วิธีเข้าใชงาน Kindle Japan

ก่อนอื่นเลยต้องขออภัยที่ผมเข้ามาตั้งในกระทู้ของปัญหาและคำถาม เพราะผมตั้งกระทู้สนทนาไม่ได้ครับผม (ยังไม่ได้ยืนยันตัวตนนั่นเอง)

1 : ก่อนอื่นเลยให้เข้าไปที่ https://www.amazon.co.jp เพื่อสมัครสมาชิกกับ Amazon Japan ครับ (หากทำในมือถือ ตรงหน้า Login ให้เลือกเป็น Japan นะครับ) สามารถเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษได้ที่ข้างแถบการค้นหานะครับ
 
หมายเหตุ : พยายามอย่าใช้อีเมลเดียวกันกับที่ใช้สมัคร Amazon.com นะครับ หรือหากอยากใช้เมลเดียวกันห้ามให้รหัสเดียวกันกับ Amazon.com นะครับ
 
2 : เข้าไปที่ Your Account (อยู่ด้านข้างตัวเลือกภาษา) -> Your Pyament -> Add Credit or Debit Card (สามารถใช้ True Wallet Card หรือ Air Pay Card ได้ครับ) แบะกรอกข้อมูลของบัตรลงไป และตั้งค่าบัตรนี้เป็น Default Payment ครับ
 
3 : ตรง Billing address ให้กรอกข้อมูลตามนี้ครับ


 
120-0023
足立区千住曙町42ー4
TS937866
転送コム
03-5739-3341
 
หมายเหตุ : ที่อยู่นี้เป็นที่อยู่ของบริษัท tenso japan proxy shopping เป็นบริการรับฝากซื้อของจากญี่ปุ่นเพื่อส่งไปยังต่างประเทศ หากต้องการใช้บริการ สามารถสมัครใช้ได้ในเว็บ Tenso.com ครับ
หมายเหตุ : ที่อยู่นี้เป็นเพียง Billing Address ไม่ใช่ที่อยู่เพื่อการจัดส่ง หากท่านใดต้องการสั่งของเพื่อให้มาส่งถึงหน้าบ้าน กรุณกรอก ในช่อง Delivery to...เป็นที่อยู่จริงของท่าน (ส่งได้เฉพาะสินค้าที่เป็น Global Delivery เท่านั้น หากต้องการของที่ส่งเฉพาะภายในประเทศ ใช้บริการ Tenso หรือ Buyee ได้เลยครับ ค่าบริการบวกลบคูณหารแล้วอาจไม่คุ้มเท่าไหร่สำหรับท่านที่ไม่ได้ซื้ออะไรมากมาย)
 
4 : เข้าไปที่ Your Account (อยู่ด้านข้างตัวเลือกภาษา) -> Your Content and Devices -> Preferences และตั้งค่า Amazon Digital Payment Setting เป็นวิธีการชำระเงินที่ทำไปในข้อ 2 และ 3 ตั้งค่า Country/Region Settings ให้เป็น Japan(日本)
 
เท่านี้ก็สามารถซื้อหนังซือจาก Kindle Japan ได้แล้วครับ
 
ข้อควรระวัง : ห้ามกดหนังสือฟรีเด็ดขาด เพราะกดแล้วเขาจะรู้ทันทีว่าเราไม่ได้อยู่ญี่ปุ่น ไม่ทราบเช่นกันว่าทำไม (กดได้หากท่านใช้ VPN และมั่นใจว่า VPN ของท่านน่าเชื่อถือ ของผมใช้ Built In VPN Host เอง ผ่านได้ครับ) การซื้อหนังสือไม่จำเป็นต้องเปิด VPN แต่เปิดไว้ก็ไม่เสียหายครับ กันเหนียว สามารถใช้ TunelBear VPN ที่เป็นบริการณฟรีได้ครับ
 
ข้อดี : มีพจนานุกรมแบบ Built In ที่แคะแตะคำแปลก็ขึ้นมาแล้ว (ญี่ปุ่น - ญี่ปุ่น, ญี่ปุ่น - อิ้งนะครับ), สามารถใช้ซื้อหนังสือภาษาอังกฤษได้, ไม่ชอบใจหนังสือ เคลมได้ (หลังจากที่ซื้อ 7 - 14 วันนะครับ แต่อย่าเคลมบ่อย เดียวจะโดนแบนเอา)
 
ข้อเสีย : หากอ่านในมือถือพจนานุกรมไม่สามารถแปลคำศัพท์ที่เลี่ยนรูปได้, หากอ่านมังงะในคินเดิลคันจิจะมีการเบลอนิดหน่อย (ของผม Paper White นะครับ ไม่ทราบว่ารุ่นอื่นจะเบลอหรือเปล่า)
 
เท่านี้ครับ หากส่งสัยออะไรหรือผ่านตรงไหนไม่ได้สอบถามที่ด้านล่างได้เลยครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่