[BR] มาทำความรู้จักกับเพจ Facebook จังหวัดชิบะและ CHI-BA+KUN เวอร์ชั่นภาษาไทยกันเถอะ

กระทู้ผู้สนับสนุน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน!  สบายดีกันไหมคะ? ซากุระจากเพจ Madoo Japan เองน้าเวลาผ่านไปเร็วมากเลยค่ะ แปปเดียวก็เกือบจะ 1 ปีแล้วหลังจากที่เดินทางไปญี่ปุ่นครั้งล่าสุด ซึ่งช่วงหลังๆ ซากุระมักจะผ่อนคลายไปกับการดูวิวทิวทัศน์ของญี่ปุ่นผ่านช่องทางสื่อโซเชียลอย่าง Facebook แล้วก็ YouTube เป็นส่วนใหญ่ เพื่อให้คลายความคิดถึงญี่ปุ่นไปบ้างและคงจะดีไม่น้อยหากสามารถเดินทางไปญี่ปุ่นเพื่อสัมผัสกับช่วงเวลาดีๆ ของเทศกาลซากุระผลิบานที่กำลังจะกลับมาอีกครั้งในไม่ช้านี้หากโควิดหมดลง

ซึ่งรายละเอียดภายในบทความนี้สามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ Madoo Japan เช่นกันค่ะ
Madoo Japan Information http://madoojapan.com/content/91


เพื่อนๆ เคยได้เข้าไปดูข้อมูลในเพจของชีบะคุงเพื่อนของซากุระกันบ้างไหมคะ?

โดยทุกๆ อาทิตย์ CHI-BA+KUN จะคอยรายงานเกี่ยวกับสถานที่สวยๆ หรือจุดที่ไม่ควรพลาด ซึ่งมีทั้งรายละเอียดต่างๆ และภาพประกอบส่งตรงบนเพจ Facebook ในไทยนั่นเอง สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่ได้ตามไปดูก็สามารถเข้าไปดูได้ในเพจของ CHI-BA+KUN ตามลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ
https://www.facebook.com/ChibakunJapan/


และเพื่อไม่ให้พลาดข้อมูลที่น่าสนใจต่างๆ สามารถกด Follow ได้ที่เพจเพียงเท่านี้ข้อมูลข่าวสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสถานที่ที่น่าสนใจของจังหวัดชิบะก็พร้อมที่จะส่งตรงถึงมือเพื่อนๆ แล้วล่ะค่ะ

ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นเข้าสู่ฤดูหนาวแล้วและอีกไม่นานจังหวัดชิบะก็จะเข้าสู่ช่วงอากาศอบอุ่นของช่วงฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งถือได้ว่าเป็นฤดูที่ดีที่สุดของทั้งปีเลยก็ว่าได้  มีทั้งการเก็บสตรอว์เบอร์รีที่เพื่อนๆ ต่างชื่นชอบ ดอกไม้ที่เบ่งบานหลากหลายสีสันนานาพันธุ์และในไม่ช้านั้นทั่วทั้งเมืองก็จะถูกย้อมด้วยสีชมพูแสนอ่อนหวานจากดอกซากุระ ดังนั้นทุกคนสามารถไปร่วมสนุกและติดตามข่าวสารข้อมูลต่างๆ ของจังหวัดชิบะในเวอร์ชั่นภาษาไทยบนเพจเฟซบุ๊กได้โดยตรงจาก CHI-BA+KUN กันนะคะ

รายละเอียดคลิกที่รูปด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

นอกจากนี้ยังมีฟาร์มผลไม้ที่เปิดให้เราเข้าไปเก็บผลไม้สดๆ จากต้นได้อย่าง เช่น สตรอว์เบอร์รีสีขาวที่ช่วงหลังๆ สามารถพบเห็นได้ในประเทศไทยและชิบะสตรอว์เบอร์รีที่ถูกพัฒนาสายพันธุ์ขึ้นโดยจังหวัดชิบะ มีลักษณะเด่นคือเป็นสตรอว์เบอร์รีลูกโต

