Comicbook, Bleedingcool, Leagueofcomicgeeks, Freshcomics, Previewsworld, Comicscontinuum และอื่น ๆ อีกมากมาย
 
เปิดข่าวด้วยความฮือฮาที่สุดในช่วงนี้ (มั้ง) ไมล์สโมราเลสกำลังจะเผชิญกับร่างโคลนของตัวเองถึง 3 คนที่มีรูปลักษณ์เฉพาะตัว ในบรรดา 3 คนนี้จะมีใครได้อยู่ยาวเหมือนเบนไรลีย์หรือเคนปาร์คเกอร์มั้ย และจะได้ชื่อหรือสมญานามว่าอะไร ติดตามได้ในบท Clone Saga ของหัวเรื่อง Miles Morales: Spider-Man #25 เมษายนนี้!!
 
อีเวนต์ King in Black ควรจะจบไปแล้วในเดือนมีนาคม แต่เดือนเมษายนยังมีควันหลงมาอีก เนื่องจากหัวเรื่อง The Avengers ยังพัวพันกับบท Enter the Phoenix จนถึงตอนที่ 44 เดือนเมษายน ตอนที่ 45 ซึ่งวางขายในเดือนเดียวกันจึงเพิ่งจะ Tie-In เข้าอีเวนต์ เป็นเรื่องของเบลดกับภารกิจชักจูงแดร็กคูล่าและกองทัพแวมไพร์เข้าร่วมเป็นพันธมิตรชั่วคราวนั่นเอง (คุนูลมันโหดสลัด งานนี้ศัตรูของศัตรูต้องเป็นมิตรกันไปก่อนแล้วล่ะ)
 
ปกติแล้วหลังอีเวนต์จบก็จะมีหัวเรื่องใหม่ที่ต่อยอดออกมา อย่างเช่น Black Knight: Curse of the Ebony Blade ที่เคยประกาศไปแล้วว่าจะมาเดือนมีนาคม ปรากฏว่าเจนฟอสเตอร์กับวาลคิรี่คนใหม่ก็จะได้มีเนื้อเรื่องต่อมาอีกหน่อยเช่นกัน ในมินิซีรีส์ (มั้ง) ที่มีชื่อว่า... The Mighty Valkyries!!
 
ครบรอบ 30 ปีกับการปรากฏตัวบนหน้ากระดาษคอมมิคของคริสพาวเวลล์ สมญานามดาร์คฮอว์ค มาร์เวลจึงจัดตอนพิเศษให้ ชื่อของมันคือ... Darkhawk: Heart of the Hawk!!
 
ส่วนพาร์ท 2 ของครอสโอเวอร์ฉลอง 50 ปีของแมนธิง เผยออกมาแล้วว่าเกี่ยวกับสไปดี้และด็อกเตอร์เคิร์ทคอนเนอร์สในการหาทางหยุดยั้งการอาละวาดของแมนธิง ชื่อของตอนพิเศษนี้ก็คือ... Curse of the Man-Thing: Spider-Man!!
 
ทางฝั่งเอ็กซ์เมน ในยุคสมัยที่ความตายเป็นเพียงการพักร้อนชั่วคราวเช่นนี้ ไนท์ครอว์เลอร์ผู้เคร่งศาสนาจะมีแนวคิดใหม่อย่างไร ติดตามได้ในหัวเรื่องใหม่ที่มีชื่อว่า Way of X!! 
 
ข่าวเกี่ยวกับหัวเรื่องใหม่เดือนเมษายนมีเท่านี้ ทีนี้มาดูหัวเรื่องเก่าที่ลุ้นไส้แตกว่าจะโดนตัดจบรึเปล่า ปรากฏว่ามาร์เวลปล่อยภาพหน้าปก Champions #6 ซึ่งขึ้นบทใหม่ออกมาให้คนอ่านวางใจไปเปลาะนึง (โชไปไหนฟะ!!) แต่ท่าทางกฎหมายจำกัดอายุฮีโร่จะยังหลงเหลืออยู่น่ะนะ เช่นเดียวกัน คนแต่งหัวเรื่อง Black Widow เผยภาพหน้าปกตอนที่ 6 ว่าเดี๋ยวมาแน่ พร้อมกับเผยชุดใหม่ของนาตาชาไปด้วยเลย มีแจ็คเก็ตติดฮู้ดและสายรัดใต้ราวนม (อืออออ ก็งั้น ๆ แหละเนาะ)

