สาวน้อยมหัศจรรย์ในศตวรรษที่ 21 “ลิซ่า” BLACKPINK ไอดอลของเด็กไทย กับพัฒนาการความดังในจีน @LiliesNews

เริ่มแรกจากการอ่านบทความของคุณ @LiliesNews ซึ่งสรุปมหากาพย์พัฒนาการความดังลิซ่าในจีน ในช่วงส่งท้ายปี ซึ่งสรุปรายละเอียดได้ครบถ้วนดีมาก จึงขออนุญาตินำมาถ่ายทอดลงในพันทิปให้ได้อ่านกัน 

แต่จะนำเสนอหัวเรื่องอะไรดี พบบทความเก่าๆ ที่หลายสื่อไทยที่พูดถึงลิซ่า กับบทความจากแพรวปี 2018  
" สาวน้อยมหัศจรรย์ในศตวรรษที่ 21 “ลิซ่า” BLACKPINK ไอดอลของเด็กไทย " 
หัวเรื่องนี้น่าจะเหมาะดี ประกอบกับวันเด็กที่ผ่านมา มีบทสำรวจและเด็กไทยส่วนใหญ่ก็ต่างยกให้ลิซ่าเป็นไอดอลขวัญใจในปีนี้ โดยให้เหตุผล เต้น-แร็ปเก่ง มีความอดทน ความพยายาม และความกตัญญู

Link : อ้างอิง
https://praew.com/people/asian-people/217002.html
https://pantip.com/topic/40431474
https://twitter.com/LiliesNews/status/1346607304968347648

ปี 2018 แพรวเขียนถึงลิซ่า 

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

จากปี 2018 จนถึงปัจจุบันกระแสความดังของลิซ่า ไม่มีทีท่าจะหยุด ยังคงยิ่งร้อนแรงแผ่ขยายไปทั่วโลก เห็นได้ชัดจากยอดติดตามในไอจีในปัจจบันกำลังทะลุ 45 ล้าน และเติบโตมีคนติดตามเฉลี่ยวันล่ะ 50,000 คนทุกวัน เป็นมาตั้งแต่เปิดไอจีจนถึงปัจจุบัน 
ประเทศจีน เป็นหนึ่งในประเทศที่ลิซ่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ฐานแฟนคลับลิซ่า 57 58 ค่อยๆ เติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ (ปัจจุบันยอดติดตามใน Weibo สูงสุดในบัญชีของศิลปินเคป๊อป 7.8 ล้านคน) นี่คือเรื่องราวทั้งหมดของกระแสความดังลิซ่าในจีน ในช่วงปี 2020 ( ขอบคุณข้อมูลจากคุณ @LiliesNews )


' Don't Tell People Your Dream, Show Them. ' : Lisa BlackPink

LISA BLACKPINK ศิลปินตัวน้อยผู้ไล่ตามความฝันแบบไม่ลดละ ขึ้นแท่น Global BA ให้กับสารพัดสินค้า โด่งดังเป็นพลุแตกไปทุกมุมโลก เธรด-ซูมอินพัฒนาการความดังของลิซในจีน มัดรวมเทรนฮอตในเว่ยป๋อ สื่อออนไลน์อันดับ 1 ของจีน มาดูว่าปีนี้ลิซทำ 57 และแฟนจีนหลงรักกันขนาดไหน!!

  
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่