Youtube คลิกที่รูปด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ฟาร์มสตรอว์เบอร์รีในจังหวัดชิบะนั้นอุดมไปด้วยสตรอว์เบอร์รีมากมายหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งเราสามารถสนุกกับการชิมสตรอว์เบอร์รีหลากชนิดที่เป็นที่นิยมในญี่ปุ่น

ที่จังหวัดชิบะตั้งแต่เดือนมกราคมไปจนถึงเดือนพฤษภาคม เราสามารถสนุกไปกับการเก็บสตรอว์เบอร์รีหลากชนิดภายในฟาร์มได้ด้วยนอกจากนี้ยังมีฟาร์มที่เปิดให้เราเข้าไปเก็บสตรอว์เบอร์รีสดๆ จากฟาร์ม อย่างไรก็ตามทั้งซากุระและชีบะคุงต่างชื่นชอบสายพันธุ์ชิบะเบอร์รีค่ะ


ต่อไปจะขอแนะนำจุดสวยๆ ที่เหมาะแก่การถ่ายรูปเก๋ๆ ชิคๆ ลงบนสื่อออนไลน์ภายในจังหวัดชิบะให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันค่ะ ในครั้งนี้ดูเหมือนว่าชีบะคุงได้ถ่ายรูปมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนให้ได้ชมกันด้วยค่ะ

สถานที่ถ่ายรูปยอดนิยมจุดที่ 1 ถ้ำคาเมะอิวะ ประกายแห่งแสงรูปหัวใจ
ในจังหวัดชิบะมีถ้ำขนาดเล็กที่รายล้อมด้วยธรรมชาติและยังมีน้ำใสสะอาดไหลผ่านถือได้ว่าเป็นจุดยอดนิยมในการถ่ายรูปลงอินสตาแกรมค่ะ เราสามารถมาชมปรากฏการณ์นี้ได้ตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงเดือนเมษายนและเดือนกันยายนถึงเดือนตุลาคมในช่วงเช้าตั้งแต่ 6:30-7:30 น.

โดยแสงจะตกกระทบกับผิวน้ำทำให้เกิดรอยต่อระหว่างแสงและผิวน้ำเป็นรูปหัวใจนั่นเองค่ะ!! ซากุระเองก็ตั้งใจว่าจะต้องไปที่นี่ให้ได้เลยค่ะ ชีบะคุงเองก็ได้ส่งภาพถ่ายและวีดีโอในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี้มาให้เราได้ชมความสวยงามของปรากฏการณ์นี้กันด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่แห่งนี้บนเฟซบุ๊กเพจของชีบะคุงในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมาอีกด้วย
https://www.facebook.com/ChibakunJapan/posts/3563121440405001

รายละเอียดคลิกที่รูปด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Youtube คลิกที่รูปด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

สถานที่ถ่ายรูปยอดนิยมจุดที่ 2 ภูเขาโนโคกิริยามะและกระเช้าลอยฟ้า
เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของภูเขาทางตอนใต้ของจังหวัดชิบะ ประทับใจไปกับภาพวิวของทะเลแสนงดงามที่น่าตื่นตาตื่นใจเมื่อมองลงมาจากจุดชมวิว นอกจากนี้เรายังสามารถขึ้นไปยังจุดชมวิวด้วยกระเช้าลอยฟ้าสุดคิ้วท์ และใกล้ๆ กันกับภูเขานั้นก็ยังมีพระพุทธรูปหินแกะสลักวางเรียงรายตั้งไว้อีกด้วย  

ทางเพจได้ลงข้อมูลนี้ไว้แล้วเมื่อปีที่ผ่านมาสามารถเข้าไปอ่านบทความเพิ่มเติมได้ในเพจเฟซบุ๊กด้านล่างนี้เลยค่ะ
https://www.facebook.com/2095998387117321/posts/2167070616676764/

รายละเอียดคลิกที่รูปด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Youtube คลิกที่รูปด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

