ปรึกษาปัญหาเจ้าของหอพักไม่คืนเงินประกันค่าห้องเพราะขับรถชนรั้วหอพักค่ะ

ขอปรึกษาปัญหาเรื่องเจ้าของหอไม่คืนเงินมัดจำค่าห้องค่ะ
- เริ่มเลยคือได้เช่าหออยู่ แล้วเมื่อช่วงต้นเดือน ธค.63 ได้ขับรถชนประตูรั้วหอ ณ วันเกิดเหตุเจ้าของหอ ผช.ไม่ได้ว่าอะไร พร้อมบอกว่าชนนิดเดียว ไม่ได้เสียหายอะไรเยอะ จึงไม่ได้มีการเรียกร้องค่าเสียหายและแจ้งประกัน
- วันต่อมาเข้าของหอ ผญ. มาขอค่าเสียหายโดยแจ้งว่าฝาครอบเซ็นเซอร์เปิดปิดแตก ต้องซื้อมาเปลี่ยนราคา 500 บาท เราเห็นว่าราคาไม่แพงและไม่อยากเสียประวัติจึงออกเงินซ่อมเอง
- วันต่อมาเจ้าของหอ ผญ.แจ้งว่า นอกจากฝาครอบแล้ว เซ็นเซอร์ก็พัง แต่ไม่สามารถอธิบายได้ว่าพังยังไง จะเรียกช่างมาประเมินและซ่อมอีกครั้ง เราเห็นว่ามันเริ่มบานปลายเลยแจ้งประกัน
- ทางเจ้าของหอ ผญ.มาคุยกับเราจะสร้างสถานการ์ให้เราทำเป็นถอยรถชนรั้วอีกครั้งแล้วตัวเองจะทุบเซ็นเซอร์ให้แตก อ้างว่าเพื่อความสมจริง แต่เราไม่ตงลง ยืนยันจะรับผิดชอบเท่าที่ทำพังแค่นั้น
- วันที่ 9 ธค. 63 ประกันมาดูที่เกิดเหตุ เจ้าชองหอ ผญ. ทุบเซ็นเซอร์ตัวเองให้พังต่อหน้าประกัน แต่โชคดีที่ประกันรับเรื่องและออกใบเคลมให้
- เราย้ายหอวันที่ 26 ธค.63 เจ้าของหอบอกจะคืนเงินประกันไม่เกินวันที่ 10 มค. 64 แต่ก็มีการผลัดมาเรื่อยๆ แรกๆอ้างว่าคนในหอยังไม่จ่ายค่าหอ แต่ล่าสุดคืออ้างว่าเพราะเราทำประตูพัง และประตูยังไม่ซ่อมจึงยังไม่คืนเงินประกัน
อยากขอคำปรึกษาว่า กรณีนี้ ทางหอมีสิทธิ์ริบเงินประกันค่าห้องเรามั้ยคะ ทั้งๆที่เราแจ้งประกันรถให้เคลียร์ค่าเสียหายให้แล้ว แล้วเราสามารถทำยังไงได้บ้างคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่