มารีวิวบ้านตัวเองบ้าง หลังจากอยู่มา 1 ปีแล้วค่ะ

กระทู้สนทนา
หลังจากแต่งงานและอยู่ร่วมบ้านกับครอบครัวสามีมา 10 ปี ก็คิดว่าควรต้องขยับขยาย อยากแยกห้องนอนกับลูกชาย 2 คนละด้วยล่ะ โตๆละ ทีแรกว่าจะออกมาหาบ้านมือ 2 ถูกๆแล้วช่วยกันผ่อน แต่พอคำนวนเงินก็แอบเหนื่อยนะ พอดีว่าบ้านท้ายซอยห่างไปไม่กี่หลังเค้าขาย แม่สามีเลยซื้อแล้วโอนให้สามี จากนั้นก็หาช่างมาซ่อม วันแรกที่เข้าไปดูบ้านนี่จะเป็นลม ลูกบอกหลอนมากแม่ 555 ตอนไปโอนจำได้เลยว่าเจ้าของบ้านเดิมบอกซ่อมนิดเดียววววว

ใช้เวลาปีกว่ากับช่างที่รู้จักกันมานาน ไม่หนี แต่ไม่มา นึกอยากมาก็มา ดราม่ากันหลายรอบ เลยบอกว่าเอาให้จบละแยกย้ายเหอะ สุดท้ายก็ไม่ได้มาเก็บรายละเอียดให้นะคะ ดีว่าเหลือไม่เยอะและเป็นส่วนที่พอทำเองได้ เสร็จทันโควิดระบาดรอบแรกพอดี เลยได้หลบอยู่บ้านตัวเองสบายใจไปค่ะ

ไม่ได้ตกแต่งอะไรมากมายนะคะ เพราะมีเวลาอยู่บ้านเต็มๆแค่วันอาทิตย์ วันอื่นคือออกไปร้านสามีแล้วกลับมาทำกับข้าว ละก็นอนเลย ขี้เกียจตกแต่งด้วย เอาเท่าที่มีและที่ต้องใช้ บางอย่างก็ขนมาจากบ้านเดิม บางอย่างก็ซื้อ รวมๆละก็โอเคกับบ้านหลังนี้ค่ะ อยู่แล้วสบายใจก็โอเคละเนาะ

ลงรูปแค่ before after นะคะ แอบขี้เกียจเล็กๆแต่อยากอวด แหะๆ



























แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  รีโนเวทบ้าน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่