จอย PS4 ต่อ PS5 เล่นเกมได้มั้ย ทำอะไรได้บ้าง ?

กระทู้สนทนา
มีท่านผู้ชมถามมาเยอะมากเกี่ยวกับการใช้จอย PS4 บนเครื่อง PS5 ว่าสามารถใช้เล่นเกม PS5 ได้มั้ย หรือว่าสามารถเล่นเกมที่เป็น Cross Gen ได้รึเปล่า เพราะเชื่อว่าหลายท่านที่มีเครื่องเกม PS4 อยู่แล้ว และกำลังจะซื้อ PS5 อาจจะไม่อยากซื้อจอยสองอัน อยากจะเอาที่มีอยู่แล้วมาใช้ประโยชน์ วันนี้ผมลองมาแล้วครับ อยากจะมาแบ่งปันกัน 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
วิธีการเชื่อมต่อจอย PS4 กับเครื่อง PS5 ต่อผ่านสาย Mini-USB to USB เสียบจอย PS4 เข้าเครื่อง PS5 แล้วก็จะเจอเลย โดย เราสามารถ Sign-in Account เดิมของเรา หรือเพิ่ม Account ใหม่ หรือสร้าง Account ชั่วคราวก็ได้ โดยที่จอย DualShock PS4 สามารถควบคุมหน้าจอ ของ PS5 ได้ปกติ ทั้งการเลือกเกม เข้า PSN แต่ไม่สามารถเล่นเกม PS5 ได้ โดยจอยที่เชื่อมต่อไม่จำเป็นต้องเป็นจอยของ PlayStation เท่านั้น จอย PS4 ยี่ห้ออื่นที่เป็นการรองรับแบบ Official ผมเชื่อว่าสามารถต่อเล่นได้เหมือนผ่านทาง Bluetooth
 
จอย PS4 บนเครื่อง PS4 สามารถเล่นเกม PS4 ได้เท่านั้นเป็นการรองรับเต็มรูปแบบ ตอบสนองปกติ ไม่มี Lag สั่นได้ โดยถ้าอยากให้สามารถเล่นเกมหลายคนพร้อมกัน โดยใช้จอย PS5 ได้ด้วย ผมเสนอว่าต้องทำการดาวโหลดเกมเวอร์ชั่น PS4 มาเล่น เช่นในเกม Mortal Kombat 11 / Sack Boy/ FIFA แทนที่เราจะโหลดเวอร์ชั่น PS5 มาเล่น เราทำการโหลดเวอร์ชั่น PS4 มาเล่นแทน แบบนี้ก็ไม่ต้องซื้อจอยคอนโทรเลอร์ใหม่ เพียงแต่ว่า กราฟิกและการสั่น ก็จะเป็น PS4 ประสบการณ์ PS5 ก็จะมาไม่เต็ม ผมถึงอยากแนะนำว่า ถ้าอยากคุ้มค่า ให้ดาวโหลดเกมว่าไว้ทั้งสองเวอร์ชั่น PS5 สำหรับเล่นคนเดียว และ PS4 สำหรับเล่นหลายคน เพียงแต่ว่าวิธีอาจจะเปลือง SSD

ติดตามแมวนูน
ช่องแมวนูน https://www.youtube.com/channel/UCr5L_gavyNJ2KXtVfZDe0Tg
ติดตามเพจ https://www.facebook.com/maewnoonyoutuber/
Website : https://www.maewnoon.com/
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่