 
เจสสิก้าดรูว์ก็มีชุดคอสตูมใหม่เหมือนกัน หรือจริง ๆ คือถอดชุดดำทิ้งแล้วเอาชุดคลาสสิคมาใช้ถาวรมากกว่า แต่เปลี่ยนดีไซน์นิดหน่อย ส่วนสีเหลืองตรงด้านหน้าลำตัวที่เคยยาวลงมาถึงง่ามขา ตอนนี้ถูกหยุดไว้แค่สะดือซะงั้น!! (ชิ!!) เริ่มใช้ใน Spider-Woman #11 เดือนเมษายน
 
เผยภาพปก The Amazing Spider-Man #58 ประจำเดือนมกราคมที่เคยถูกมุบมิบไว้ ก็แค่สไปดี้ปะทะฝูงลิ่วล้อของมิสเตอร์เนกาทีฟ ไม่รู้จะปิดบังไปทำไม ส่วนหน้าปก The Amazing Spider-Man #62 ที่โผล่ภาพเงาปริศนาแล้วผมใส่ไว้ในกระทู้ solicit เดือนมีนาคม ปรากฏว่ามันเป็นปก variant ไม่ใช่ปกหลักซะงั้น เอาเป็นว่ามาร์เวลเผยออกมาแล้วว่าชุดใหม่นั้นก็คือ...อะไรวะนั่น!! (ซูพีเรียอ็อกโทปุสรวมร่างกับแทสก์มาสเตอร์เรอะ) แถมปก variant ของตอนที่ 63 เดือนเมษายนมาด้วยเลย ไอ้คุณปีเตอร์สวมชุดนี้เพื่ออะไร คงต้องติดตามกันต่อไป
 
ภาพการออกแบบชุดคอสตูมร่างทรงฟีนิกซ์ของเหล่าฮีโร่ในหัวเรื่อง the Avengers ตอนนี้เผยออกมาแล้ว 9 คน 3 ปก (แต่คิดดูแล้ว ถ้าอีเวนต์ King in Black เกิดหลังบท Enter the Phoenix นี่ล่ะก็ ไม่มีฮีโร่คนไหนที่ได้รับเลือกเป้นร่างสถิตของฟีนิกซ์ฟอร์ซ 100% ออกมาไฟต์กับคุนูลเลยเรอะ อย่าบอกนะว่าตอนท้ายบท...นกน้อยฟีนิกซ์โดนไล่ตะเพิดออกไปนอกดาวโลกอีกแล้วน่ะเฮ้ย!!)
 
ภาพการออกแบบชุดทำงานของอดีตวายร้าย เมนทอลโล่ ที่ได้บรรจุเข้าแผนกสีม่วงขององค์กรซอร์ดในหัวเรื่อง S.W.O.R.D. และภาพสีหน้าฮาทะเล้นของธอร์กับโลกิในหัวเรื่อง Thor & Loki: Double Trouble
 
ภาพปกหลักและปก variant ของ Daredevil #26 ที่กำลังจะขายเดือนมกราคม เอามาต่อกันได้ตามนี้
 
ภาพปก variant ที่เพิ่งมาทีหลังของ Venom #32 ซึ่งวางขายไปแล้ว กับ Venom #33 เดือนกุมภาพันธ์ เอามาต่อกันได้ตามนี้
 
ภาพปกหลักของ The Amazing Spider-Man #55 ที่วางขายไปแล้วเดือนก่อน คนวาดวาดสไตล์เดียวกันนั้นในปก variant ของ Venom #33 และ Carnage: Black, White and Blood #1 เดือนมีนาคม (โคตระเทพ!!)
 
และสุดท้าย ท่านปรมาจารย์ J. Scott Campbell ปล่อยผลงานสุดเทพในปก variant ของ KIB: Gwenom Vs. Carnage #2 ถึงสามภาพ 
 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การ์ตูน การ์ตูนฝรั่ง Comic Marvel Comic
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่