5 เหตุผลที่ควรซื้อเกมเเท้มาเล่น

5 เหตุผลที่ควรซื้อเกมแท้มาเล่น
 
เกมเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความบันเทิงที่ถือกำเนิดกันมาอย่างช้านานกว่า 60 ปีมาแล้ว / แน่นอนแนวเกมที่ได้รับความนิยมก็มีอยู่มากมายหลายแนวไม่ว่าจะเป็นเกมแนวแอคชั่น , เกมแนวผจญภัย , เกมสยองขวัญ , เกมออนไลน์ หรืออื่นๆอีกหลายแนวเป็นต้น / บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าในพัตณาเกมนั้นทางผู้พัตนาได้มีลงทุนสูงไปหลายล้าน เหรียญดอลล้าสหรัฐ / การซื้อเกมแท้มาเล่นจากผู้พัตนานั้นถือได้ว่าเป็นสนับสนุนวงการเกมให้มีการพัตนาต่อไปเรื่อยๆและทำให้มีเกมใหม่ๆออกมาให้เราเล่นอยู่เสมอ / ซึ่งหลายคนอาจมองว่ามันเป็นเริ่องล้าสมัยไปล่ะเพราะเกมแท้สมัยนี้มันซื้อง่ายมากถูกว่าด้วย ถูกกว่าแผ่นผี 120 บาท 200 กว่าบาทซะอีก / แต่บางคนยังเป็นพวก Gamer ขาโหลดอยู่โหลด Bit มาบ้าง หรือ ยังมีการซื้อแผ่นผีมาเล่นอยู่ / เพราะฉะนั้นคนโหลดเถื่อนยังมีอยู่เสมอนะครับ/เพื่อเป็นการสืบทอดให้กับเกมเมอร์รุ่นใหม่ เราจะพูดถึง 5 เหตุผลที่ควรซื้อเกมแท้มาเล่น
 
