ค้างค่าโทรศัพท์ทรูเป็นเวลาหลายปี สามารถชำระจ่ายแบบทยอยๆได้มั้ยครับ

สวัสดีครับ เพื่อนๆสมาชิก ผมขอท้าวความก่อนนะครับ
เมื่อประมาณ 7-8 ปีก่อน ผมได้ซื้อโทรศัพร์ของทรู รุ่น GoLive 3G+ ในราคา 990 เป็นมือถือที่มาพร้อมซิมทรู ซึ่งในตอนที่ซื้อและใช้งานนั้นผมได้บวชเรียนอยู่ที่จังหวัดนนทบุรี ซึ่งตอนนี้ก็ยังบวชอยู่ แต่เป็นพระแล้ว
ซึ่งตอนนั้นผมได้ใช้งานทรูอยู่ประมาณ 3-4 เดือนได้ แต่พอดีว่า โทรศัพท์ผมดันหาย จะตามคืนก็ไม่รู้จะตามยังไง เพราะทั้งพระเณรทั้งเด็กวัดก็เยอะ และไอ้ด้วยความที่เราก็ยังไม่รู้เรื่องอะไร ก็เลยปล่อยๆไป จนเวลาผ่านไปได้สักประมาณ 3-5 ปี มีบิลค้างชำระการใช้งานอินเตอร์เน็ตมือถือส่งไปที่บ้านในจังหวัดมหาสารคาม ซึ่งยอดค้างชำระตอนนั้น อยู่ที่ประมาณหมื่นกว่าบาท ซึ่งผมเองก็ได้ลองติดต่อไปทางทรูแล้ว ผมก็บอกอย่างที่ผมเขียนว่าข้างต้น ว่าทั้งมือถือทั้งซิมหาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เขาก็บอกว่า ปัจจุบันยังมีการใช้งานซิมนี้อยู่ ผมก็ถามไปว่า มันสามารแก้ไขอะไรได้มั้ย ปิดการใช้งานซิมไว้ก่อนได้มั้ย ซึ่งทางพนักงานก็ตอบว่า ต้องจ่ายก่อนถึงจะยกเลิกได้ ซึ่งผมก็บอกเจ้าหน้าที่เขาไปตามตรง ว่าตอนนี้ผมไม่มีเงินไปจ่ายหรอก  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เขาบอกว่า งั้นก็ให้ไปแจ้งความ ลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน กันเขาฟ้อง ซึ่งผมก็ให้โยมที่บ้านไปทำเรื่องให้ ซึ่งสรุปตอนนั้นก็ไม่ได้อะไร นอกจาการให้ไปลงบันทึกประจำวัน
จนเวลาผ่านมาเมื่อไม่กี่วันนี้ มีบิลจากบริษัทเอ็นเอ็นวายวาย กฎหมายและการบัญชีจำกัด ส่งมาว่าผมได้ค้างชำระทรูอยู่ 7,748.53 บาท ฯ

ซึ่งผมอยากจะทราบว่า มันพอจะมีวิธีแก้ไขอะไรได้บ้างมั้ย จะสามารถปิดซิมนั้นไว้ได้มั้ย เพราะไม่งั้นมันก็จะมาเรื่อยๆอีก 
แล้วถ้าจะต้องจ่ายจริงๆ ผมสามารถทยอยๆจ่ายได้มั้ย เพราะผมไม่มีเงินก้อนขนาดนั้น 
ขอความรู้ความเห็นจากเพื่อนๆสมาชิก หรือทางทรู ด้วยนะครับ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่