▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การวางแผนการศึกษาต่อและประกอบอาชีพ
ประสบการณ์ชีวิตคู่
การศึกษา
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
มหาวิทยาลัย
แฟนอยากเรียนที่เดียวกับเรา แต่เราอยาให้แฟนเรียนที่ๆดีกว่าเรา
1.แฟนมาเรียนที่เดียวกับเรา (สอบติดง่ายมาก) :
ทำงานไปด้วย เรียนไปด้วย น่าจะไหวและโอเคกว่าในระยะสั้น(นางอยากจะเก็บตังได้ตามเป้าหมาก่อนจบ) แต่อนาคต โอกาสทางการงานน้อยกว่า มช.แน่ๆ เพราะการเรียนการสอนไม่ค่อยโอเค เราสัมผัสมาแล้ว T T ( ไม่แน่นอนอาจ มีโอกาสอยู่บ้างที่จะประสบความสำเร็จ) แต่นางบอกถ้ามีโอกาสถ้าอยากศึกษาต่อ อาจต่อ ป.โท มอชอ แต่น่าจะยาก
2.เข้ามช . (สอบยาก): มีโอกาสที่จะเหนื่อย ทั้งทำงานไปด้วยและเรียนไปด้วย เงินที่ตั้งเป้าว่าจะเก็บอาจไม่ได้ตามเป้า แต่ในระยะยาวเราว่าดีกว่ามอเราแน่นอน(โอกาสในการงานดีกว่า)
ตอนนี้แฟน เทใจให้ มอเรามากกว่าค่ะ ถ้าติดรอบโควต้าจะเอาเลย แต่เราเทใจให้ มช.มากกว่าค่ะ เราไม่อยากขัดแฟนหรือบังคับนะคะ เราจะเคารพการตัดสินใจแฟนเพราะแค่นางมาเรียนที่เดียวกับเราเราก็ กลัวนางเหนื่อยแล้ว แต่ลึกๆแล้ว เราอยากให้นางเรียนมช.ค่ะ เรารู้สึกว่าการศึกษาที่ดีๆก็สำคัญไม่แพ้การเก็บเงินในตอนนี้ ... เราดูเห็นแก่ตัวมากมั้ยคะ ที่นางทำให้ขนาดนี้ แต่เรายังหวังให้เป็นอีกอย่างที่ทำให้นางเหนื่อยเพิ่ม เราควรบอกให้นางฮึดสู้เอามช.เลยดีมั้ย รึ มอเรานะแหละ ปล่อยไปเลย อย่างน้อยก็อยู่กับเราแหละดีคะ 😭😭😭