1.เกมแท้ติดตั้งง่าย และ มีการอัปเดต ตลอด
สำหรับเกมแท้แล้วเมื่อซื้อมาเล่นแล้วเราสามารถกด Install หรือ ปุ่มติดตั้ง รอตัวเกมมันติดตั้งเมื่อติดตั้งเสร็จแล้วเราสามารถเล่นได้เลย ไม่ต้องมีการลง Crack หรือ หา CD Key ให้ยุ่งยาก ต่างจากเกมเถื่อนตรงที่เมื่อเราดาวโหลดเกมมาแล้วต้องมีการลง Crack หรือ ไปหา CD key มาทำให้ยุ่งยากต่อการเข้าเล่นมาก บางที Crack หรือ CD Key บางอันก็ใช้ไม่ได้ แย่ไปกว่านั้นท่าเราโหลดเถื่อนมาเล่นบ่อยๆบางทีเราอาจจะโดนไวรัสเข้ามาทำลายคอมพิวเตอร์ของเราได้ ท่าใครเล่นเกมแท้จะรู้ดีว่าเกมแท้นอกจากจะติดตั้งง่ายแล้วยังมีการอัปเดตอยู่เสมอ ทางผู้พัตนาสามารถปล่อย Patch ออกมาแก้ไขเกมของพวกเขาได้ เช่น แก้บัคแก้ในส่วนของเกมที่ยังไม่สมบูรณ์ และมีการ อัปเดต ไอเทมใหม่ๆในเกม ซึ่งตรงนี้ผู้เล่นอย่างเราไม่ต้องไปทำอะไรเลย เกมมันจะอัปเดตอัตโนมัตตัวมันเอง ต่างจากเกมเถื่อนตรงที่เมื่อเกมมีปัญหาผู้เล่นต้องไปดาวโหลด Patch มาแก้ไขเอง ท่าเล่นเถื่อนแล้วมันลำบากผมว่าซื้อเล่นเถอะนะครับ
2.เกมแท้เล่นออนไลน์ เล่น Multi-player กับเพื่อนได้
อีกหนึ่งโมเม้นที่เกมเมอร์ขาโหลดไม่สามารถสัมผัสได้เเพราะเกมเถื่อนส่วนใหญ่สามารถเล่นได้แต่โหมดออฟไลน์ นั้นคือ โหมดเนื้อเรื่องเท่านั้น เพราะแคร๊กเกอร์หรือนักแฮกเกมนั้นจะต้องตัดโหมดออนไลน์ออกไป เพราะเกมเถื่อนจำเป็นต้องปิดการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตเพื่อป้องกันให้เกมเถื่อนที่ไปก็อปมานั้นอาจไปโดนตรวจจับ หรือถ้าไม่ปิดก็เล่นไม่ได้อยู่ดีเพราะการเล่นออนไลน์ก็ต้องอิงกับเซอร์เวอร์ของผู้พัตนาอยู่แล้วทำให้เล่นไม่ได้ต่างกับเกมแท้ที่เล่นได้แน่นอน (ถ้าเซิร์ฟฯ)ไม่ล่มอ่ะนะ ทำให้ผู้เล่นเกมแท้ได้เปิดโลกกว้างเพราะอาจจะทำให้เรารู้จักเพื่อนใหม่ๆด้วย ทั้งไทย ทั้งต่างประเทศ เพราะได้ปะทะฝีมือและพูดคุยกับผู้เล่นจริงไม่ใช่เล่นบอท แต่ในบางครั้งอาจฟลุกได้แฟนมาด้วย ก็ไม่แน่นะครับ
3. เกมแท้มีราคาที่ถูก หาซื้อได้ง่าย
ในปัจจุบันเกมแท้หาซื้อได้ง่ายมากและราคาก็ไม่แพง ในปัจจุบันที่ผู้คนนิยมซื้อมากที่สุดก็คือ Steam หรือ Origin เป็นต้น ส่วนราคาเกมนั้นที่ขายอยู่ในตอนนี้ก็ไม่ได้ขายแพงมากนัก บางเกมยังไม่ถึงหลักร้อยเลยก็มีนะครับ หรือ บางเกมก็เปิดให้เล่นฟรี ท่าเป็นเกมออกมาใหม่ๆแพงสุดก็ประมาณ 1000 กว่าบาท เว่นแต่คุณจะซื้อแพ็ครวมแบบเยอะๆอะนะ ถ้าคุณอยากจะเล่นเกมใดเกมหนึ่งแต่ว่าตอนนี้มันขายแพงเกินไปหรือเรายังไม่มีเงินก็อดใจรอไว้ ช่วง Sale หรือ รอช่วงลดราคาได้ 
4.เกมแท้เซฟไม่หาย( เว้นแต่คุณจะไปลบมันอ่ะนะ)
เกมแท้ในปัจจุบันสามารถเก็บ Save ที่เราเล่นข้างไว้ได้เป็นอย่างดี เกมแท้ไม่ว่าคุณจะลบตัวเกมกี่รอบเกม Save เกมที่เราเล่นข้างไว้จะไม่มีวันหาย (เว้นแต่ก่อนคุณ ลบเกม คุณเข้าไปลบ Save ในเกมก่อนลบอ่ะนะ) รวมไปถึงทาสมมุติว่าเราจะเปลี่ยนคอมเครื่องใหม่เพียงแค่คุณเข้าไป โหลด Steam เข้ามาใหม่และใส่ไอดีเดิมลงไปแค่นี้เกมที่เราเคยซื้อไว้ก็จะไม่หาย และ Save เกมที่เราเคยเล่นในเกมก็จะไม่หายด้วยนะครับ (เว้นแต่คุณลืมรหัสไอดี Steam ของตัวเอง อันนี้ซวยเลยนะครับ ท่าเปรียนคอมแล้วจำ ไอดี Steam ของตัวเองไม่ได้ นี้นั้นแหละเกมที่เราซื้อๆมาคือปริวเลย)
5.เป็นการสนับสนุนผู้พัตนาเกมโดยตรง และ ทำให้วงการเกมพัตนาขึ้น
หลายๆคนคงทราบกันดีนะครับว่าการที่ซื้อเกมแท้มาเล่นเนี่ย เงินที่จ่ายๆกันไปจะไปถึงมือผู้พัตนาโดยตรงเลยนะครับทำให้ทางผู้พัตณา มีทุนมากขึ้นในการไปพัตนาเกมให้ดีเยี่ยมต่อไป บางทีก็อาจจะออกภาคต่อของเกมนั้นๆออกมาให้เราได้เล่นไวๆอีกด้วยนะครับ ”(เกมเมอร์กินข้าวคนทำเกมก็ต้องกินข้าวเช่นกันนะครับ เว้นแต่(บางคนอาจจะกินแต่ขนมปังอ่ะนะ)”  และ เป็นการสนับสนุนให้วงการเกมอยู่กับเรา ชาวเกมเมอร์ไปนานๆด้วยนะครับ

My Channel : https://www.youtube.com/channel/UCNQ6eSsE8NT9RUemFbXvqVQ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
1.
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่