ใส่ไข่แดงดิบในกาแฟกินได้จริงและอร่อยมันนัวละมุนลิ้นมากต้องลองสักแก้วนะ

สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังค่ะ วันนี้มีเมนูแปลกใหม่มาต้อนรับปีใหม่เสิร์ฟให้เพื่อนชาวก้นครัวกันค่ะ กาแฟใส่ไข่ค่ะอย่าเพิ่งงงค่ะ555นางเป็นเมนูของประเทศเวียดนามค่ะและคนนิยมกินกันมากค่ะ หลายคนอาจสงสัยว่ามันจะคาวไหมบอกเลยว่าไม่คาวเลยค่ะ คิดลองทำดูแล้วมันอร่อยไม่คาวหอมมันละมุนมากเลยมาบอกต่อค่ะ อยากให้ทุกคนได้ลองชิมกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ 


เพี้ยนmbptเพี้ยนลอย
ดูเป็นคลิปกดตรงนี้เลยค่ะคลิกๆๆ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสมและวิธีทำ
เริ่มจากตอกไข่ 2 ฟองใส่ชาม ต้องใช้ไข่สดใหม่เพื่อจะได้ไม่มีกลิ่นคาวและเป็นไข่ไก่ที่สามารถกินดิบได้นะคะ แล้วทำการปยกไข่แดงกับไข่ขาว เราจะใช้เฉพาะไข่แดงค่ะส่วนไข่ขาวเก็บไว้ทำขนมได้ใส่น้ำตาล 2 ชต. ลงในไข่แดงแล้วใช้ตะกร้อมือคนผสมให้เข้ากัน
จากนั้นจึงใช้เครื่องมิกเซอร์มือตีด้วยความเร็วต่ำแล้วจึงปรับเป็นความเร็วสูงขึ้น จะใช้ตะกร้อมือตีก็ได้นะคะแต่จะใช้เวลานานแบะเมือมือได้ตีผสมจนได้เป็นเนื้อครีมข้นแบบนี้ค่ะ จะได้ครีมไข่แดงเนื้อข้นเนียนๆสีครีมนวลแบบนี้ค่ะมาชงกาแฟกันต่อค่ะ ใช้กาแฟ 2 ชช. น้ำร้อน 1/2 ถต.คนจนกาแฟละลายดีตักครีมไข่แดงใส่ตามลงไปโรยผงโกโก้ตกแต่งหน้าเล็กน้อยพร้อมดื่มแล้วค่ะกาแฟใส่ไข่แบบชาวเวียดนาม รสชาติมันไนัวๆไม่คาวเลยค่ะอร่อยดี  ตัวกาแฟใครจะใช้แบบกาแฟสดหรือสำเร็จรูปก็ได้ค่ะ จะเพิ่มครีมเทียมหรือนมข้นก็จะยิ่งอร่อยขึ้นนะคะ และสามารถกินได้ทั้งแบบเย็นและร้อนเลยค่ะ  ลองทำดูนะคะไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ*** ฝากกดไลค์กดแชร์กดติดตามชาแนล ครัวคิดนิ kidcook เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ ***
แล้วอย่าลืมดูแลสุขภาพตัวเองและคนรอบข้างด้วยนะคะใส่แมสล้างมือบ่อยกินของอร่อยมีประโยชน์ หวังว่าปีใหม่นี้จะมีเรื่องดีๆเกิดขึ้นค่ะ แล้วเจอกันใหม่เมนูหน้าค่ะ 
                                                                        เพี้ยนลาเวนเดอร์เพี้ยนสวัสดี

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่