[CR] ริวิวเที่ยวตราด ริมหาด ไม่ไปเกาะ

ส่วนใหญ่พอพูดถึงตราดทุกคนจะคิดถึง...เกาะช้าง สถานที่เที่ยวที่ขึ้นชื่อของตราด แต่พอดีว่าเราไปเที่ยวช่วงปีใหม่ค่ะ ใกล้ล๊อคดาวน์จากโควิทด้วย เลยไม่อยากเที่ยวสถานที่คนเยอะ แย่งกินแย่งใช้ อยากเที่ยวทะเล เล่นน้ำ นอนชิวๆริมหาดแค่นี้พอ เลยนึกขึ้นได้ว่าแถวตราดมีหาดที่ไม่ต้องข้ามเกาะ แต่สิ่งอำนวยความสะดวกรวมถึงร้านอาหารและร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นก็น้อยตามเช่นกัน ที่นั้นคือหาดตามทางที่จะไป อ.คลองใหญ่ ค่ะ พอรีวิวเสร็จก็รีบจองที่พักเพราะว่าตอนจองคืออาทิตย์สุดท้ายของปีแล้ว มีหลายที่ที่อยากไปพักแต่ด้วยว่าเราช้าเอง เลยได้ที่ไม่ถูกใจเท่าไหร่ แต่ไม่เป็นไรมีที่พัก อย่างน้อยก็ได้ไป ดีว่าไม่ได้ไปค่ะ ที่พักที่ได้คือ golden cliff beach resort เดี๋ยวจะมารีวิว หาดแต่ละหาด เผื่อว่าเป็นข้อมูลให้คนอยากเที่ยวหาดที่จ.ตราดแต่ไม่ข้ามเกาะพอเป็นแนวทางกันค่ะ

เริ่มต้นออกจากกทม.วันที่ 1 มค 64 9 โมงนิดๆ ขับรถชิวๆไม่เร่ง ด้วยความที่ว่าเที่ยวแบบนิวนอรม การหาร้านกินข้าวก็จะยากๆนิดนึง สุดท้ายเลยได้กินข้าวเที่ยงที่เทสโก้โลตัสตราด กว่าจะขับรถไปถึงที่พักก็เกือบ 4 โมงเย็นแล้วค่ะ นี่ไม่ได้แวะเที่ยวไหนเลยนอกจากเติมน้ำมัน เข้าห้องน้ำ และกินข้าวประมาณเกือบชั่วโมง 

พอถึงที่พักด้านหน้าของ golden cliff beach ดูดีนะคะ แบบว่ามีวงเวียนบ่อน้ำ(แต่ไม่มีน้ำ)ปลาโลมาน่า ขับลึกเข้าไปก็ดูครึ้มร่มรื่นดี แต่รู้สึกสถานที่เก่าจังและเงียบมาก ไม่มีคนเลย ทั้งๆที่เป็นช่วงปีใหม่ พอไปถึงล๊อบบี้คือต้องโทรตามพนักงาน คือ งง ค่ะ ที่พักมี 2 โซนคือเป็นบ้านพักด้านใกล้ล๊อบบี้เป็นหลังๆ กะโซนไกลออกไป คล้ายอพาต์เมนต์คือเป็นห้องๆติดกัน ตอนจองมาคือมีแต่ห้องๆโซนด้านหลังอย่างเดียว แต่พอขับเข้ามาแล้วรู้สึกไม่อยากพักเลย มันดูวังเวงและเก่า เลยคุยกะพนักงานว่าถ้าจะขอเพิ่มเงินเปลี่ยนเป็นห้องโซนด้านหน้าได้ไหม เพราะเท่าที่ดูไม่มีคนเลยน่าจะว่าง พนักงานก็แจ้งว่า ลูกค้าวันนี้เพิ่งออกไป ตอนนี้ไม่มีแม่บ้านทำความสะอาดเพราะเป็นเวลาเลิกงานเชาแล้ว อึ้งอีกทีค่ะ สุดท้ายคือได้ห้องโซนด้านหลังเหมือนเดิม แต่ห้องมีกลิ่นเหม็นจนต้องขอเปลี่ยนห้อง พนักงานก็ดีนะคะ เปลี่ยนให้ไม่เหวียง แต่แค่สถานที่ ห้องพักไม่ค่อยโอเคค่ะ มาพูดเรื่องวิวบ้าง ที่นี่มีดีที่วิวค่ะ คือมี2 บรรยากาศในที่เดียว มองไปทางฝั่งบ้านพักจะเป็นวิวภูเขา มองมาอีกฝั่งจะเป็นวิวทะเลซึ่งออกแนวเป็นหน้าผา เป็นโขดหิน ไม่มีหาดเล่นน้ำเลย เคยมีคนรีวิวในยูทูปว่ามีหาดเล็กๆ ถ้าลงบันไดไป แต่วันที่เราไปคงน้ำขึ้น เดินไปดูทั้งเช้าและเย็นไม่เห็นแนวหาดทรายเลย ที่พักเงียบถึงเงียบมากเราเลยตัดสินใจขับรถไปอีก 18 กิโลเมตรค่ะ เพื่อไปฝากท้องที่ร้านอาหารแถวหาดบานชื่น