และถ้าหากเดินทางมาเป็นคู่รักแล้วล่ะก็ที่อยู่ใกล้ๆ กันก็คือ "Yumi Katsura Lover's Sanctuary" ลองแวะไปดูกันดีไหมค่ะ? เพราะที่นี่มีระฆังสำหรับคู่รัก เชื่อกันว่าหากได้มาสั่นกระดิ่งที่นี่จะสมหวังในความรักค่ะ ซากุระจังว่าจะพาชีบะคุงมาลั่นระฆังด้วยกันดีไหมน้า (อิอิ)สถานที่ถ่ายรูปยอดนิยมจุดที่ 3 สะพานปลาฮาราโอกะ
สะพานปลาฮาราโอกะในเมืองมินามิโบโซ อากาศที่แห้งในช่วงฤดูนี้ทำให้เราสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิจากทางด้านของอ่าวโตเกียว แม้จะเป็นสะพานปลาไม้เล็กๆ แต่ภาพของวิวทิวทัศน์อันแสนโรแมนติกก็ทำให้หวนนึกถึงโลกของ Ghibli ที่เป็นอีกหนึ่งจุดยอดนิยมของเหล่าอินสตาแกรมเมอร์ที่ญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังเป็นจุดยอดนิยมที่ถูกใช้ในการถ่ายทำโฆษณาอีกด้วย
สถานที่ถ่ายรูปยอดนิยมจุดที่ 4 ชมทุ่งดอก Rape Blossom ที่ชิบะ
ทุ่งดอก Rape Blossom สีเหลืองสดใสที่บานสะพรั่งทั่วเนินเขาเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงฤดูใบไม้ผลิในญี่ปุ่น ที่ชิบะนั้นจะอบอุ่นเร็วกว่าพื้นที่อื่นๆ  ช่วงปลายเดือนมกราคมในหลายๆ พื้นที่ก็เริ่มที่จะพบเห็นกับภาพทิวทัศน์ของดอกไม้ที่เริ่มเบ่งบานอย่างงดงาม ดังนั้นจะขอแนะนำจุดสำหรับถ่ายภาพดอกไม้สวยๆ ในพื้นที่จังหวัดชิบะให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะMother Farm

รถไฟสาย Local ในจังหวัดชิบะที่วิ่งผ่านวิวทิวทัศน์แสนสวยงาม
ช่วงปลายเดือนมีนาคมซากุระจะเริ่มผลิบานรวมทั้งดอก Rape Blossom สีเหลืองทองสดใส กลุ่มคนที่หลงรักการถ่ายภาพมักจะมารอถ่ายรูปขณะที่รถไฟสายนี้แล่นผ่านซากุระสีชมพูที่กำลังโปรยปรายความงดงามที่ชิบะเป็นจำนวนมาก


Kominato Railway

Youtube คลิกที่รูปด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ซึ่งบนเฟซบุ๊กของ CHI-BA+KUN เองก็ได้มีการแนะนำไว้แล้วเช่นกันค่ะ
https://www.facebook.com/2095998387117321/posts/2948799421837209/

นอกจากนี้ยังสามารถรับชมวีดีโอที่บีมเซนเซย์สาวน้อยน่ารักชาวไทยที่ร่วมออกรายการทางสถานีโทรทัศน์ในการโปรโมทจังหวัดชิบะ และแน่นอนว่ายังมีสถานที่ท่องเที่ยวมหัศจรรย์และน่าสนใจอีกหลายแห่งนอกเหนือไปจากที่ CHI-BA+KUN ได้แนะนำไปในครั้งนี้

Youtube คลิกที่รูปด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

สุดท้ายนี้ CHI-BA+KUN ยังส่งตรงคลิปเต้นมาให้เพื่อนๆ ทุกคนได้รับชมกันอีกด้วย
CHI-BA+KUN กับซากุระก็พร้อมที่จะขยับออกจังหวะร่วมกับเพื่อนๆ ทุกคนด้วยล่ะ

Youtube คลิกที่รูปด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

https://www.facebook.com/ChibakunJapan
รบกวนฝากติดตามเพจของชีบะคุงกันด้วยนะคะ

รายละเอียดคลิกที่รูปด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Facebook Link URL  https://www.facebook.com/ChibakunJapan


[Advertorial]
ชื่อสินค้า:   Chiba
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่