เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[CR] Journey of Kemtis : พาลูกเที่ยวเขาใหญ่ 2 คืน 3 วัน

สวัสดีค๊า “พี่หยอดวัดยาง” กลับมาอีกแว้ว... 
คราวนี้จะพาไปเที่ยวเขาใหญ่ 3 วัน 2 คืนกันค่ะ ไปกันแบบ family trip ทริปสั้นๆ สำหรับบ้านที่มีลูกเล็ก แค่เขาใหญ่ก็มีอะไรน่าสนใจให้ไปเพียบเลยค่ะ 

บอกก่อนนะคะ ว่าทริปนี้ไปมาตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน 2563 ก่อนที่จะมีการระบาดของโควิด-19 รอบใหม่ ยังไงช่วงนี้เรายังคงต้องช่วยกัน #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ กันไปก่อนน้า เพื่อความปลอดภัยของพวกเราทุกคน โควิดซาๆ เมื่อไหร่ค่อยพาลูกออกไปลุยกัน ระหว่างนี้ คุณพ่อ-คุณแม่เตรียมเก็บข้อมูลไว้ก่อนเลยค๊า

สำหรับทริปนี้ เราไปกันแค่ 3 คน พ่อ-แม่-ลูก ค่ะ ขับรถกันไปเพลินๆ เที่ยวแบบไม่เร่งรีบ และที่สำคัญยังคงเน้น concept ของบ้าน​​ “พี่หยอด” ก็คือ Happy ทั้งบ้าน เอาใจลูกด้วยการพาเที่ยวแนวไปดูสัตว์ และเอาใจพ่อแม่ที่ชอบไปชิวตามคาเฟ่บรรยากาศดีและร้านอาหารอร่อยๆ ทริปนี้เราไปไหนกันมาบ้าง... ตามนี้เลยค่ะ

- The Castle Restaurant & Tearoom
- Primo Piazza
- Bonanza Exotic Zoo
- Daydreaming Khaoyai
- ทุ่งทานตะวันไร่มณีศร
- Fairy’s Scone House
- ฟาร์มหมอปอ
- Please Don’t Tell Khaoyai
- Dairy Home 
และสุดท้ายจะปิดท้ายด้วยมินิรีวิว ที่พักสำหรับทริปนี้ที่ Curve 360 Hotel Khaoyai ค่ะ 
ตามไปเที่ยวด้วยกันเล้ยยยยย.....


เราออกเดินทางกันช่วงสายๆ ค่ะ ขับไปเรื่อยๆ กว่าจะถึงเขาใหญ่ก็กลางวันพอดี เลยต้องหาอะไรทานซะหน่อย
สำหรับที่หมายแรกเมื่อมาถึงเขาใหญ่ “พี่หยอด” และ​ “เด็กชายเข็มทิศ” ขอเริ่มทริปด้วยร้านอาหารสไตล์อังกฤษที่บรรยากาศดี๊ดีก่อนเลยค่ะ 

The Castle Restaurant & Tearoom ซึ่งเป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในโครงการ Thames Valley Khaoyai Hotel ค่ะ ที่นี่เป็นร้านอาหารที่ตกแต่งสไตล์อังกฤษหรูๆ สะดุดตามาก ภายในร้านมีทั้งโซนที่เป็น indoor และ outdoor บรรยากาศโปร่งสบาย ด้วยเพราะภายในร้านมีเพดานสูง และรอบๆ ก็จะเป็นบานกระจกที่แสงผ่านได้ เหมือนนั่งทานอาหารอยู่ในปราสาทแถวชนบทประเทศอังกฤษ โซน outdoor จะมีระเบียงกว้างให้ได้ชมวิวความสวยงานของพื้นที่โรงแรม Thames Valley ที่เหมือนจำลองเอาหมู่บ้านแถบ Cotswold ประเทศอังกฤษมาไว้ที่เขาใหญ่นี่เลย...​ สวยงามมากจริงๆ ค่ะ 

ส่วนเมนูอาหารที่นี่ จะเน้นหนักไปที่อาหารฝรั่งค่ะ สปาเก็ตตี้ สลัด เบอร์เกอร์ และก็จะมี kids menu สำหรับเด็กด้วย เช่น ข้าวผัดอเมริกัน รสชาติดีทุกเมนู ส่วนราคาก็อาจจะสูงนิดนึงเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆ แต่ก็คุ้มค่ากับบรรยากาศที่ได้ดื่มด่ำค่ะ สำหรับครอบครัวที่จะมาช่วงวันหยุดอาจจะต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้านิดนึงนะคะ เพราะร้านอาจจะเต็มได้ 

