ฮาไม่จำกัดทั่วไทย ฮามั๊ย วิเคราะห์ในฐานะคนดูตลก

ขออนุญาตวิเคราะห์รายการจักรวาลใหม่ของบริษัท ฮา ไม่จำกัด นั่นคือ รายการ ฮาไม่จำกัดทั่วไทยนั่นเอง ขออนุญาตวิเคราะห์เป็นข้อๆนะครับ
1. ฉาก : ยอมรับเลยว่าฉากใหม่ใหญ่และสวยมาก มีความopenกว่าฉากเก่า สามารถเล่นอะไรฮาๆได้มากกว่าฉากเก่า ดูไม่อึดอัดและเเน่นเฟรม
2. การตัดต่อ : ทีมงานชุดเดิมอยู่แล้วยอมรับเลยว่าลีลาการตัดต่อขั้นเทพมาก บางมุกฮาน้อย ดูจางๆการตัดต่อทำให้ฮาได้มากขึ้นจริงๆ 
3. นักแสดง : โดยมีนักแสดงชุดเก่า คือ คุณนุ้ย เชิญยิ้ม ที่เป็นตัวปูหลักของรายการ และทางรายการได้นำนักแสดงหลักมาเพิ่มคือ คุณจตุรงค์ คุณเจี๊ยบและคุณชูศรี เชิญยิ้ม ถือว่านักแสดงแต่ละคนนี่เก๋าเกมทั้งนั้น คือถ้าจะให้เปรียบมวยแบบตัวต่อตัว สำหรับผมคิดว่า
บอล เชิญยิ้มจะคล้ายจตุรงค์ มีเล่นเเซวคนนู้นคนนี่ มีตัดมุกและการเล่นเสียง ซึ่งคุณบอลก็เคยเผยว่าได้นำเอกลักษณ์คนตลก
หลายๆคนมาปรับให้เป็นตัวเอง 
ชูศรี เชิญยิ้ม ทรงจะคล้ายๆน้าค่อมคือไม่เล่นอะไรมากมาย(จากเทปแรก)แต่ถ้ายิงทีคือมีฮาแน่นอนและลุงชีศรีอายุมากที่สุดในทีมฮาไม่จำกัดชุดใหม่
เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ลักษณะการเล่นมุกจะเป็นมุกคำพูดดูเหมือนจะไม่มีอะไรแต่พอมานึกอีกที เอ้อ ฮา คมดีว่ะ (เช่น เทปแรกตั้ม เดอะสตาร์ได้แต่งตัวล้อพี่บี้ออกมาจากฉาก โดยฉากหลังเป็นรถสองแถวได้วิ่งมาส่ง พี่เจี๊ยบเลยตะโกนออกไปว่า เห้ย!!!พี่บี้มาสองแถว 555+) และบางครั้งพี่เจี๊ยบแกก็เล่นเซ่อแบบตั๊ก บริบูรณ์แต่เล่นได้คมกว่าตั๊กในแนวคิดผมด้วยประสบการณ์ ผสมกับบางมุกแป๊กแบบเหน่งเหม่งจ๋ายในบางมุกด้วย
***เทปแรก ออกจะหนักหน่วงไปนิสนึงสำหรับ ตลกเก๋าทั้ง4 เพราะต้องแบกดารารับเชิญทั้ง4ให้ฮากลมกลืนไปกับรายการด้วย (สำหรับผมบี้ฮาสุดในแขก)***
**สำหรับผมมุกท๊อปฟอร์มเทปแรก เป็นลุงรงค์อำนุ้ย,ลุงรงค์ขอโอกาสและอ๊อด องค์8ฮาร้านอาหารอีสาน ภาวนาอยากให้อ๊อดอยู่ประจำ**
***เทปที่สอง จากตัวอย่างได้รับเชิญ เม้าส์ ณัฐชา,เอ็ม ตามใจตุ๊ด,แจง เมียพี่แจ๊สและ แอร์ ภัณฑิลา คาดว่าฮากว่าเทปเเรกแน่นอน***
สุดท้ายนี้ สำหรับผมคิดว่าควรเพิ่มนักแสดงหลักอีกสักคนหรือสองคนแล้วลดแขกลงเหลือสองคนก็ได้ นักแสดงหลักจะได้มีความเข้าขากันได้มากขึ้น         เพราะจะมาประคองแขก4คนที่สลับมาไม่ซ้ำหน้าก็ปรับกันไม่ไหว(4ต่อ4 เลยเชียว) ส่วนตัวหลักอยากให้เพิ่มเป็นนักแสดงตลกที่เก๋าๆเข้าขากัน อาทิ          โป๊งเหน่ง,ต่าย เชิญยิ้ม,ไจแอนด์ เชิญยิ้ม,แอนนา,หน่อย,หลุยห์ เชิญยิ้ม ประมาณนี้หรือไม่ก็คัดตลกวัยรุ่นคอมเมเดี้ยนมาลองดูครับ ปล.อ๊อดอยากให้ประจำ
ใครคิดเห็นยังไง อยากเสนอใครมาเพิ่มประจำว่ามาในเม้นเลยครับ....ก็แค่คนดูทีวี
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่