ทำไมรังนก ยังขายได้ทั้งๆที่มี อาหารทดแทนมากมายที่คุ้มค่ากว่า

มีโอกาสได้กินรังนกช่วงปีใหม่ เลยสงสัยว่า ณ ตอนนี้จะเห็นได้ว่าเหลือแบรนด์รังนกไม่กี่เจ้าที่ยังขายอยู่ เนื่องจากสินค้าราคาสูงกลุ่มเป้าหมายเลยตกไปอยุ่กับผู้ที่มีฐานะบนๆเพื่อซื้อเป็นของฝาก หรือฐานะปานกลางที่นานๆจะซื้อที ซึ่งในอดีตรังนกถือว่าเป็นสิ่งที่คนจีนเชื่อว่าเป็นอาหารบำรุงกำลังและด้วยความที่มันหายากเก็บยาก เลยมีราคาสูง ซึ่งปัจจุบันเทคโนโลยีเรามีมากมายแถมอาหารเสริมที่ราคาถูกกว่า ปริมาณอิ่มกว่า มีประโยชน์มากกว่ามีออกมาให้ล้นตลาด ซึ่งถ้าให้เปรียบเลยรังนกในตลาดคงเหมือนไพ่ที่มี 1 แต้ม แต่ลักไก่ไม่ยอมหมอบสักที!!

           ถามเล่นๆ ถ้าเป็นเพื่อนๆ จะทำยังไงถ้าเพื่อนๆทำธุรกิจขายแค่รังนกอย่างเดียว (ไม่นับซุปสกัดต่างๆ) จะขายยังไงให้ไอ้ขวดเล็กๆ ราคา 60-70 บาท มันขายดีกว่าเดิม เพื่อให้กระจายมาถึงกลุ่มเป้าหมายอื่นให้เค้าสามารถจับต้องได้ทุกๆโอกาส และขายได้ในช่วงโควิดที่เค้าประหยัดและซื้อเฉพาะสิ่งที่จำเป็น.....^^

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 9
น่าทำการตลาดเล่นๆเพราะมันครอบจักรวาล โดยเฉพาะ ตัวนี้มีข้อดีที่มีประโยชน์ต้านไวรัสที่ตอนนี้ทุกคนต้องการอยู่ด้วย จะเจาะได้ 3-6 กลุ่มนะคะ ความงาม ต้านไวรัส บำรุงสมอง และชะลอวัยให้ความจำดีตอนแก่ จำเป็นจริงๆเพราะสุขภาพเป็นเรื่องของทุกๆคน ขวดเล็ก ครบจบในขวดเดียว ไม่อ้วน  
1. เจาะกลุ่มความงามค่ะ ทั้งเรื่องผิวอ่อนเยาว์ และ ผิวขาว กระจ่างใส เพื่อความงามผู้หญิงเท่าไหร่ก็จ่าย ผู้ชายที่ต้องการดูหล่อไปนานๆต้องกิน โปรโมทในช่องทางที่คนกลุ่มนี้สนใจ กินมันดีกว่าทาครีมเพราะไปทุกส่วนค่ะ ส่งผลระยะยาว
2. ตอนนี้จำเป็นมากเพื่อช่วยต้านโควิด เพราะมันสร้างภูมิคุ้มกัน ต้านไวรัส เราจะเพิ่มแคลเซียม กับวิตามินดีให้ด้วย
3. กลุ่มเด็กที่กำลังต้องเรียนที่บ้านสมองต้องมีประสิทธิภาพ
4. กลุ่มผู้สูงอายุ เพิ่มอายุความจำ ลูกหลานไม่อยากให้พ่อแม่ลืมอะไรง่ายๆนะคะ
5. กลุ่มที่ลดความอ้วน ต้องการทานน้อยแต่คุณประโยชน์ครบโดยที่ไม่มีน้ำตาล และไขมัน
6. กลุ่มที่แพ้นม ตัวนี้ให้โปรตีน เติมแคลเซียมให้
7. กลุ่มที่แพ้แป้ง ตัวนี้จะกินได้
ถึงจะ 60 บาทก็คุ้ม เพราะมันหลายอย่างอยู่ในขวดเดียว คนรายได้น้อยซื้อตอนนี้รัฐช่วยออกอีกครึ่ง ต้องรีบลองเลยค่ะ
…………
อ่านอันนี้ค่ะที่ทำให้เกิดไอเดียการตลาด ตัดมาแปะข้างล่าง อ่านตัวเต็มตามลิงค์นะคะ