วิวด้านหน้าล๊อบบี้ของ golden cliff beach resort 
ฝั่งวิวบ้านพักโซนหน้าและภูเขา
 
วิวฝั่งหน้าผาและน้ำทะเล มีบันไดเดินลงไปริมทะเลค่ะ

หาดบานชื่นเป็นอีกหาดหนึ่งที่ตั้งใจจะมาพักแต่ว่าที่พักเต็มหมด หาดทรายทอดยาว ทรายนุ่ม มีร้านอาหารทะเลเรียงรายพอประมาณ แต่ไม่มีเซเว่นนะคะ มีแต่ร้านขายของชำของชาวบ้าน เย็นๆไปเดินริมหาดอยากเล่นน้ำแต่ว่าจะหาห้องน้ำที่เปิดบริการให้ล้างตัวปรากฏว่าไม่มีค่ะ เลยแวบไปทานอาหารที่ร้านน้องโฟร์ซีฟู๊ด แอบถามที่ร้านว่าแถวนี้มีห้องน้ำบริการไหม พนักงานบอกว่ามาอาบที่ร้านได้เลยค่ะ ฟรี เท่าที่ดูห้องน้ำอาจไม่ได้สะอาดสะดวกมาก แต่ก็ดูมิดชิดดีแต่ที่แขวนเสื้อผ้าอาจจะน้อย เป็นถังตักไม่มีฝักบัว เลยนัดกับกะเพื่อนๆว่าไว้พรุ่งนี้ค่อยมาเล่นแล้วกัน แล้วแจ้งที่ร้านไว้ ที่ร้านบอกมาได้เลย ถึงร้านยังไม่เปิดแต่ก็มีคนทำงานแล้ว ในส่วนของอาหารก็พอใช้ได้นะคะ ข้าวผัดปูอร่อย หมึกย่างอร่อย น้ำจิ้มซีฟู๊ดส์พอใช้ได้ แต่กุ้งเผาแพงไปนิด และไม่มีทิชชู่บริการจ้า ม้วนละ 15 บาท อึ้งไปค่ะ ทานข้าวเสร็จกลับที่พัก ที่ golden cliff beach เดินไปดูริมผาก็สวยดี มีประดับไฟ บรรยากาศดี 

บรรยากาศหาดบานชื่น ยามเย็นจ้า

พอเช้าหลังจากเดินลงบันไดริมผาไป ไม่พบหาดทรายเล่นน้ำได้เลย ก็ไปค่ะหาดบานชื่น ตามที่ตั้งใจว่าจะไปเล่นน้ำตอนเช้า แต่ปรากฏว่าน้ำขึ้นค่ะ ไม่เห็นชายหาดแบบเมื่อวานเลย คลื่นแรงด้วย ซัดกระแทกขอบปูนที่กั้นตรงร้านอาหารดังโครมๆ กลัวโดนคลื่นซัดกระแทก โปรเจคเล่นน้ำเลยพับจบไป ไปกินข้าวเช้าดีกว่า หิวแล้ว ฝากท้องที่ร้านมิสไซง่อน เป็นร้านกาแฟและอาหาร แต่อาหารน่าจะไปสั่งมาจากอีกราน ร้านแต่งได้เก๋มาก บรรยากาศน่านั่ง เครื่องชงกาแฟดูใหญ่ แต่พอสั่งมากิน ไม่มีใครถูกปากซักแก้ว คือเราสั่งโกโก้ร้อน ที่ได้น่าจะเป็นไมโลร้อน ที่จางมากๆๆ เอาเป็นว่ามากินบรรยากาศแทนล่ะกัน ส่วนอาหารมีคนสั่งแต่เค้าก็ไม่ได้บอกว่าอร่อยหรือไม่อร่อย ตีว่าคงรสชาติกลางๆล่ะกัน 


