ซุปเนื้อ หนังวัว รสแซ่บ

ซุปเนื้อ หนังวัว รสแซ่บ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนประกอบ

1. เนื้อวัวติดซี่โครง 500 กรัม
2. หนังวัว 200 กรัม
3. เกลือ 1 ช้อนชา
4. ตะไคร้
5. ใบมะกรูด
6. ข่า
7. รากผักชี
8. ขิง
9. หอมแดง
10. กระเทียมจีน
11. อบเชย
12. ลูกกระวาน
13. โป๊ยกั้ก
14. พริกไทยดำ
15. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
16. ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
17. ซอสหอย 2 ช้อนโต๊ะ
18. แครอท 
19. มันฝรั่ง 1 หัว
20. หอมหัวใหญ่ 1 หัว
21. ซอสมะเขือเทศ 1 ทัพพี
22. มะเขือเทศ 2 ลูก
23. เครื่องปรุงรส มะนาว หอมผักชีซอย พริกขี้หนูทุบ น้ำปลา 
24. หอมเจียว
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำ 2 ลิตร ใส่เกลือ ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า รากผักชี ขิง หอมแดง กระเทียมจีน อบเชย ลูกกระวาน โป๊ยกั้ก พริกไทยดำ น้ำเดือดใส่เนื้อ พอเริ่มเดือดอีกครั้งตักฟองออก
2. ตักฟองออกหมดปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส ซอสหอย และตามด้วยหนังวัว
3. ใส่แครอท มันฝรั่ง หอมหัวใหญ่ ตุ๋น 1 ชั่วโมง
4. ครบ 1 ชั่วโมง ใส่ซอสมะเขือเทศ มะเขือเทศ ตุ๋นต่ออีก 30 นาที
5. ครบ 30 นาที ตักใส่ถ้วยปรุงรสด้วย มะนาว หอมผักชีซอย พริกขี้หนูทุบ น้ำปลา 
6. โรยหน้าด้วยหอมเจียว พร้อมเสริฟได้แล้วจ้า


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เมนูต้ม เมนูตุ๋น สูตรอาหาร ทำอาหาร เคล็ดลับก้นครัว
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่