ช่วยแนะนำการเลี้ยงกระต่ายหน่อยค่ะ (ไม่เลี้ยงมาก่อนค่ะ)

ตอนนี้กำลังหาข้อมูลการเลี้ยงกระต่ายค่ะเราจะเลี้ยงน้องที่หอค่ะตอนนี้กำลังซื้อของและเตรียมความพร้อมในการเลี้ยงอยู่ค่ะ อยากถามแต่ละบ้านมีเทคนิคการเลี้ยงน้องแบบไหนกันบ้าง อยากให้ช่วยแนะนำการให้หญ้าและอาหารเม็ดและอยากรู้ว่าระหว่าง cuni complete กับ owbox ต่างกันยังไงอันไหนดีกว่ากัน
ตอนนี้ยังไม่ได้ซื้อน้องนะคะแต่ดูๆฟาร์มไว้แล้ว 2-3 ที่ ฟาร์มบอกว่าหยอดยากันเรื้อนไรแล้วเราต้องฉีดวัคซีนเพิ่มมั้ยคะ ที่เคยอ่านมาบอกว่ากระต่ายไม่ต้องฉีดวัคซีน
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
การให้อาหาร กระต่ายแต่ละตัวชอบไม่เหมือนกัน เคยเลี้ยงกระต่ายหลายๆตัว บางตัวชอบอาหารเม็ดยี่ห้อนึง ไม่ชอบอีกยี่ห้อ บางตัวชอบหญ้าแห้งมากกว่า ของผมแค่รับเลี้ยงหลายๆตัว เวลาให้อาหารก็จะเป็นอาหารเม็ดเช้าเย็น ฟางวันละมื้อ สลับทิโมธี อัลฟาฟ่า จะให้ดีลองถามที่ร้านก็ดีว่ายี่ห้อไหนให้ยังไงแล้วปัญหาน้อย

วัคซีนในกระต่ายไม่จำเป็นต้องทำก็ได้ แต่ถ้าทำก็มีพิษสุนัขบ้า (กระต่ายอายุสั้น และส่วนมากรอยขีดข่วนมาจากขาหลังซึ่งกระต่ายไม่ค่อยกรูมมิ่ง และมักจะไม่ลึก ผิดกับแมวที่ใช้ขาหน้า แถมกระต่ายเลี้ยงในกรงไม่ได้แหกออกนอกบ้านแบบสุนัข/แมว หรือมีสัตว์พาหะเข้ามากัดได้ง่ายๆ เพราะฉะนั้นโอกาสทำให้เกิดการติดพิษสุนัขบ้าเลยเกิดได้ยาก) อันนี้เจ้าของพิจารณาดูครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่