BLUEBERRY CREAM CHEESE MINI POUND CAKE / บลูเบอร์รี่ครีมชีสพาวน์เค้ก อร่อยๆ ค่ะ



สวัสดีค่ะ วันนี้แก้มเอาขนมอร๊อย อร่อย ทำง่ายๆ มาฝากกันอีกแล้วค่ะ ใช้แค่ตะกร้อมือคนๆ
ผสมๆ ให้เข้ากันเท่านั้นเอง

ขนมอร่อยไม่จำเป็นต้องยาก ใช่มั้ยเอ่ย ???

แล้วแก้มก็ได้พิมพ์กระดาษตะมุตะมิเล็กๆ น่ารักมาด้วย มีแล้วต้องใช้ใช่มั้ยคะ 555
ตามมาดูกันเลยค่ะว่า ทำยังไง

พร้อมกันหรือยังเอ่ย ถ้าพร้อมแล้วก็ ลุ้ย!!!

สูตรค่ะ

เนยสดจืดนิ่ม  80 กรัม
ครีมชีสฟิลลาเดเฟียอุณหภูมิห้อง 80 กรัม
น้ำตาลทราย 120 กรัม
เกลือหนึ่งหยิบนิ้ว
วานิลลาเอ็กแทร็กซ์ 1/2 ชช.
ไข่ไก่ 2 ฟอง
แป้งเค้ก 110 กรัม
ผงฟู 1/2 ชช.
บลูเบอร์รี่สด (หรือแช่แข็ง) 125 กรัม

วิธีทำ

ถ้าผสมน้อยๆ ในอัตราส่วนเท่านี้ใช้เพียงตะกร้อมือเท่านั้นค่ะ

นำเนยและครีมชีสใส่ชามผสมรวมกัน

 

ใส่น้ำตาลทั้งหมดลงไป ตามด้วยเกลือหนึ่งหยิบนิ้ว


กลิ่นวานิลลา


ตีด้วยตะกร้อมือให้ขึ้นฟู ใช้เวลาประมาณ 3-5 นาทีเท่านั้นค่ะ


ตามด้วยไข่ไก่ ใส่ลงไปทีละฟอง


ใช้ตะกร้อมือคนผสมให้เข้ากันดีเสียก่อน
ก่อนจะใส่ฟองต่อไปนะคะ


ร่อนแป้งและผงฟูใส่ลงไปค่ะ
 



ร่อนๆๆ


คนผสมให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
ขั้นตอนนี้คนแค่ให้เข้ากันแล้วหยุดทันทีนะคะ ยิ่งคนนานเนื้อเค้กจะแน่นและเหนียวค่ะ
  

เมื่อแบทเทอร์เข้ากันดีแล้ว ปาดโถผสมด้วยพายซิลิโคน


นำบลูเบอร์รี่มาเคล้าๆ กับน้ำตาลไอซิ่งเล็กน้อยบางๆ
บลูเบอร์รี่จะได้ไม่จมลงไปด้านล่างหมดนะคะ


ใส่ลงไปในแบทเทอร์ และเหลือไว้เล็กน้อยไว้สำหรับโรยที่หน้าเค้กนะคะ


สคู้ปเค้กใส่ลงไปในพิมพ์หกพิมพ์มินิโลฟค่ะ

บไฟ 165°c ประมาณ 30 นาทีค่ะ
สุกแล้วพักไว้ให้เย็นบนตะแกรงนะคะ


หวังว่าจะอร่อยถูกใจเพื่อนๆ นะ



พิมพ์มินิโลฟแบบกระดาษน่ารักมากๆ เลย



อร่อยๆ กันทุกครัวเรือนนะคะ


เจอกันใหม่กระทู้หน้านะคะ


ชมวิดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ติดตามอัพเดทได้ที่นี่อีกช่องทางค่ะ.   https://www.facebook.com/BakewithheartOfficial


แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่