มีปัญหากับแม่สามีค่ะ

ปัญหาหนักๆมันอยู่ตรงนี้ค่ะ
**คลอดลูกเสร็จเราต้องการน้ำขิงมากก เพื่อน้ำนม เพื่อฟื้นตัว แต่แม่ย่าบอกเราว่าไม่ต้องกินแล้วนะน้ำขิง มันร้อนท้อง เดี๋ยวน้องกินจะท้องเสียเพราะมันผ่านน้ำนม เรางงไก่ตาแตกเลย เพราะท้องแรกเราไม่มีปัญหาแบบนี้ที่บ้านให้กินน้ำขิงตลอด 
**อีกเรื่อง คือเรากับสามีต้องการที่จะทำข้าวลูกวัย 6 เดือนด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ แต่แม่ย่าเราบอกให้ซื้อซีลีแลคกินดีกว่า เราเลยบอกว่า ทำเองมันมีประโยชน์กว่านะคะ จะซื้อซีรีแลคให้เปลืองเงินทำไม ซีรีแลคมีแป้งกับน้ำตาล สุดท้ายเค้าไม่ฟังค่ะ ซื้อซีรีแลคมาทำเอง55555
**อีกเรื่อง คือโควิด 6เดือนแรกไม่ได้ไปหาแม่เราเลย แม่เราก็ไม่มีเวลามาหา เพราะเค้าไม่ยอมให้ไป บ้านเราห่างบ้าน 7 โลเอง แต่ทีนี้ค่ะ แม่ผัวของพี่ของสามีเค้าค่อนข้างมีฐานะ แม่สามีชอบลูกเขยมากๆ เอะอะก็ม๊าๆๆ 5555555 ทีนี้หมดโควิดไม่ถึงเดือนม๊าบอกหยุดยาวมาหาหน่อยจะพาไปทะเล นางหอบหลานนั่งรถทัวร์เพื่อไปหาเค้าที่กรุงเทพค่ะ ย้ำ ว่านั่งรถทัวร์นะคะ ก่อนหน้านั้นเค้าเปิดลำโพงคุยกับพี่สาว พี่สาวบอกม๊าชวนมามั้ย นางบอกถ้าจะไปก็ไปกับพ่อนี่แหละ (ปู่) ทีนี้สามีเราอยากไปทะเล เลยบอกว่าถ้าไปทะเล ผมก็อยากไปด้วย แม่สามีตอบไวเลยค่ะ จะไปทำไมรถเต็มแล้ว เราเลยสวนกลับทันที ไปกันเถอะค่ะ หนูไม่ไปหรอก อยากกลับบ้านไปอยู่กับแม่ แล้วเค้าก็ไปทะเลกันค่ะ ซึ่งเราสบายใจที่ได้กลับบ้าน555555+ 
**ลูกเรา 6 เดือนแล้วเราก็กะจะออกจากการนอนกับปู่ย่าค่ะ แต่ทีนี้เค้าไม่ยอมให้ลูกนอนกับเรา เค้าก็นอนกันข้างล่างด้วยกัน มันสบายตรงที่เราไม่ได้ดูลูกตอนกลางคืน เราเลยออกมาทำงานให้สามีเลี้ยงลูก แต่ทำงานในห้างเลิก 20:00 นะคะ แม่สามีก็จะให้สามีวันละ 100฿ เวลาเงินไม่พอเราก็เป็นฝ่ายออก บางทีนางก็ใช้เยอะจนเราต้องบ่นค่ะ มีปัญหาเรื่องเงินกันบ่อย 
* เวลาออกไปไหนกับลูก ต้องขอกับแม่ย่าค่ะ บางทีแม่ย่าไม่ให้ ขนาดขอกลับบ้าน ทุกครั้งต้องบอกสามีให้มาบอกก่อนทุกรอบที่จะได้กลับมาคือ มาบอกเอง มาขอเอง  ทั้งๆที่เป็นลูกเรา..
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่