ฝั่งผู้ชายไม่ยอมรับเราเป็น สะใภ้ คนแถวบ้านเขาถามว่าเราเป็นใคร เขาบอกว่าเราเป็นเพื่อนลูกเขา

เราอยากถามเพื่อนๆในกระทู้ ว่ามีใครเฉยเจอแบบเราไหมคือเราคบกับแฟนมาจะ3ปีแล้ว และเราจะกำลังไปเรียนผู้ช่วยพยาบาลต้องอยู่คนล่ะจังหวัด พ่อแม่เราอยากให้แฟนเรามาหมั้นใว้ก่อน เพราะเราต้องแยกกันอยู่ พ่อแม่เราก็บอกแฟนเราให้พ่อแม่เขามาคุย แต่ยายเขาโทรมาคุยแต่....แต่!!ก็ไม่ใช่อย่างที่คิด  คือเขาบอกแม่เราว่า ยังไม่อยากคิดเรื่องนี้หลานเขายังเรียนอยู่ และที่สำคัญเขาบอกว่าเรามาอยู่กับหลานชายเขาเอง ไปหาหลานชายเอง ล่ะยายเขาก็บอกแม่เราว่าไม่สอนเราบ้างหรอไม่ห้ามเราบ้างอ่อตามผู้ชายไปอ่ะ!!!!!!!!!!!!!คือเราเฟลมาก ทั้งๆที่แฟนเรามาอยู่กับเราเอง มารับเราไปบ้านเขาเอง พอเราไม่ไปก็กลัวเขาจะงอล แล้วอีกอย่างยายเขาบอกให้เราอยู่ห่างกันกับแฟนเรา
#อย่าถามทุกๆคนว่าเราจะทำยังใงกับเรื่องนี้
#มีวิธีไหนบอกให้เขามาหมั้นเราได้ไหม
เราก็รักเขา
เขาทำให้เราทุกอย่าง 
แต่กระทั่งตังทำหน้าเขาก็ให้ เช่าห้องให้อยู่ ซื้อรถให้ขับ
#เราแท้ เราไม่รู้ต้องทำใงต่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 13
ทำไมแค่ไปเรียนต่างที่ห่างกันแล้วต้องหมั้นด้วยอะ คนทั่วไปส่วนมากไปเรียนคนละที่ ต่างที่ก็คบกันต่อปกติ ทำไมต้องรีบหมั้น
คุณรับเงินฝ่ายชายหมดทั้งทำหน้า เช่าห้อง ซื้อรถ ทั้งที่ยังเป็นแค่นักเรียนนักศึกษา พอเขาจะห่างครอบครัวคุณรีบจะขอให้มาหมั้น
ฝ่ายชายจะมองว่าจงใจจะจับก็ไม่แปลก ไม่ต้องอ้างประเพณี ให้เกียรติฝ่ายหญิงนะ เพราะถ้าจะอ้างอะไรพวกนี้ คุณคงไม่ไปอยู่กินกับผู้ชายแต่แรก
ความคิดเห็นที่ 14
ยายเขาดูถูกพ่อแม่คุณบ้านคุณขนาดนี้ คุณยังจะง้อเอาหลานเขามาเป็นสามีอีกเหรอ

เขาดูถูกศักดิ์ศรีพ่อแม่คุณ เขาย่ำบ้านคุณขนาดนี้ ส่วนอิแฟนคุณก็ไม่กล้าลุกมาปกป้องคนรักเพราะยังต้องพึ่งที่บ้านตัวเอง นี่เหรอว่าที่สามีคุณ

เลิกถวายตัวให้เขาได้แล้ว คุณเองก็มีการศึกษา มีอนาคต เดี๋ยวค่อยหาผู้ชายที่ให้เกียรติพ่อแม่มาเป็นสามีไม่ดีกว่าเหรอ อย่าอ้างแต่เรารักเขาสิ ความรักที่ย่ำหัวพ่อแม่น่ะเอาเหรอ สามีที่เหลาะแหละไม่เข้มแข็ง จะเอามาถ่วงเหรอ