📍 The Castle (Thames Valley Khaoyai Hotel) ตั้งอยู่ริมถนนธนะรัตน์ 
https://goo.gl/maps/9GkFPa3FCuAwoBtF8


กินอิ่มกันแล้ว เราแวะเข้าไป check-in กันที่โรงแรมที่พักกันก่อน แต่เดี๋ยวขอเก็บไว้รีวิวตอนท้ายนะคะ 
พักผ่อนที่โรงแรมซักพัก รอแดดร่มลมตก เราก็ออกไปเที่ยวกันต่อที่ Primo Piazza ค่ะ อยู่ไม่ไกลจากโรงแรม 

เที่ยวเขาใหญ่นี่เหมือนได้ไปเที่ยวทั่วโลกจริงๆ ค่ะ ที่หมายถัดไปนี้จะพาวาร์ปไปอิตาลีกัน อิอิ

🇮🇹 ที่ Primo Piazza จำลองสถาปัตยกรรมของหมู่บ้านในแถบแคว้น Tascany ประเทศอิตาลีมาไว้ที่นี่เลย ด้วยสีสันที่สดใสทำให้ที่นี่ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยค่ะ หลายๆ คนอาจจะคุ้นตากับที่นี่อยู่เพราะก็คือ Primo Posto เดิมนี่เอง ที่ตอนนี้ปรับรูปแบบมาให้เหมาะกับพาลูกๆ ไปมากๆ เลย เพราะมีฟาร์มสัตว์เล็กๆ ไว้ให้เด็กๆ ได้ตื่นตาตื่นใจ

🌿 ในส่วนของฟาร์มสัตว์ภายใน Promo Piazza นี้ จะมีสัตว์คิ้วๆ ที่บินลัดฟ้ามาจากประเทศออสเตรเลียให้เราได้ใกล้ชิด น้องๆ วิ่งเล่นกันที่ลานทุ่งหญ้าและรอให้เราไปป้อนอาหาร ไม่ว่าจะเป็น... 

🦙 Alpaca สัตว์เลี้ยงที่เป็นตระกูลเดียวกับอูฐ ความน่ารักของน้องก็คือขนปุยๆ คอยาวๆ และหน้าตาที่ดู friendly (แต่แอบฟันเหยินนะ) ขนของเจ้าอัลปาก้านี้ในต่างประเทศนิยมนำมาทำเป็นเครื่องนุ่งห่มและเสื้อผ้า
🐏 Merino น้องแกะสายพันธุ์เมอริโน เป็นแกะพันธุ์ขน ที่ให้ขนคุณภาพดีและนุ่มที่สุด ขนของน้องๆ เค้าจะเป็นสีขาวและยาวประมาณ 5-10 ซม. ตัวผู้จะมีเขาใหญ่สวยงาม ส่วนตัวเมียจะไม่มีเขานะคะ
🐴 Donkey น้องลาน่ารัก เป็นสัตว์มีกีบเท้าเดี่ยว เลี้ยงไว้เพื่อนำมาใช้ประโยชน์ได้หลายๆ ด้าน โดยในหลายๆ ประเทศยังคงใช้ลาในการบรรทุกของ และแบ่งเบาแรงงานคนอยู่ค่ะ แต่ที่นี่น้องลาอยู่แบบแฮปปี้นะ 

แค่มีสัตว์และสนามหญ้ากว้างๆ แค่นี้ก็ทำให้เด็กๆ happy แล้ว ป้อนอาหารสัตว์ และวิ่งปล่อยพลังก็ฟินไปยาวๆ ค่ะ

ตอนที่พี่หยอดพาเข็มทิศไปนั้น เป็นช่วงเย็นๆ แดดร่มลมตกอากาศดี คนก็จะน้อยหน่อย เหมือนปิดทั้งเมืองเพื่อเราเลย 555 ถ่ายรูปมาก็เลยจะไร้ผู้คนนิดนึง ตรงส่วนที่เป็นอาคารต่างๆ ตอนนี้จะเงียบเหงาหน่อยนะคะ เพราะร้านจะปิดไปค่อนข้างเยอะเลย แต่ก็ยังมีคาเฟ่เปิดให้บริการอยู่บ้าง เอาเป็นว่าไปหามุมถ่ายรูปสวยๆ ก็โอเคล่ะ

🏷 ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท (สามารถนำบัตรไปแลกรับหญ้าป้อนสัตว์ด้านในได้)
🕘 เปิดทุกวัน 09.00-18.00 น. 
📍พิกัด Primo Piazza (จากถนนมิตรภาพ วิ่งเข้าซอนร้านเดลี่โฮม) 
https://goo.gl/maps/ggpdGvSiKmWBqed66เช้าวันรุ่งขึ้น หลังจากที่เติมพลังด้วยอาหารเช้ากันเรียบร้อยแล้ว เราก็พร้อมลุยค่ะ วันนี้โปรแกรมเที่ยวแน่นๆ กันไปเลย เริ่มต้นที่... Bonanza Exotic Zoo 