หลังกินข้าวเช้าสร็จก็กลับ เช็คเอ้าที่พัก ได้เวลาขับรถกลับกทม แล้ว เลาะกลับมาเรื่อยๆ ไม่มีแพลนไปไหนต่อ ผ่านทางเข้าหาดพลอยแดง ซึ่งเป็นทางเข้าเล็กๆ เลยแวะเข้าไป มีประภาคารสูงเด่น สำรวจที่นั่นคือแบบว่าหาดสวยมาก ทรายนุ่ม น่าเล่นมากเลย แต่เสียดายหาที่อาบน้ำไม่ได้เลย ที่หาดนั้น เห็นมีแต่บ้านซึ่งน่าจะเป็นบ้านคนแถวนั้น คือไม่ได้เปิดให้เข้าพัก และมีร้านอาหารพลอยแดงซีฟู๊ต เพื่อนที่เป็นคนพื้นที่ก็แนะนำร้านนี้นะ แต่เราไม่ได้แวะค่ะ
บรรยากาศริมหาดค่ะ เจอนักท่องเที่ยวกรุ๊ปนึง เค้าติดน้ำเปล่ามาเอง มาราดตัว แต่เค้านั่งกระบะกัน เลยคงตัวเปียกได้ หากใครอยากเล่นน้ำที่นี่ คงต้องหาทางอาบน้ำกันเองค่ะ


หลังจากเดินเล่นริมหาดอยู่นานก็กลับ ขับไปเรื่อยๆเจอหาดมุกแก้ว ซึ่งอยู่ในมุกแก้วรีสอร์ท เป็นอีกที่ที่อยากพัก แต่ว่าเต็มเช่นกัน งั้นขอแวะไปดูหน่อย สถานที่โอเคมาก ไม่เก่า ดูมีคน มีโต๊ะนั่งริมหาด เป็นหาดส่วนตัวแต่หาดทรายไม่กว้างมาก ไม่สวยเท่าหาดพลอยแดงหรือไม่กว้างเท่าหาดบานชื่น แต่ก็พอลงเล่นน้ำได้ 


หลังจากสำรวจเสร็จ ก็กลับค่ะหาร้านอาหารกินกัน รู้สึกว่าเมื่อเช้าคาเฟอีนยังไม่ถึงดี เลยหาร้านเน้นกาแฟเป็นหลัก ไปได้ร้าน Trad my home ร้านนี้คือดีค่ะ อร่อยทุกอย่าง ทั้งชา กาแฟ เค้ก มีอาหารด้วย เมนูอาจไม่หลากหลาย แต่ก็อร่อยอยู่ วัตถุดิบดีค่ะ 


แวะอีกที 1 ที่ คือ ป่าชายเลนบ้านท่าระแนะ เอาภาพมาฝากกันนะคะ


จบการรีวิว สำหรับทริปฉุกเฉินแก้ขัด อยากเที่ยวพักผ่อน ก่อนเริ่มต้นไปทำงานยาวๆกันใหม่ ภาพอาจน้อยไปนิดนะคะ เพราะไม่ได้ตั้งใจมารีวิวแต่แรก พอไปมาหลายหาดเลยเอาข้อมูลมาแบ่งปันเผื่อเพื่อนๆที่อยากไป จะได้ลองไปกันดูค่ะ ไปไม่ยาก ไม่ต้องข้ามเรือค่ะ ที่สำคัญสงบดีค่ะ
ชื่อสินค้า:   เที่ยทะเลไทย
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่