แบ่งปันสูตรแพนเค้กนุ่ม ๆ ทำง่ายมาก

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาวพันทิป วันนี้แอนแวะเวียนมาแบ่งปันสูตรอาหารง่าย ๆ กันเช่นเคย สูตรนี้น่าจะถูกใจเด็ก ๆ ในช่วงที่ต้องอยู่บ้านอย่างตอนนี้ แม่ ๆ สามารถผสมแป้งครั้งละเยอะ ๆ เก็บไว้ได้นะคะ เป็นการประหยัดเวลาไปในตัว สูตรที่มาแบ่งปันวันนี้คือสูตรเเพนเค้ก สูตรนี้ทำง่าย แป้งนุ่มมาก หลายคนทำแล้วติดใจ ว่าแล้วมาเริ่มกันเลยค่ะ 


ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา

นม 1 ถ้วยตวง
มะนาว 2 ซีก ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ



ผสมนมกับน้ำมะนาวให้เข้ากัน พักไว้ 20 นาที ร่อนแป้ง ผงฟู เบคกิ้งโซดา ลงในชามผสม ตามด้วยน้ำตาลทรายและเกลือ คนผสมให้เข้ากัน ใส่ไข่นมผสมน้ำมะนาวที่เตรียมไว้ และน้ำมันรำข้าว ใช้ตะกร้อมือผสมให้เข้ากัน



ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน ทาเนยเล็กน้อย พอกระทะเริ่มร้อนหยอดแพนเค้กของเราลงไป รอจนด้านบนเริ่มเเห่งมีลักษณะเป็นรูฟองอากาศตามภาพ กลับด้าน รอให้อีกด้านสุก ตักขึ้น 


เสร็จแล้วค่ะแพนเค้กเนื้อนุ่ม ๆ ของเรา จะทำกี่แผ่น ซ้อนกันกี่ชั้นก็ตามชอบใจได้เลย ราดน้ำผึ้งนิดก็อร่อยแล้ว หรือใครจะเพิ่มวิปครีม กินคู่กับผลไม้ที่ชอบ คือดีงาม 



คลิปสาธิตค่ะ 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่