นพ.ไพศิษฐ์ ตระกูลก้องสมุท แพทย์ด้านตจวิทยาและเวชศาสตร์ชะลอวัย อธิบายว่า ข้อค้นพบจากงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์พบว่า รังนกมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายด้าน ได้แก่
1.
ดีต่อผิวพรรณ รังนกมีโปรตีนแบบพิเศษที่มีโครงสร้างเหมือนกับอีพิเดอร์มอลโกรทแฟคเตอร์ (Epidermal Growth Factor หรือ EGF) ซึ่งช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ทดแทนเซลล์เก่าที่เสื่อมสลาย ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่ถูกทำลาย ช่วยให้ผิวพรรณสดใส ดูอ่อนกว่าวัย ดีต่อผิวพรรณ รังนกมีโปรตีนแบบพิเศษที่มีโครงสร้างเหมือนกับอีพิเดอร์มอลโกรทแฟคเตอร์ (Epidermal Growth Factor หรือ EGF) ซึ่งช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ทดแทนเซลล์เก่าที่เสื่อมสลาย ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่ถูกทำลาย ช่วยให้ผิวพรรณสดใส ดูอ่อนกว่าวัย
2.

ดีต่อระบบภูมิคุ้มกัน นอกจากคุณสมบัติในการยับยั้งการสร้างเมลานินแล้ว กรดไซอะลิคที่อยู่ในรังนกจะจับกับเชื้อไวรัสและยับยั้งการเกิดกระบวนการจับระหว่างไวรัสกับตัวรับที่ผิวเซลล์ ป้องกันไม่ให้ไวรัสเข้าสู่เซลล์ จึงช่วยป้องกันการติดเชื้อไวรัสต่างๆ เช่น ไวรัสไข้หวัดใหญ่ เป็นต้น
นอกจากนั้นแล้ว ไกลโคโปรตีนในรังนกยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย โดยช่วยกระตุ้นการแบ่งเซลล์ของเม็ดเลือดขาว และกระตุ้นการหลั่งสารภูมิต้านทานต่างๆ ได้แก่ อิมมูโนโกลบูลินเอ (IgA) ซึ่งเป็นแอนติบอดีหลักบริเวณเยื่อบุทางเดินอาหารและทางเดินหายใจ, อิมมูโนโกลบูลินเอ็ม (IgM) และอิมมูโนโกลบูลินจี (IgG) ซึ่งเป็นแอนติบอดีในเลือด รังนกจึงช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยป้องกันการติดเชื้อ ดีต่อระบบทางเดินหายใจ บรรเทาอาการหวัดและภูมิแพ้
3.
ดีต่อระบบประสาท การศึกษาในระดับโมเลกุลและในสัตว์ทดลองพบว่า กรดไซอะลิค (sialic acid) เป็นส่วนประกอบหลักของสารในกลุ่มไกลโคไลปิดที่เป็นองค์ประกอบของแกงกลิโอไซด์ (gaglioside) ที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของสมอง ช่วยเพิ่มความจำ มีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบของระบบประสาท (anti-neuroinflammatory effect)

https://workpointtoday.com/edible-birds-nests/
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การตลาด เจ้าของธุรกิจ อาหารผู้สูงอายุ เทคโนโลยี Startup
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่