คนส่วนใหญ่เวลาเจอว่าที่สามี-ภรรยา หรือแฟนครั้งแรกรู้สึกอย่างไรครับ

อยากถามคนที่มีประสบการณ์ความรักครับ ว่าตอนเจอหน้าว่าที่คนรักครั้งแรกรู้สึกเป็นอย่างไร ส่วนใหญ่เป็นรักแรกพบ รู้สึกว่าเขาหล่อ หรือรู้สึกในแง่บวกแต่แรกเลยหรือเปล่า และใช้เวลานานไหมกว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะเริ่มรู้สึกตัวว่าชอบอีกฝ่าย เพราะเท่าที่อ่านนิยาย/ดูหนังมา มักจะเป็นรักแรกพบ
หรือถ้าไม่ใช่รักแรกพบ(อาจจะเกลียดแรกพบ เฉยๆ หรืออะไรก็ตามแต่) ก็จะต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเปลี่ยนใจมาชอบอีกฝ่ายในเวลาไม่นานนัก เรียกว่าเปลี่ยนใจเร็วมากเลยแหละ
มันจะเป็นไปได้เยอะแค่ไหนครับ ที่กว่าจะมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเริ่มรู้สึกตัวชอบอีกฝ่ายครั้งแรกตอนรู้จักคลุกคลีกันมาเป็นปีๆแล้ว
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
เห็นครั้งแรก ขำ ผช.อะไรตัวเล็กจัง เราไม่เอาแน่ๆ

ต่อมาทำงานร่วมกันได้เห็นนิสัยใจคอ เหมือนเขาก็ชอบเราแต่ไม่จีบ จากที่ตอนแรกๆเขาแอบชอบเรา เราดันไปหลงรักเขาซะเอง นิสัยเขาตรงสเป็คทุกอย่าง มีนิสัยความคล้ายพ่อแม่เรา เราเลยตามจีบซะเอง เขาก็บอกก็ชอบนะเราเป็นสเป็คเขาเลยละแต่เขามีแฟนแล้ว เป็นแค่เพือนร่วมงานพอ เราเจอกันช้าไป และเขาก็ย้ายไปสาขาอืน ได้ข่าวจะแต่งงานกับแฟนเขา แต่...แล้ว

    เขาถูกแฟนนอกใจ...เขาก็ติดต่อเรามาหลังจากโดนเท เริ่มคุยในฐานะกันเองมากขึ้น จากที่คุยกันแบบเพือนร่วมงาน คุยไปคุยมาขยับเป็นคนคุย....
แต่เขาบอกว่าเราเริ่มไม่ใช่และเขายังรักแฟนเก่าเขาอยู่
เราอกหัก

    เขาหายไปอีก 3 เดือน ไปคุยกับสาวอืน
โดนสาวอืนหลอกเงิน กลับมาหาเรา คุยไม่กี่อาทิตย์ทิ้งเราอีก ไปคุยกับสาวอืน หายไปอีก 1 เดือน กับมาคุยกัน เราก็พยายามปรับปรุงนิสัยให้รักษาความสัมพันธ์ไว้
คุยเลิกคุย อยู่ 1 ปี จนกลับมาคุยกันอีกรอบที่เท่าแล้วก็ไม่รู้ เราทนไม่ไหวขอพัฒนาจากคนคุยเป็นแฟน

   เริ่มคบ เริ่มเดทกัน และสุดท้ายเรายอมมีอะไรด้วย หลังจากที่กลัวเรื่อง sex มานาน พอได้คบกันแล้ว เขาทำเราอึดอัดมาก เขาไม่ชอบในสิ่งที่เราเป็น เปลี่ยนเราให้เป็นอืน เราเลยบอกเลิกทั้งที่ยังรัก เลิกกันได้
5 วัน ปรากฏว่าท้อง ตอนแรกเขาจะรับผิดชอบแค่ลูก
ไปเจอญาติเราสอนไปชุดใหญ่ ว่าผญก็ต้องการความรักไม่ใช่แค่รับผิดชอบ จนเขาดีขึ้นมาเล็กน้อย

   และแล้วพ่อเราเสียตอนเราท้องได้ 2 เดือนเขาเริ่มมางานศพ เริ่มเขาหาครอบครัวเราจากที่มาส่งแต่ไม่เคยกล้าเขาบ้าน พอได้เข้าบ้านเจอพี่ชายเรา พูดคุยถูกคอ แม่เราก็ต้อนรับให้ความอบอุ่นเขาดี เขาจึงรักพี่ชายเราและรักแม่เรามากๆ

   ส่วนเราเขาก็ดูแลตามความรับผิดชอบไม่ได้รักเท่าไร
พอท้องโตยิ่งขึ้น เขาก็เริ่มดูแลดีขึ้น พาเที่ยว พาเขาสังคม พอผ่านอะไรมาด้วยกัน เหมือนความรักเขาเริ่มมา
ก็เปิดใจคุยกัน เขาก็บอกแรกพบเขาต้องการแค่เห็นเราเป็นแค่คู่นอน ไม่ได้ต้องการให้คบเป็นแฟนตัวจริง

   เฮ้อความคิดผช น่ากลัวจัง ตอนท้อง 7 เดือนเริ่มเปิดตัวในโซเชียล ท้อง 8 เดือนเพิ่งได้จดทะเบียนสมรสจากที่ตอนแรกเขาไม่ยอม เขากลัวเราแย่งสมบัติเขาจริงๆแล้วข้ออ้างนั้นแหละ เขาแค่ไม่อยากแต่งกับเราคงอยากแต่งกับคนอืน พอคลอดลูกเขาก็ผิดหวัง ลูกออกมาน้ำหนักตัวน้อย ผอม ดูขี้เหร่ ไม่ค่อยเหมือนเขา

   เขาก็บ่นๆพอ 2 เดือนให้หลังลูกอ้วนขึ้นความน่ารักเบ่งบานหลงลูกสุดๆ และก็ไม่ค่อยมี sex อีกเลย จะมีเฉพาะตอนเมา มันเป็นความรักที่ฝืนคบ มันเป็นความรักที่พร้อมจะเลิกรา มันเป็นความรักที่เราพยายามรักษา
ในขนาดที่เขามันคือความรับผิดชอบ...

   ความรัก พอสมหวังแล้วใช่ว่าจะแฮปปี้เอนดิ้งเสมอไป ตอนนี้คบกันผ่านอะไรมาด้วยกัน จากที่เขาไม่รัก ก็เริ่มรักมานิดหนึ่ง แต่รักไม่เต็มร้อย คงมีอยู่ 20% ของหัวใจ ในขนาดที่เรามี 100% และเริ่มลดลง
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่