+ ฉากในคิงส์แมนที่หลอกด่าคริสเตียนหัวรุนแรงในอเมริกาอย่างเนียนๆ + (สปอลย์หนังเล็กน้อย)

+ ฉากในคิงส์แมนที่หลอกด่าคริสเตียนหัวรุนแรงในอเมริกาอย่างเนียนๆ + (สปอลย์หนังเล็กน้อย)คิงส์แมน โคตรพิทักษ์บ่มพยัคฆ์ เป็นภาพยนตร์แนวสายลับ/ตลก สร้างจากหนังสือการ์ตูนชื่อดังว่าด้วยเรื่องของ แฮร์รี่ ฮาร์ท (โคลิน เฟิร์ธ) เจ้าหน้าที่อาวุโสขององค์กรสายลับระดับชาติที่ซ่อนตัวอย่างแนบเนียนอยู่ใต้ร้านตัดสูทชื่อ Kingsman ที่กำลังจะหาสมาชิกรุ่นใหม่มาร่วมทีม และในเวลานั้นเองได้มีเหตุการณ์ ซิมการ์ดล้างสมองให้คนก้าวร้าวซึ่งทำให้เขาต้องเข้าไปสืบเรื่องราวในโบสถ์แห่งหนึ่งในอเมริกา และฉากนี้ได้กลายเป็นฉากเด็ดที่ทุกคนจำได้ เมื่อตัวร้ายได้ส่งสัญญาณสะกดให้คนฆ่ากันเองในโบสถ์ แล้วเกิดการต่อสู้แบบเมามัน แต่ก่อนที่ฉากต่อสู้สุดเหวี่ยงนี้จะมาถึง ได้มีเหตุการณ์ที่สายลับ แฮร์รี่ ฮาร์ท เกิดอยากจะลุกออกจากโบสถ์อาจเพราะทนการเทศนาที่ด่าทอสาปแช่งคนอื่นตลอดเวลาของศาสนจารย์ไม่ได้ จังหวะนี้เอง ที่บทหนัง แซะ คริสเตียนหัวรุนแรงในอเมริกาแบบแสบสุด เมื่อหญิงคนหนึ่งขวางไว้ไม่ให้เขาออก(คริสตจักรหัวรุนแรงในอเมริกามักมีการเทิดทูนศาสนจารย์ของโบสถ์ราวศาสดา การลุกออกจากโบสถ์ขณะ ศ. เทศนาถือว่าเสียมารยาทร้ายแรงมาก) แฮร์รี่ ฮาร์ท เลยบอกผู้หญิงคนนั้นด้วยข้อความเป็นชุดว่า

"ผมเป็นโสเภณีคาทอลิก ที่ยังสนุกกับการมีเพศสสัมพันธ์นอกสมรสกับเพื่อนชายชาวยิวผิวดำ ผู้ซึ่งทำงานในคลินิกทำแท้งของกองทัพ สวัสดีซาตาน และขอให้มีบ่ายที่สุขสันต์ครับคุณผู้หญิง"

"I’m a Catholic whore, currently enjoying congress out of wedlock with my black Jewish boyfriend who works at a military abortion clinic.Hail Satan, and have a lovely afternoon madam."

หญิงคนนั้นอึ้งรับประทาน ก่อนที่ตัวร้ายจะปล่อยคลื่นบ้าคลั่งจากนั้นคนทั้งโบสถ์ก็ลุกขึ้นทำร้ายและฆ่ากันเอง
จะต้องท้าวความสักหน่อยว่า ในอเมริกาแถบรัฐทางใต้ บางแห่ง มีคริสตจักรโปรแตสแตนท์หัวรุนแรงคลั่งศาสนาที่การเทศนาเต็มไปด้วยการสาปแช่งประนาม(Hate Speech) ด่าคนกลุ่มนั้นกลุ่มนี้เป็นคนบาป พระเจ้าจะลงโทษ ตกนรก ฯลฯ ที่ชื่อดังมากๆก็ Westboro Baptist Church เพราะจะชอบเกณฑ์สมาชิกถือป้ายประท้วงว่าพระเจ้าเกลียดเกย์ จนก่อปัญหาในอเมริกาเมื่อไม่กี่ปีมานี้

คริสตจักรพวกนี้จะมีแพทเทริ์นในการจะชอบเทศนาด่าทอคล้ายๆกันคือ ชอบกล่าวหาว่า คาทอลิก คนรักเพศเดียวกัน ต้องตกนรก เหยียดผิว(เคยมีคาทอลิกไทยคนหนึ่งไปเรียนที่รัฐทางใต้ของอเมริกาเล่าให้ฟังว่า เคยไปโบสถ์โปรแตสแตนท์คนขาวแล้วเขาไม่ต้อนรับ) เกลียดยิว ต่อต้านสิ่งที่เขาคิดว่าผิดศีลธรรมต่างๆ โดยการเทศนาจะเน้นวันสิ้นโลก และกล่าวหาว่าผู้ที่เขาคิดว่าผิดเหล่านี้คือสาเหตุที่พระเจ้าล้างโลก

ชุดบทพูดดังกล่าวจึงเป็นการ รวบรวมทุกสิ่งที่ คริสตจักรหัวรุนแรงพวกนี้ชอบเทศนาด่าทอเข้าไว้ทั้งหมดในย่อหน้าเดียว

(ที่น่าเศร้าคือ หลักการบ้าบอ เสียสติทางคำสอนเหล่านี้ มีกระเด็นหลงเข้ามาในไทยนานแล้วด้วย ดังที่บางคนอาจเคยเจอใบปลิว หรือคลิปที่ด่าศาสนาอื่น รวมทั้งด่าคาทอลิกของกลุ่มเผยแพร่ศาสนาหัวรุนแรงพวกนี้ แล้วเหมารวมไปว่าคริสเตียนก้าวร้าว)
กลับมาที่ฉากนี้ของหนัง ฉากนี้มีความบ้าคลั่งมาก กล่าวคือสู้ไปสู้มามีคนในโบสถ์ชักปืนมายิงคนอื่น(มีความพกปืนมาโบสถ์) และศพสุดท้ายที่ตายคือ ศาสนจารย์ผู้เทศนาอ้างชื่อพระเจ้านำความเกลียดชังโดนแทงทะลุคออย่างน่าสยอง แต่การแอบด่ายังไม่หมดแค่นั้น เมื่อตัวร้ายพูดว่า โอ้โห ได้ผลเกิดคาดมากเลย ขนาดซิมที่ใช้สื่อสัญญาณมีแค่ไม่กี่คน แต่คนโบสถ์นี้คลั่งฆ่ากันหมดทุกคนในโบสถ์เลย เหมือนอยากจะบอกว่าคนพวกนี้ถูกทำให้คลั่งภายในตลอดเวลาอยู่แล้ว

ใครอยากดูฉากนี้เชิญกดลิงค์ แต่คงไม่ถึงฉากสู้เพราะรุนแรงติดเรทอยู่ครับ
https://youtu.be/RdG6gUUasVk
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

CR. : https://www.facebook.com/photo?fbid=1347557011938777&set=a.882612015099948

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่