ขนมต้ม

ขนมต้ม
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม ไส้มะพร้าวผัด (ไส้ขนมต้ม)
1.มะพร้าวทึนทึกขูดครึ่งลูก
2.น้ำตาลปีบ 1 ถ้วย
3.น้ำ 1 ถ้วย
ส่วนผสม แป้งขนมต้ม
1.แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วย
2.ดอกกระเจียบ ต้มกับน้ำ 1 ถ้วย
 ส่วนผสม มะพร้าวสำหรับคลุก
1.มะพร้าวทึนทึกขูดครึ่งลูก
2.เกลือ 1 ช้อนชา
 วิธีทำขนมต้ม
     1. ทำไส้ขนมต้มโดยใส่มะพร้าวขูด น้ำตาลปีบ และน้ำลงในกระทะ ผัดจนแห้ง ยกลงจากเตา พักไว้พออุ่น ปั้นเป็นก้อนกลมขนาดตามชอบ พักไว้
     2. ทำแป้งขนมต้มโดยเทแป้งใส่อ่างผสม ค่อย ๆ เติมน้ำกระเจียบลงไป นวดผสมจนเนื้อเนียน
     3. ตั้งหม้อเติมน้ำเปล่า ต้มจนเดือด นำแป้งมาห่อไส้ขนมปั้นให้เป็นก้อนกลมแล้วใส่ลงไปต้มจนสุกลอยขึ้น เสร็จแล้วเอาไปคลุกกับมะพร้าวขูดผสมเกลือให้ทั่ว จัดเสิร์ฟได้แล้วจ้า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรของหวาน ทำขนม ขนมไทย ขนม วัตถุดิบทำขนม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่