🦒 ที่นี่เป็นสวนสัตว์ที่กินพื้นที่กว่า 150 ไร่ ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของโครงการโบนัสซ่า เขาใหญ่ มีสัตว์น้อยใหญ่มากมายให้ลูกๆ ได้ดูอย่างใกล้ชิด ภายในสวนสัตว์ร่มรื่นมากค่ะ เดินชมได้เพลินๆ เลยไม่ร้อน เดินได้เป็นวงกลมเลยค่ะ เส้นทางไม่ซับซ้อน ระยะทางรวมๆ ประมาณ 700 เมตรเอง 

🦃 Bonanza Exotic Zoo มีสัตว์หายากหลายชนิดให้ได้ชม เช่น สิงโตขาว เมียร์แคท และวัลลาบี ส่วนใหญ่ก็จะเป็นสายพันธุ์ที่ต้องนำเข้ามาจากต่างประเทศ ลูกๆ เราได้เอ็นจอยกับการป้อนอาหารสัตว์ได้ตลอดการเดินชมเลยค่ะ ที่จะชอบมากๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นโซนที่ได้ป้อนแครอทพี่ม้าลายและพี่ยีราฟแบบใกล้ๆ นี่แหละค่ะ  และที่นี่ก็ยังมีนกสวยๆ ให้ดูเยอะเลยค่ะ มีกรงนกยักษ์ที่เราสามารถเข้าไปยืนให้อาหารได้ด้วย แต่สงสัยน้องนกท่าจะอิ่ม หม่ามิ๊ยืนล่อให้มาเกาะนานมาก ไม่มาซักตัว 5555 

🦘 เป็นอีกหนึ่ง attraction ที่เหมาะสำหรับครอบครัวเมื่อมาเที่ยงโซนเขาใหญ่ค่ะ ใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมงกำลังดีค่ะ ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ คนละ 150 บาท (เด็กน้อยเข้าฟรี) โดยบัตรเข้าชมสามารถนำไปแลกอาหารป้อนสัตว์ได้ด้านใน จะได้รับเป็นแครอท และเมล็ดทานตะวันสำหรับนกค่ะ

📍พิกัด Bonanza Exotic Zoo
https://goo.gl/maps/QWrg8KBBBcFtvgbb7หลังจากเดินเที่ยวสวนสัตว์ให้ลูกได้แฮปปี้แล้ว... คราวนี้ขอเอาใจตัวเองบ้าง ไปหาคาเฟ่สวยๆ แวะพักซักหน่อย ไม่ไกลจากสวนสัตว์ แนะนำที่นี่เลยค่ะ Daydreaming Khaoyai อีกหนึ่งคาเฟ่ดีไซน์สวยๆ ที่กำลังมาแรงในตอนนี้

💭 DAYDREAMING Khaoyai
คาเฟ่เรือนกระจกบรรยากาศดี กับโครงสร้างเป็นทรงจั่วสามเหลี่ยมสีดำเท่ห์ๆ ขรึมๆ ตกแต่งสไตล์ลอฟ+อินดัสเทียล รายล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียว ทั้งต้นไม้ใหญ่และสนามหญ้ากว้างๆ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของโรงแรม Parco Khaoyai ในโบนันซ่า มีทั้งโซน indoor แอร์เย็นๆ และโซน outdoor ลมพัดเย็นสบายแม้ไปในช่วงกลางวัน การตกแต่งโดยรวมของร้านนี่คุมโทนได้ดีงามมากค่ะ มุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะเลยล่ะ

นอกจากเมนูเครื่องและเบเกอรี่ที่มีให้เลือกหลากหลายแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูของคาวแนวอาหารฝรั่งด้วยค่ะ มาที่นี่แล้วแนะนำว่าต้องลองก็คือ พิซซ่าอบเตาถ่านและสปาเก็ตตี้ ได้ลองแล้วรสชาติอร่อยเลย 

เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในการหาที่ไปนั่งชิวๆ ที่เขาใหญ่ค่ะ 
🕙 ร้านเปิดทุกวัน 09.00-18.00 น.
🚙 มีที่จอดรถเยอะเลย (พื้นที่เดียวกับโรงแรม) 
📍Daydreaming café ร้านตั้งอยู่ในพื้นที่ของโรงแรม Parco Khaoyai ในโครงการโบนันซ่า 
https://goo.gl/maps/6sxbj3HTuZWfmcm5A

ชื่อสินค้า:   เขาใหญ่
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่