มหัศจรรย์เอฟเอคัพ! พ่อน้ำตารินลูกรักจากเดินไมได้สู้จนเป็นนักเตะอาชีพ (มีคลิป)

มหัศจรรย์เอฟเอคัพ!พ่อน้ำตารินลูกรักจากเดินไมได้สู้จนเป็นนักเตะอาชีพ (มีคลิป)

ลี ธอมป์สัน พ่อของ เดแคลน ธอมป์สัน กลั้นน้ำตาแห่งความปิติเอาไว้ไม่อยู่หลังได้เห็นลูกรักลงสนามเปิดตัวให้กับ เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ ในเกมเอฟเอ คัพ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเหตุผลเพราะตอนเด็กๆ ลูกชายของเขาถูกตรวจพบเป็นโรคร้ายที่อาจจะเดินไม่ได้ตลอดชีวิต แต่สุดท้ายก็สามารถเอาชนะและไล่ตามฝันสำเร็จลี ธอมป์สัน พ่อบังเกิดเกล้าของ เดแคลน ธอมป์สัน นักเตะดาวรุ่ง เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์  กลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่หลังได้เห็นลูกชายลงสนามเปิดตัวให้กับทัพ "นกเค้าแมว" ในศึกเอฟเอ คัพ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้แพทย์วินิจฉัยว่าลูกชายของเขาจะไม่สามารถเดินได้อีกต่อไปดาวเตะวัย 18 ปีถูกเปลี่ยนตัวลงสนามในเกมที่ เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ ชนะ เอ็กเซเตอร์ 2-0 ศึกเอฟเอ คัพ รอบ 3 โดยสิ่งนี้สร้างความปลาบปลื้มให้กับพ่อของธอมป์สันมากๆ จนถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ที่ได้เห็นลูกชายสุดที่รักได้ลงเล่นฟุตบอลอาชีพครั้งแรก 

คลิปวีดิโอสั้นๆ ที่โพสต์ในเว็บไซต์ทวิตเตอร์ แสดงให้เห็นว่า ธอมป์สันซีเนียร์ ซึ่งทำงานเป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมสโมสรสต็อกส์บริดจ์ พาร์ค สตรีท อดีตต้นสังกัดของ เจมี่ วาร์ดี้ กองหน้าสตาร์ดัง "สุนัขจิ้งจอก" เลสเตอร์ ซิตี้ ถึงกับร้องไห้เพราะไม่คิดไม่ฝันว่า "เจ้าหนูเดแคลน" จะมีโอกาสที่ยิ่งใหญ่แบบนี้เหตุผลสำคัญก็เพราะ ธอมป์สันจูเนียร์ ได้รับการแจ้งข่าวร้ายจากแพทย์ว่าเขาอาจจะไม่สามารถเดินได้อีกต่อไปหลังจากที่ใช้เวลาในช่วงวัยเยาว์อยู่บนรถวีลแชร์หลังถูกตรวจพบว่าป่วยเป็นโรคหัวกระดูกต้นขาอักเสบแบน ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อสะโพก

อย่างไรก็ตาม "เจ้าหนูเดแคลน" ซึ่งเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ "นกเค้าแมว" ไม่ยอมแพ้ที่จะไล่ตามฝันของตัวเองเพื่อเป็นนักฟุตบอลให้ได้ และในที่สุดก็เอาชนะโรคร้ายจนได้เซ็นสัญญาอาชีพครั้งแรกเมื่อปีที่ผ่านมา ก่อนจะได้ลงเปิดตัวในเกมฟุตบอลถ้วยน็อกเอาต์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

cr : www.siamsport.co.th
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่