ตั้งครรภ์ 7 สัปดาห์ อัลตร้าซาวด์พบแต่ถุงตั้งครรภ์

ขอสอบถามคุณแม่ๆ และผู้มีประสบการณ์การตั้งครรภ์นะคะ ว่าเคยพบเหตุการณ์แบบเรา แล้วการตั้งครรภ์ไปต่อได้หรือไม่ ขอเล่าเรื่องนะคะ
จขกท อายุ 44 ปี และตั้งครรภ์แรก โดยที่มีท่อนำไข่ตัน 1 ข้าง เคยรักษาด้วย iui ก็ไม่ติด ตอนนี้ติดเองตามธรรมชาติ จึงไปตรวจตอนประมาณ 4 สัปดาห์ไม่เห็นถุงตั้งครรภ์ใดๆ เลย แต่ตรวจเลือดค่า hcg ประมาณ 630 
สัปดาห์ที่ 5 จึงไปตรวจอีกครั้งหนึ่ง เปลี่ยน โรงงพยาบาล พบถุงตั้งครรภ์เหมือนรูปพระจันทร์เสี้ยว คุณหมอแจ้งว่าพบถุงตั้งครรภ์ในมดลูกปกติ แต่ยังเห็นอะไรไม่ชัดให้ u/s อีกครั้ง

ต้นสัปดาห์ที่ 7 จึงไปหาคุณหมออีกท่านหนึ่ง เพราะที่เดิมอธิบายไม่ค่อยเคลียร์ และทำการอัลตร้าซาวด์ พบแต่ถุงตั้งครรภ์ ไม่พบตัวอ่อนใด ๆเลย

คุณหมอแจ้งว่าลักษณะถุงตั้งครรภ์ไม่กลมปกติเท่าไหร่ แต่จริงๆ แล้วมีความน่าสงสัยตั้งแต่ 4 สัปดาห์แรกที่ค่า hcg เพียง 630 ที่จริงควรจะ 1000 กว่าๆ 
และแจ้งว่าด้วยอายุ และลักษณะการตั้งครรภ์มีความเป็นไปได้ที่จะผิดปกติ และอาจจะท้องลมได้ เราอึ้งไปเลยเพราะตั้งความหวังไว้พอสมควร 
คุณหมอบอกว่า ภายในสองสัปดาห์ต่อจากนี้ อาจจะเกิดเหตุการณ์เลือดออกได้เหมือนการมีประจำเดือน โดยหากผิดปกติ ร่างกายจะขับออกมาเอง ให้มาหาหมอ  แต่ถ้าสองสัปดาห์นี้ไม่มีเหตุการณ์ที่หมอบอก ให้อัลตร้าซาวด์อีกครั้งหนึ่ง 

หลังหมอบอกเพียง 1 วัน มีมูกเลือดสีน้ำตาลเปื้อนทิชชู่มานิดนึง จากการเข้าห้องน้ำ 2 ครั้ง และมีหยด ๆนิดๆสีไม่แดง อีกวันต่อมา โทรไปที่คลีนิค พยาบาลแจ้งว่าให้ดูอาการเพิ่มเติม หากปวดท้อง และเลือดออกมาเหมือนประจำเดือนเลย ให้มาหาหมอทันที  ตอนนี้ก็เลย รอเวลาเพราะยังไม่ปวดท้องใด ๆ เลือดก็มีนิดๆหน่อย ๆ อาการเจ็บหน้าอกก็ค่อยๆ แผ่วลง อาการปวดขาก็เริ่มหายไป  ต้องทำใจแล้วใช่ไหมคะเนี่ย เศร้าจัง

ขอบคุณนะคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่