อยากถามเกี่ยวกับการขอ Green Card จากผ่านการแต่งงานค่ะ

สวัสดีค่ะ

คือเราย้ายมาอยู่อเมริกามาตั้งแต่อยู่ high school แล้วค่ะ ตอนที่มาครั้งแรกเรามาด้วยวีซ่าผู้ติดตาม (J-2) คุณแม่ของเราถือ (J-1) คุณแม่ของเรามาเรียนต่อปริญญาเอกที่ CSULA แล้วก็เรียนจบไปตอนที่เราจบ high school พอดีเลยค่ะ เราเลยกลับไทยเพื่อไปเปลี่ยนวีซ่าเป็นวีซ่านักเรียน เพราะเราตั้งใจจะเรียนต่อที่อเมริกาเหมือนกัน แต่เพราะคุณแม่เราได้ทุนก.พ.มา เลยต้องกลับไปทำงานใช้ทุน ตอนนี้เราก็เลยอยู่อเมริกาคนเดียว 

พอเรียนจบเราก็สมัครเข้า community college แล้วเราก็ได้ I-20 มาสามปี ตอนแรกเราตั้งใจว่าพอเรียนจบเราจะฝึกงานแล้วจะพยายามขอ green card จากที่ทำงาน แล้วค่าเล่าเรียนส่วนใหญ่ก็มาจากร้านกาแฟที่ครอบครัวของเราเป็นเจ้าของ แต่ตั้งแต่มีโควิดเข้ามาร้านนั้นก็ขายไม่ได้ดีแล้วในที่สุดก็ต้องปิดไป ตอนนี้การเงินของเราก็เลยติดขัดอย่างมาก เพราะเราจะต้องจ่ายค่าเทอมก่อนที่จะเปิดเรียนหรือไม่เราก็จะไม่สามารถเรียนได้ แล้ววีซ่าของเราก็จะขาด 

เรามีแฟนอยู่ เค้าเป็นคนอเมริกัน เค้าตั้งใจว่าจะช่วยเรา เพราะตอนนี้เรายังเป็น international student อยู่ ค่าเทอมของเราเลยยังแพงอยู่ (เรากับแฟนเรียนที่เดียวกัน เราจ่าย $6400 ต่อ4คลาส เค้าจ่าย $800 😭) เพราะเราคบกันมาตั้งแต่อยู่ high school ประมาณ 3 ปีแล้ว เค้าเลยพูดถึงเรื่องแต่งงานแล้วขอ green card แฟนเราทำงานด้วยเรียนด้วย แต่ว่าพวกเราทั้งสองคนยังอายุน้อย เราเลยไม่รู้ว่าการแต่งงานแล้วขอ green card มันจะทำได้รึเปล่า (กลางปีนี้เราจะอายุ 20 ทั้งคู่ค่ะ) แล้วอยากทราบว่ารายได้ขั้นต่ำที่แสดงว่าเค้าสามารถดูแลเราได้นี้เท่าไหร่คะ แล้วถ้าเราอยู่เป็นต่างด้าวไปเลยเราจะยังสามารถขอ green card จากการแต่งงานได้อยู่มั้ยคะ

ขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาตอบนะคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  คนไทยในอเมริกา Green Card วีซ่า
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่