พ่อแม่คุณส่งเสียเลี้ยงดูคุณ ไม่ใช่ผู้ชายที่มีแต่ปากบอกว่ารัก แต่ไร้วุฒิภาวะแล้วริจะมีเมียตั้งแต่ยังไม่มีปัญญาหากินเองได้ กระจอกจริงๆผู้ชายคนนี้ ใครเอาไปทำสามีนี่เราทำนายอนาคตให้เลย อีก 5-10 ปึไม่แม่นเชิญมาด่า

กลับบ้าน ตั้งหน้าตั้งตาสร้างอนาคตตัวเอง คืนศักดิ์ศรีให้พ่อแม่ ไม่ใช่มาหาทางยอมก้มหัวให้บ้านผู้ชายแบบนี้

ถ้าคุณเป็นลูกสาวเราแล้วบ้ารักบ้าใคร่จนลืมตัวลืมพ่อแม่แบบนี้เราตัดทิ้งนะ ริจะมีสามีมั่นใจว่าโตพอแล้วก็ไปหากินกันเอง ส่งตัวเองเรียน สร้างอนาคตเองซะ
ความคิดเห็นที่ 3
มีน้องชาย
ถ้าเจอเด็กผู้หญิงแบบ จขกท มาก็ไม่ให้ค้างนะ  ไล่กลับบ้าน
ไม่ชอบเด็กแบบนี้  ดูไร้ราคา
มากับน้องเราได้ ก็คงไปกับคนอื่นได้
ความคิดเห็นที่ 2
ง่ายมากหรือยากมากอยู่ที่ผู้ชาย

ถ้าผมอยู่ในสถานการณ์นี้ เมียรักยังไงก็ไม่ทิ้ง จะไม่ให้ต้องมากังวลแบบนี้ คุยกับผู้ใหญ่ไม่รู้เรื่อง ก็ต่างคนต่างไป ไม่พร้อมวันนี้วันหน้าก็พร้อม

แต่ถ้าผช.เขาตามผู้ใหญ่ (เดาว่าของคุณเป็นแบบนี้ เพราะคุณต้องมาระบายที่อื่น) ผมว่าคุณทำใจครับ คนนอกยังไงก็มองว่าคุณไปอยู่กับเขาเองครับ
ความคิดเห็นที่ 15
เราว่าไม่แปลกที่จขกท.จะโดนดูถูก

ลองนึกภาพดูว่าตัวเองมีลูกชาย
ทุกเดือนเราให้เงินลูกชายไปมีชีวิตกินใช้อย่างดี
แล้ววันนึงลูกชายเรามีแฟน ถ้าพาไปเลี้ยงข้าวดูหนัง คุยโทรศัพท์นั่นก็เรื่องธรรมดา  แต่ถึงขั้นให้เงินทำหน้า เช่าห้องให้อยู่ ซื้อรถให้ขับ
เราว่าแฟนลูกเราดูเหมือนผู้หญิงไร้ค่าเกินไป

แล้วยิ่งเวลาลูกชายพามาบ้านก็ตามมาง่ายๆ อันนี้ยิ่งแย่ใหญ่

จขกท. ควรวางตัวให้ดีกว่านี้ ไม่ทราบว่าเวลาไปบ้านเขาเคยมีของไปฝากมั้ย ไปแล้วอยู่นานหรือเปล่า ทางที่ดีอยู่ประเดี๋ยวคุยกับผู้ใหญ่เสร็จแล้วก็กลับ แฟนชวนไปก็หัดปฏิเสธบ้าง

เรื่องหมั้นอย่าพึ่งพูดถึง รักษาความเป็นแฟนกันตอนนี้ให้รอดก่อน ควรดูสีหน้าผู้ใหญ่ฝั่งผู้ชายก่อนว่าเค้ารักเอ็นดูเรามั้ย
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ประสบการณ์ชีวิตคู่ ปัญหาความรัก ขอแต่งงาน พิธีหมั้น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่